Tiến độ xây dựng cầu Bạch Đằng 2 nối Bình Dương với Đồng Nai tới đâu?

Tiến độ xây dựng cầu Bạch Đằng 2 nối Bình Dương với Đồng Nai tới đâu? Là cụm từ được tìm kiếm rất nhiều thông tin trên Google. Tuy nhiên, theo nhiều trang báo uy tín thì dự kiến vào đầu năm 2020, cầu Bạch Đằng 2 sẽ được triển khai khởi công xây dựng.

Trước đó, Sáng 10-12, đại diện lãnh đạo UBND 2 tỉnh Đồng Nai và Bình Dương đã có buổi làm việc về vấn đề xây dựng cầu bắc qua sông Đồng Nai (cầu Bạch Đằng 2).  Phó chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Vĩnh đã tiếp và làm việc với Phó chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương Mai Hùng Dũng, của 2 địa phương về dự án xây cầu Bạch Đằng 2 bắc qua sông Đồng Nai, nối huyện Vĩnh Cửu (Đồng Nai) và TX.Tân Uyên (Bình Dương).
Đại diện lãnh đạo UBND 2 tỉnh Đồng Nai và Bình Dương
Đại diện lãnh đạo UBND 2 tỉnh Đồng Nai và Bình Dương đã có buổi làm việc về vấn đề xây dựng cầu bắc qua sông Đồng Nai
Tại cuộc họp, lãnh đạo hai tỉnh đã thống nhất về hướng của dự án này, hai bên đã thống nhất về hướng, tuyến. Theo đó, cầu Bạch Đằng 2 sẽ nối liền xã Bạch Đằng, thị xã Tân Uyên, tỉnh Bình Dương với  huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai.

Cầu Bạch Đằng 2 được nối thông tuyến vành đai của thành phố Biên Hòa với tuyến đường ĐT 746 của Bình Dương. Cầu được thi công theo kết cấu dầm hộp bê tông cốt thép dự ứng lực, quy mô cầu 4 làn xe, bề rộng mặt cầu 17m, chiều dài cầu 532m, tổng mức đầu tư khoảng 500 tỷ đồng. Dự kiến vào đầu năm 2020, cầu Bạch Đằng 2 sẽ được triển khai khởi công xây dựng. Tuy nhiên hiện tại đã tiêu hơn 250 tỷ để giải phóng mặt bằng

Qua làm việc, hai bên đã thống nhất về hướng, tuyến. Theo đó, cầu Bạch Đằng 2 sẽ nối liền xã Bạch Đằng, thị xã Tân Uyên, tỉnh Bình Dương với  huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai. Cầu được nối thông tuyến vành đai của thành phố Biên Hòa với tuyến đường ĐT 746 của Bình Dương.

Cầu được thi công theo kết cấu dầm hộp bê tông cốt thép dự ứng lực, quy mô cầu 4 làn xe, bề rộng mặt cầu 17m, chiều dài cầu 532m, tổng mức đầu tư khoảng 500 tỷ đồng. Dự kiến vào đầu năm 2020, cầu Bạch Đằng 2 sẽ được triển khai khởi công xây dựng.
Mô phỏng Cầu Bạch Đằng 2
Mô phỏng Cầu Bạch Đằng 2
Việc xây dựng cầu Bạch Đằng 2 là cần thiết để kết nối giao thông trong khu vực, đồng thời giúp phân luồng, giảm chiều dài hành trình từ Bình Dương đi TP. Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai, QL1, QL51, các tỉnh miền Trung và ngược lại, đồng thời, góp phần giảm ùn tắc cho giao thông TP. Hồ Chí Minh.

Theo các chuyên gia bất động sản, khi cầu Bạch Đằng 2 được tiến hành xây dựng vào năm 2020 thì thị trường bất động sản ở Tân Uyên và TP Biên Hoà sẽ có sự biến động mạnh. Đặt biệt là thị trường bất động sản Tân Uyên. Vì đất nền Tân Uyên giá còn khá mềm.

Hiện tại thị trường Tân Uyên đang là điểm đến tiềm năng cho các nhà đầu tư chuyên nghiệp. Các dự án nổi bật và thu hút các NĐT gồm; Dự án New Time City,  Tân Lập Garden,  Lê Gia PlazaTuấn Điền Phát Residence.  Đặt biệt là dự án Hana Garden Mall, vì giá chỉ 680 triệu/nền. Hình thức thanh toán linh hoạt. 

So với mặt bằng giá bất động sản tại Bình Dương cũng như lợi thế sinh lời từ việc kết nối trực tiếp với các khu công nghiệp lớn, đất nền Hana Garden Mall cũng vô cùng hấp dẫn. Không chỉ hấp dẫn về giá bán, khách hàng giao dịch thành công Hana Garden Mall còn được hưởng hàng loạt ưu đãi hấp dẫn từ chủ đầu tư và các đơn vị phân phối.

Có thể bạn quan tâm:

Tags: tiến độ cầu bạch đằng 2cầu bạch đằng 2haha garden mall

Dự án lân cận

Dự án Tân Lập Garden

Đường DT 746, Xã Tân Lập, Tân Uyên, Bình Dương

Quy mô
: 723 nền/13,15 ha
Mặt tiền
: DT 746
Pháp lý
: Công chứng ngay
419 - 539 triệu/nền
4 - 4.5 triệu/m2

Dự án Hana Garden Mall

Đường Liên Tỉnh DT 742, Xã Bình Mỹ, Tân Uyên, Bình Dương

Quy mô
: 1300 nền/22,75 ha
Pháp lý
: Quy hoạch 1/500
Giá bán
: 680 triệu/nền
680 triệu/nền

Dự án Future City Tân Uyên

Đường DT 746, Xã Tân Lập, Tân Uyên, Bình Dương

Quy mô
: 723 căn/13,15 ha
Quy hoạch
: 1/500
Mặt tiền
: Đường DT 746
696 triệu/nền

Dự án Lê Gia Plaza

Thị Trấn Tân Phước Khánh, Tân Uyên, Bình Dương

Quy mộ
: 416 nền/7 ha
Chủ đầu tư
: Công ty Lê Gia
Ngày thi công
: Quý 3/2019
Đang cập nhật

Gửi bình luận của bạn

(*) yêu cầu nhập

Nội dung bình luận (*)
Họ tên
Email