Wiki

Hội thánh truyền giáo phục hưng là gì? Nguồn gốc & Nội dung truyền bá

Hội thánh truyền giáo Phục Hưng đang trở thành tâm điểm chú ý trên khắp các trang mạng xã hội. Có nhiều người vẫn chưa có thể hiểu rõ về hội thánh truyền giáo Phục hưng là gì? Có nguồn gốc như thế nào? Tìm hiểu chi tiết hơn trong bài viết sau đây.

1. Lịch sử hình thành đạo Tin Lành tại Việt Nam

Theo như hoạt động của hội truyền giáo phục hưng thì hội này sẽ là một nhánh của đạo Tin Lành. Vậy, đạo Tin Lành như thế nào?

Vào cuối thế kỷ 19, đạo tin lành đã bắt đầu du nhập đến Việt Nam. Trước đó, đạo này có nguồn gốc từ các nước Châu Âu. Đạo Tin Lành thờ chúa và xem Kinh Thánh là nền tảng hoạt động. 

Năm 1927, hội Tin Lành đầu tiên ở Việt Nam có tên là Hội Tin Lành Đông Pháp. Đến năm 1945 chính thức là Hội Tin Lành Việt Nam. 

Vào ngày 03/04/2001, chính phủ Việt Nam công nhận Hội Thánh Tin Lành Việt Nam như là một tổ chức có tư cách hoạt động hợp pháp với 2 trụ sở ở thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội.

Biểu tượng của Hội Thánh Tin Lành Việt Nam thể hiện bốn chức vụ của Chúa Giê-xu ở bốn phía của quyển Kinh Thánh, đó là:

  • Thập tự giá.
  • Ly tiệc thánh.
  • Bình dầu.
  • Mão triều thiên.
Tính đến thời điểm hiện tại, đứng đầu hội thánh cũng vẫn là vợ chồng mục sư Phương Văn Tân và Võ Xuân Lan.
Tính đến thời điểm hiện tại, đứng đầu hội thánh cũng vẫn là vợ chồng mục sư Phương Văn Tân và Võ Xuân Lan.
 

2. Hội thánh truyền giáo Phục hưng là gì?

Năm 1990, hội thánh truyền giáo Phục Hưng ra đời dưới sự quản lý của 2 mục sư thuộc cấp bậc giáo sĩ. Thực chất hội truyền giáo này là một nhánh của hệ phái Tin lành. Đến nay hội truyền giáo Phục hưng chỉ ở mức hoạt động sinh hoạt tín ngưỡng theo dạng tại gia và chưa được công nhận là tôn giáo.

3. Nguồn gốc hội thánh truyền giáo phục hưng

Năm 1990 hội thánh truyền giáo phục hưng bắt đầu hoạt động và đến nay đã hơn 32 năm. Tổ chức này không theo bất cứ tôn giáo nào nhưng vẫn hoạt động theo tôn giáo chính là đạo Tin Lành. Tuy nhiên, đạo Tin Lành của Việt Nam lại không có tổ chức nào của hội thánh. Đây là tổ chức được hoạt động bởi vị mục sư tại thành phố HCM. 

4. Người đứng đầu hội truyền giáo Phục hưng

Theo như chia sẻ, hội truyền giáo phục hưng do 2 vị mục sư thành lập đó là Phương Văn Tân và Võ Xuân Lan. Cả 2 đều đã tốt nghiệp cấp bậc tiến sĩ thần học mục vụ vào năm 2011. 2 vị mục sư này nằm trong 7 vị tiến sĩ học một bộ đầu tiên của chương trình hợp tác đào tạo tiến sĩ thần học mục vụ của Washington College International Mỹ kết hợp cùng với trường Thần học Quốc tế.

5. Nội dung truyền bá của hội truyền giáo phục hưng

Vậy, hội truyền giáo phục hưng không theo bất cứ tôn giáo nào thì hoạt động sẽ ra sao? Về cơ bản hội vẫn dựa trên hoạt động của đạo Tin Lành,Tín lý là đức chúa trời ba ngôi, sự cứu rỗi trong danh Cứu Chúa Giêsu, Kinh Thánh là lời Đức Chúa Trời và quyền năng Chúa Thánh Linh.

Toàn bộ hoạt động của hội đó là giảng Tin Lành thuộc quyền năng từ chúa Thánh Linh. Mang ý nghĩa sẽ cầu nguyện cho đất nước và những người đau khổ về với chúa Giêsu. Hội thánh này sẽ hoạt động từ thứ 2 đến thứ 7 hàng tuần, vào 3 tiếng buổi sáng và 3 tiếng buổi tối mỗi chủ nhật sẽ thực hiện nghi thức cầu nguyện. 

Để có thể kết nạp được thành viên, hội đã thực hiện nhiều chương trình kêu gọi hoặc mở các đêm ca nhạc để giới thiệu đến nhiều người hơn. Đặc biệt trong đêm Giangs sinh, hội sẽ có rất nhiều chương trình đặc biệt hơn nhằm thể hiện được hết những nội dung, ý nghĩa về công việc truyền giáo của mình. Từ đó số lượng người gia nhập hội ngày càng đông hơn. 

Một buổi sinh hoạt của các tín đồ với mục sư Phương Văn Tân vào dịp Giáng sinh 2020
Một buổi sinh hoạt của các tín đồ với mục sư Phương Văn Tân vào dịp Giáng sinh 2020

6. Quy mô của hội thánh truyền giáo Phục Hưng

Hội thánh truyền giáo chỉ hoạt động ở TPHCM và hoạt động độc lập tại số nhà 415/8/4 Nguyễn Văn Công, phường 3, quận Gò Vấp, TPHCM. Vậy quy mô của hội như thế nào? Số lượng thành viên hiện nay ra sao?

Đây là hội thánh có các hoạt động khá đặc biệt khi chia thành nhiều điểm nhóm sinh hoạt. Tính đến nay hội đã có khoảng 150 điểm nhóm với nhiều hệ phái khác nhau. Những địa điểm đông hơn sẽ được cấp giấy chứng nhận sinh hoạt đạo Tin Lành tại Gò Vấp với khoảng hơn 200 người. 

Mọi hoạt động của nhóm sinh hoạt truyền giáo này sẽ cần phải tuân thủ theo pháp luật và được UBND Phường 3 - Gò Vấp cấp năm 2006. Tuy nhiên, số lượng tham gia ở ngày đầu tiên nhiều nhưng dần dần đã giảm bớt đi do nhiều yếu tố tác động hoặc người theo hội không còn nữa.

Có rất nhiều ý kiến trái chiều về hội truyền giáo Phục Hưng. Tuy nhiên, điều chúng tôi muốn cung cấp ở đây đó là nguồn gốc và quy mô hoạt động của hội để giúp bạn hiểu rõ hơn về hội truyền giáo Phục Hưng là gì. Hy vọng bài viết đã cung cấp chi tiết và đầy đủ các thông tin quan trọng để bạn tham khảo. 

Còn bao nhiêu ngày nữa đến Tết Giáp Thìn 2024? Đếm ngược Tết 2024

Nguồn: Invert.vn

Đồng Phục Trang Anh

Gửi bình luận của bạn

(*) yêu cầu nhập

Nội dung bình luận (*)
Họ tên
Email
CÙNG CHUYÊN MỤC

Bảng giá vàng PNJ SJC 9999 24K 18K 14K 10K Hôm nay

2 Tháng Ba, 2024 74

Cập nhật bảng giá vàng hôm nay gồm tất cả các loại vàng như PNJ SJC 9999 24K 18K 14K 10K mới nhất ở TPHCM, Hà Nội, Đà Nẵng và 63 tỉnh thành chính xác.., giúp bạn tra cứu dễ dàng và nhanh chóng.

Cho ACC Liên Quân 0đ full tướng Free, tặng Nick VIP miễn phí (03/2024)

22 Tháng Hai, 2024 806

Liên Quân Mobile là một trong những trò chơi hiện nay được nhiều game thủ yêu thích. Do đó, đừng bỏ lỡ cơ hội sở hữu những acc 0đ của trò chơi này, ngay trong bài viết sau của INVERT.

Đáp án Heo Đi Học MoMo hôm nay vừa cập nhật sáng nay

2 Tháng Ba, 2024 0

Đáp án momo hay đáp án cho Heo đi thi là một trong những từ khoá được mọi người đặc biệt tìm kiếm khi tham gia trò chơi trên ví điện tử Momo. Chương trình này cũng đang được cải tạo, chuyển đổi để trở thành chuyên mục Trường học Heo đất.

[2024] Hướng Dẫn Cách xóa tất cả phim đã xem Watch trên Facebook & YouTube

7 Tháng Hai, 2024 0

Lịch sử xem phim trên các nền tảng xã hội giúp bạn dễ dàng tìm thấy các bộ phim đã xem gần đây và cải thiện các phim đề xuất cho bạn. Bạn có thể kiểm soát lịch sử xem phim này bằng cách xóa hoặc tạm chúng. Vậy làm cách nào để xóa tất cả phim đã xem?

Tặng Acc Blox Fruit Free 0k, 10k, 20k, 50k, 100k, 200k Mới Nhất (03/2024)

24 Tháng Hai, 2024 190

Blox Fruit là một tựa game dựa trên bộ truyện tranh nổi tiếng One Piece - Vua Hải Tặc, thu hút đông đảo người chơi yêu thích. Vì vậy, đừng bỏ lỡ cơ hội sở hữu những acc của trò chơi này, ngay trong bài viết sau của INVERT.

Tử vi tuổi Ngọ 2024: Tài lộc - Sự nghiệp - Tình duyên - Gia đạo

1 Tháng Hai, 2024 0

Cùng INVERT tìm hiểu tử vi 2024 nam mạng và nữ mạng của các tuổi Ngọ sinh năm 1954, 1966, 1978, 1990, 2002, đối với công danh, sự nghiệp, tình cảm, sức khỏe và vận hạn cần lưu ý trong năm mới Giáp Thìn 2024.

Dự Án Tại TP. Hồ Chí Minh