Wiki

Chat GPT là của ai? Cách đăng ký tài khoản & Sử dụng ChatGPT

ChatGPT hiện đang là một từ khóa hot nhất trên Thế giới nhờ khả năng sử dụng trí tuệ nhân tạo để giao tiếp với người dùng. Được phát hành vào ngày 30/11/2022, trong vòng chưa đầy 1 tuần ChatGPT đã thu hút 1 triệu người dùng và sau 40 ngày đã cán đích 10 triệu người sử dụng mỗi ngày.

Vậy Chat GPT là của ai? Cách đăng ký tài khoản & Sử dụng ChatGPT như thế nào? Cùng INVERT tìm hiểu ngay Chat GPT là của ai? Cách đăng ký tài khoản & Sử dụng ChatGPT đơn giản, chi tiết thông qua bài viết sau.

Xem thêm: 999+ tài khoản Chat GPT miễn phí, Acc Free 100% đăng nhập thành công

ChatGPT là gì? 

ChatGPT (Chat Generative Pre-training Transformer) là một mô hình ngôn ngữ trực tuyến được xây dựng bởi OpenAI, phát triển và ra mắt vào ngày 30/11/2022. ChatGPT được huấn luyện trên lượng dữ liệu lớn, có khả năng trả lời các câu hỏi, hỗ trợ trực tuyến, tạo nội dung tự động và thực hiện các tác vụ liên quan đến ngôn ngữ với phạm vi trao đổi không giới hạn.

Theo đó, ChatGPT xây dựng dựa trên GPT-3.5 - một dòng mô hình ngôn ngữ lớn của OpenAI, được tinh chỉnh bằng cả 2 kỹ thuật học tăng cường lẫn học có giám sát. Đặc biệt, mô hình này có định dạng đối thoại giúp ChatGPT có khả năng “trả lời các câu hỏi tiếp theo, thừa nhận lỗi của mình, thách thức các cơ sở không chính xác và từ chối các yêu cầu không phù hợp”.

Kể từ khi ra mắt, công cụ này đã gây bão trên internet và có hơn 1 triệu người dùng trong vòng chưa đầy một tuần cũng như cán đích 10 triệu người dùng mỗi ngày chỉ sau 40 ngày. Hầu hết người dùng đều ngạc nhiên về mức độ thông minh của công cụ chatbot này. Một số ý kiến còn cho rằng ChatGPT là sự thay thế cho Google, vì công cụ này có khả năng đưa ra giải pháp cho các vấn đề phức tạp một cách trực tiếp, gần giống như một người thầy dạy kiến ​​thức cá nhân.

Chat GPT là của ai?

Sau khi "siêu AI Chat GPT" ra mắt công chúng, nhiều người cũng tò mò "cha đẻ" của Chat GPT là ai? Và người đứng sau thành công của Chat GPT chính là Sam Altman - đồng sáng lập và CEO OpenAI.

Được biết, Sam Altman sinh năm 1985, lớn lên ở St. Louis, Missouri, Mỹ, gốc là người Do Thái. Kể về cuộc đời mình, Sam Altman cho biết khi lên 8 tuổi, anh được mẹ là bác sĩ da liễu tặng chiếc máy tính đầu tiên. Anh rất thích món quà này và nó giúp anh định hình tương lai.

Xem thêm: 999+ tài khoản Chat GPT miễn phí, Acc Free 100% đăng nhập thành công

Sau đó, khi tốt nghiệp trường John Burroughs, anh Altman tiếp tục theo học ngành khoa học máy tính tại Đại học Stanford danh tiếng. Tuy nhiên, anh bỏ học vào năm 2005 và sau đó đồng sáng lập, trở thành CEO của Loopt - ứng dụng di động và mạng xã hội dựa trên vị trí với số vốn huy động lên đến 30 triệu USD. Với kinh nghiệm còn non trẻ cũng như chưa thu hút được sự chú ý của công chúng, năm 2012 Loopt buộc phải đóng cửabị thâu tóm với giá 43,4 triệu USD.

Bên cạnh đó, năm 2011 Altman cũng bắt đầu làm đối tác bán thời gian tại vườn ươm khởi nghiệp nổi tiếng Y Combinato và chính thức gia nhập vào 1 năm sau. Cho đến tháng 2/2014, Altman được người đồng sáng lập Paul Graham bổ nhiệm làm chủ tịch công ty vào năm 29 tuổi. Và 2 năm sau, Altman trở thành Chủ tịch YC Group, gồm Y Combinator và các đơn vị khác, đặt mục tiêu tài trợ 1.000 startup mỗi năm.

Năm 2017, Altman nhận bằng danh dự của Đại học Waterloo. Đến năm 2019, anh từ chức Chủ tịch YC Group để tập trung vào OpenAI và đến đầu năm 2020, anh cho hay không còn đóng vai trò nào ở YC Group. 

Thuở ban đầu, OpenAI hoạt động như một tổ chức phi lợi nhuận kể từ năm 2015 với sự tài trợ từ Altman khi anh làm việc ở Y Combinator. Khi đó, anh là 1 trong những nhà sáng lập công ty cùng với CEO Tesla Elon Musk, nhà đồng sáng lập LinkedIn Reid Hoffman và nhiều thành viên khác. Công ty đặt trụ sở ở quận Mission, San Francisco, Mỹ. 

Dưới sự điều hành của Altman, OpenAI đạt nhiều thành tựu, nhất là trong năm 2022. Thời điểm giữa năm, OpenAI "trình làng" AI Dall-E 2 cho phép người dùng tạo tác phẩm nghệ thuật chỉ bằng chuỗi văn bản. Kế đến, ChatGPT được OpenAI ra mắt công chứng được mô tả là AI siêu thông minh, đa tài, có thể trả lời mọi thứ như người thật

Nhờ danh sách thành tích ngày càng dài, OpenAI đã trở thành đối thủ đáng gờm của nhiều công ty công nghệ lớn khác, bao gồm cả Google. Những thành tựu này giúp Altman và các nhà đầu tư ban đầu vào OpenAI nhận được lợi nhuận gấp 100 lần so với khoản đóng góp ban đầu.

Là người kín tiếng, Altman - CEO OpenAI ít khi chia sẻ về cuộc sống cá nhân. Tuy nhiên, trước khi đạt được nhiều thành tựu trong sự nghiệp, anh từng thẳng thắn công khai bản thân là người đồng tính nam. Đặc biệt, anh còn là người ăn chay thuần từ nhỏ. 

CEO Sam Altman của OpenAI và CEO Satya Nadella của Microsoft
CEO Sam Altman của OpenAI và CEO Satya Nadella của Microsoft

Cách đăng ký tài khoản & Sử dụng ChatGPT

Tại thời điểm hiện tại, để sử dụng ChatGPT, người dùng cần phải mở tài khoản OpenAI. Tuy nhiên, OpenAI hiện không hỗ trợ thị trường Việt Nam và một số nước Châu Á nên nhiều người dùng sẽ gặp khó khăn khi muốn dùng thử chương trình này.

Nhưng cũng đừng quá lo, INVERT sẽ hướng dẫn cho bạn cách đăng ký tài khoản & Sử dụng ChatGPT một cách đơn giản, chi tiết ngay sau đây. 

1. Cách đăng ký tài khoản ChatGPT

Để trò chuyện với ChatGPT, người dùng Internet có thể thực hiện tạo lập, đăng ký tài khoản OpenAI theo hướng dẫn dưới đây:

Các bước chuẩn bị để tạo tài khoản cần:

  • Một địa chỉ email 
  • Chương trình mở rộng trên trình duyệt web để đổi VPN (mạng riêng ảo), ví dụ TunnelBear trên Google Chrome.
  • Số điện thoại tại nước ngoài để nhận tin nhắn chứa mã kích hoạt.

Sau khi có địa chỉ email> tạo tài khoản trên chương trình mở rộng (Extension) tên TunnelBear trên trình duyệt Chrome, chọn phần kích hoạt VPN với địa chỉ máy chủ tại một số quốc gia như Đức, Mỹ, nhật Bản, Canada, Australia... là các nước đang được OpenAI hỗ trợ mở dịch vụ, không chặn truy cập. Sau khi hoàn thành việc kích hoạt VPN có thể chuyển qua bước tiếp theo.

Hướng dẫn nhanh:

Bước 1: Vào trang openai.com để tạo tài khoản, ở Việt Nam sẽ bị chặn như sau: 

Lưu ý: Để tránh mất thời gian hãy fake IP sang US hoặc UK trước rồi đăng nhập https://chat.openai.com, để tránh phải xoá cookie.

Bước 2: Sử dụng extension Proxy của Chrome hoặc các app đổi VPN khác để fake IP sang US hoặc UK... 

Bước 3: Ở trình duyệt Chrome ấn F12 hoặc bấm vào dấu ba chấm ở góc trên, bên phải cửa sổ trình duyệt, chọn More Tools → Developer Tools. Chọn thẻ Application và xóa theo các bước trong ảnh. Sau đó ấn F5 để tải lại trang.

Bước 4: Lúc này OpenAI sẽ cho phép bạn đăng ký. Điền các thông tin theo yêu cầu. Đến bước xác thực qua số điện thoại thì vào trang https://sms-activate.org hoặc http://smspool.net thuê một số điện thoại để nhận tin nhắn.

Đối với trang http://smspool.net, bạn cần nạp tiền vào bằng thẻ Visa, Master (có thể sử dụng thẻ ảo của Viettel Money) ở mục Deposit. Sau đó chọn Quick Order, chỗ Select a service thì chọn OpenAI.

Bước 5: Sau khi thuê được số điện thoại thì điền vào ở bước 4 và đợi mã xác thực gửi về smspool. Điền mã xác thực và tiến hành trải nghiệm ChatGPT.

Hướng dẫn chi tiết: 

Bước 1: Do OpenAI chưa hỗ trợ việc sử dụng OpenAI tại Việt Nam nên bạn cần cài extension VPN trên trình duyệt hoặc ứng dụng VPN trên smartphone. 

- Đối với máy tính: Đầu tiên, bạn mở ứng dụng Chrome, vào phần Cài đặt -> Tiến hành truy cập vào phần Tiện ích.

Tại cửa sổ Tiện ích, bạn ấn chọn Menu Chính (ký hiệu 3 thanh ngang) -> Nhấn chọn Mở cửa hàng Chrome trực tuyến

Ở ô Tìm kiếm trong cửa hàng, bạn gõ TouchVPN -> Ấn chọn tải về và cài đặt extension này. 

Tới đây, sau khi đã cài đặt extension thành công, bạn chọn vào ký hiệu mảnh ghép ở góc trên bên phải trình duyệt, nhấn chọn TouchVPN. Khi đó, một cửa sổ mới sẽ hiện ra, bạn cần đổi “Switch location to” sang Mỹ (United States) -> Click chọn Connect để đổi địa chỉ IP sang Mỹ nhằm qua mặt OpenAI.

- Đối với smartphone: Đầu tiên, bạn cũng tìm ứng dụng VPN bất kỳ trên chợ CH Play hoặc AppStore -> Tiến hành tải về và cài đặt. 

Kế đó, tiến hành truy cập vào ứng dụng VPN vừa tải về máy, chuyển “location” sang Mỹ và ấn chọn Connect để tiến hành kết nối. 

Bước 2: Kế đến, khi đã cài đặt và kết nối VPN thành công, bạn mở trình duyệt trên thiết bị của mình và truy cập theo địa chỉ https://chat.openai.com/auth/login -> Bấm chọn Sign Up để đăng ký mở tài khoản.

Bước 3: Sau đó, bạn tiến hành nhập địa chỉ email hoặc sử dụng tài khoản Google, Microsoft để đăng ký -> Tạo mật khẩu (password) cho tài khoản.

Bước 4: Tới đây, OpenAI sẽ gửi một email yêu cầu người dùng xác thực tài khoản. Bạn hãy truy cập vào email -> Bấm vào đường link để hoàn tất thao tác này. 

Bước 5: Tiếp đó, OpenAI sẽ yêu cầu người dùng xác thực 1 lần nữa bằng việc gửi mã OTP về số điện thoại. Trường hợp, bạn có bạn bè hoặc người thân ở Mỹ, hãy gửi nhờ qua máy họ để hoàn tất thủ tục này.

Nếu bạn không quen ai ở Mỹ, bạn có thể thực hiện việc xác minh nhờ thông qua trang web www.smspool.net. Tuy nhiên, việc sử dụng dịch vụ này sẽ mất một khoản phí nhỏ (khoảng 0,6 USD, tương đương 15.000 đồng).

Để thực hiện, trước tiên, bạn hãy truy cập vào www.smspool.net -> Ấn chọn đăng ký và làm theo các yêu cầu để mở tài khoản. 

Sau khi mở tài khoản và đăng nhập thành công, bạn tìm đến mục Deposit -> Tiến hành nạp tiền vào website này thông qua 1 trong 2 hình thức sử dụng thẻ Credit Card hoặc Cryptocurrency. 

Theo đó, chi phí xác minh sẽ dao động trong khoảng vài chục cent (USD), tùy vào số điện thoại của các nước. Với Mỹ, chi phí này sẽ dao động trong khoảng 0,6-0,8 USD. Nhưng để chắc chắn, bạn có thể nạp 1 USD vào tài khoản smspool. Khi nạp thành công, số dư trên tài khoản smspool sẽ hiện lên ở góc trái trang web.

Sau đó, trên smspool, bạn truy cập vào tab Order và chọn các thông số (Country, Service, Quantity, Pricing Option) như trong ảnh dưới. 

Kế đến, sau khi chọn thanh toán (Quick Purchase), một số điện thoại Mỹ (Phonenumber) sẽ hiện ra ở ô bên phải màn hình. Bạn cần copy dãy số đó, quay trở lại tab xác thực OpenAI, chọn mã vùng điện thoại Mỹ và dán vào ô số điện thoại.

Đợi trong khoảng vài giây, 1 đoạn mã OTP (6 chữ số) sẽ hiện lên trong ô Code ở trang smspool. Đây là đoạn mã OTP mà bạn cần. Bạn hãy gõ đoạn mã đó sang trang OpenAI để xác thực. 

Tới đây là bạn đã hoàn tất việc đăng ký tài khoản OpenAI. 

2. Cách sử dụng ChatGPT

Sau khi hoàn tất đăng ký ChatGPT, ở phần mục đích sử dụng, bạn hãy chọn I'm exploring personal use hoặc truy cập trực tiếp link: https://chat.openai.com để trải nghiệm chatbot AI này.

Hiện tai, ChatGPT sử dụng giao diện web, chưa có ứng dụng riêng. Về phần ngôn ngữ, chương trình sẽ theo tuỳ chọn của người dùng và dù chưa mở đăng ký ở Việt Nam, hệ thống vẫn có lựa chọn ngôn ngữ là tiếng Việt. 

Để sử dụng ChatGPT, bạn làm theo những hướng dẫn sau:

Giao diện đăng nhập ChatGPT khi bạn vào trang chủ.
Giao diện đăng nhập ChatGPT khi bạn vào trang chủ.

Bước 1: Tạo hội thoại mới với ChatGPT

Về cơ bản, cách sử dụng công cụ ChatGPT khá đơn giản. Đầu tiên, bạn chỉ cần chọn vào New Chat để mở giao diện chat với ChatGPT. Khi đó, bạn sẽ tạo được hội thoại mới với ChatGPT. 

Bước 2: Gửi nội dung chat với ChatGPT

Kế đến, để gửi nội dung chat với ChatGPT, bạn hãy nhìn sang giao diện bên cạnh. Khi đó, bạn sẽ thấy khung trắng để viết nội dung bạn cần giải đáp qua ChatGPT là được. Sau đó, bạn tiến hành nhập nội dung cần hỏi và nhấn biểu tượng send để gửi nội dung.

Bước 3: Câu trả lời của ChatGPT

Chờ khoảng vài giây, ChatGPT sẽ gửi lại kết quả cho bạn. Đặc biệt, tại đây bạn cũng sẽ có 2 biểu tượng thích và không thích cho câu trả lời này.

Bước 4: Một số tuỳ chỉnh khác

ChatGPT cũng tích hợp cho bạn một số tùy chọn gồm:

  • Clear conversations để xóa nội dung chat với ChatGPT
  • Dark mode để chuyển về giao diện nền đen ở cạnh trái màn hình.

Theo đó, bạn có thể thoải mái tuỳ chỉnh theo ý thích. 

Một số lưu ý khi sử dụng ChatGPT

1. Chất lượng câu trả lời tạo ra bởi chat GPT chưa đáng tin cậy

Thường thì chất lượng câu trả lời của ChatGPT phụ thuộc vào chất lượng câu hỏi từ bạn. Nếu bạn đặt những câu hỏi “sơ sài” cho ChatGPT thì bạn cũng sẽ nhận được những câu trả lời sơ sài. Chính vì thế, bạn nên đặt câu hỏi càng rõ ràng và chi tiết thì càng tốt.

Bên cạnh đó, ChatGPT có thể tạo ra được hầu hết các loại văn bản nhờ vào lượng tri thức và dữ liệu khổng lồ mà nó sở hữu. Tuy nhiên, mọi người lại không thể kiểm chứng được độ xác thực của những thông tin mà ChatGPT tạo ra. Nhưng nhìn chung, ChatGPT mang đến những đoạn văn bản liền mạch và hợp lý. Trong một số trường hợp, ChatGPT tạo ra những nội dung vô nghĩa hoặc không chính xác về mặt thông tin.

Đối với content website, thường yêu cầu thông tin thật chính xác và đảm bảo chất lượng. Đặc biệt, một văn bản đáng tin cậy là văn bản đáp ứng được một trong 4 nguyên tắc EEAT quan trọng mà Google đã đưa ra vào cuối năm 2022. Do đó, mặc dù ChatGPT hỗ trợ rất lớn về mặt cung cấp ý tưởng nhưng lại không thể hoàn toàn thay thế người viết thực sự.

2. Chỉ được lập trình để phục vụ cho các phản hồi thuộc tính trung lập

ChatGPT được tạo ra với mong muốn cung cấp các thông tin có ích và trung thực, vô hại đến mọi người. Vô tình điều này khiến ChatGPT chỉ đưa ra những quan điểm và nhận xét mang tính trung lập. Còn khi được yêu cầu đưa ra quan điểm cá nhân thì bất khả thi.

3. ChatGPT được lập trình bị hạn chế vài loại nội dung nhất định

Đối với các loại nội dung nhất định, công cụ này vẫn tồn tại một số hạn chế khi lập trình. Cũng theo đó, khi quyết định xây dựng website với những nội dung phi pháp hoặc bạo lực thì ChatGPT không phải là một lựa chọn đúng đắn.

Tuy nhiên, theo nguyên tắc cộng đồng, điểm hạn chế này được đánh giá cao. Bởi những nội dung độc hại nên được loại bỏ hoàn toàn khỏi internet và trong xã hội thực tế.

4. Chưa cập nhật các sự kiện mới nhất hiện nay

Bên cạnh những ưu điểm tuyệt vời mà nó mang lại, một hạn chế mà Chat GPT cũng đang gặp phải chính là chưa có khả năng cập nhật các sự kiện mới nhất mỗi ngày. Theo thông tin từ phía OpenAI, công cụ này chỉ mới nhận biết được các sự kiện diễn ra trước năm 2021.

5. Nội dung Chat GPT tạo ra có thể bị Goolgle phát hiện qua Watermark ẩn

Thông thường, Google rất quan trọng những nội dung độc nhất, không sao chép tại bất kỳ nền tảng nào. Đây cũng chính là lý do thuật toán của Google được thay đổi hàng ngày nhằm tối ưu hóa trải nghiệm của người dùng và bảo vệ những thông tin độc bản của các website.

Trường hợp bạn sử dụng nội dung được tạo bởi AI để đăng lên website, bạn có thể đứng trước nguy cơ bị Google phát hiện watermark ẩn. Lưu ý, những watermark này không dễ dàng được nhận biết bằng mắt thường.

Theo Scott Aaronson – nhà nghiên cứu tại OpenAI đã chỉ ra ràng watermark ẩn được chèn vào bằng một phương pháp bí mật. Do đó, những người nắm giữ khóa bảo mật có thể xác định những dấu hiệu này. Chính vì thế, không có điều gì đảm bảo an toàn cho chính bản khi cố gắng trốn tránh các thuật toán Google.

Trên đây là một số thông tin về Chat GPT là của ai? Cách đăng ký tài khoản & Sử dụng ChatGPT, đơn giản, nhanh chóng mà đội ngũ INVERT chúng tôi đã tổng hợp được. Mong rằng thông qua bài viết này các bạn hoàn toàn có thể biết được Chat GPT là của ai? Cách đăng ký tài khoản & Sử dụng ChatGPT dễ dàng. Nếu có gì thắc mắc bạn cũng có thể bình luận bên dưới, chúng tôi sẽ giải đáp cho bạn. Chúc các bạn thành công. 

Còn bao nhiêu ngày nữa đến Tết Giáp Thìn 2024? Đếm ngược Tết 2024

Nguồn: Invert.vn

Tags: chat gpt là của aicách đăng ký tài khoảncách sử dụng chatgpt
Đồng Phục Trang Anh

Bình luận (3)

Gửi bình luận của bạn

(*) yêu cầu nhập

Nội dung bình luận (*)
Họ tên
Email
CÙNG CHUYÊN MỤC

Bảng giá vàng PNJ SJC 9999 24K 18K 14K 10K Hôm nay

5 Tháng Ba, 2024 82

Cập nhật bảng giá vàng hôm nay gồm tất cả các loại vàng như PNJ SJC 9999 24K 18K 14K 10K mới nhất ở TPHCM, Hà Nội, Đà Nẵng và 63 tỉnh thành chính xác.., giúp bạn tra cứu dễ dàng và nhanh chóng.

Cho ACC Liên Quân 0đ full tướng Free, tặng Nick VIP miễn phí (03/2024)

22 Tháng Hai, 2024 810

Liên Quân Mobile là một trong những trò chơi hiện nay được nhiều game thủ yêu thích. Do đó, đừng bỏ lỡ cơ hội sở hữu những acc 0đ của trò chơi này, ngay trong bài viết sau của INVERT.

Đáp án Heo Đi Học MoMo hôm nay vừa cập nhật sáng nay

5 Tháng Ba, 2024 0

Đáp án momo hay đáp án cho Heo đi thi là một trong những từ khoá được mọi người đặc biệt tìm kiếm khi tham gia trò chơi trên ví điện tử Momo. Chương trình này cũng đang được cải tạo, chuyển đổi để trở thành chuyên mục Trường học Heo đất.

[2024] Hướng Dẫn Cách xóa tất cả phim đã xem Watch trên Facebook & YouTube

7 Tháng Hai, 2024 0

Lịch sử xem phim trên các nền tảng xã hội giúp bạn dễ dàng tìm thấy các bộ phim đã xem gần đây và cải thiện các phim đề xuất cho bạn. Bạn có thể kiểm soát lịch sử xem phim này bằng cách xóa hoặc tạm chúng. Vậy làm cách nào để xóa tất cả phim đã xem?

Tặng Acc Blox Fruit Free 0k, 10k, 20k, 50k, 100k, 200k Mới Nhất (03/2024)

24 Tháng Hai, 2024 192

Blox Fruit là một tựa game dựa trên bộ truyện tranh nổi tiếng One Piece - Vua Hải Tặc, thu hút đông đảo người chơi yêu thích. Vì vậy, đừng bỏ lỡ cơ hội sở hữu những acc của trò chơi này, ngay trong bài viết sau của INVERT.

Code liên quân Miễn phí, Nhập Giftcode Liên Quân Free (03/2024)

4 Tháng Hai, 2024 14

Code Liên Quân là những phần quà có giá trị mà tựa game Liên Quân Mobile dành tặng cho các game thủ đang trải nghiệm game của mình. Nhập code Liên Quân ở đâu cũng là một trong những từ khoá được nhiều người tìm kiếm.

Dự Án Tại TP. Hồ Chí Minh