Giao thông

Dự án cầu Bạch Đằng 2 nối Bình Dương với Đồng Nai

Dự án xây dựng cầu bắc qua sông Đồng Nai (cầu Bạch Đằng 2), toạ lạc ngay Tân Uyên (tỉnh Bình Dương) và huyện Vĩnh Cửu (Đồng Nai). Cầu Bạch Đằng 2 được dự kiến xây dựng có chiều dài khoảng 540m, phần đường phía Bình Dương có chiều dài 2,8km, hình thức đầu tư PPP (PT hoặc hình thức đầu tư tự do nhà đầu tư đề xuất)

Cầu Bạch Đằng 2 khi hoàn thành sẽ tạo điều kiện trao đổi kết nối của người dân hai bên bờ thị xã Tân Uyên và TP Biên Hoà, rút ngắn thời gian di chuyển giữa 02 khu vực trung tâm hành chính khoảng 5km. Việc kết nối các khu công nghiệp và khu dân cư 2 bên bờ hình thành cầu nối tăng sức hút đầu tư, kích thích sự phát triển, năng cao giá trị sử dụng đất và tiềm năng sẵn có đem lại hiểu quả kinh tế lớn.

Ông Cao Tiến Dũng, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai thống nhất kiến nghị bổ sung thêm 100 mét chiều dài vào phần đường dẫn cầu Bạch Đằng 2.

Hiện nay tỉnh Đồng Nai và Bình Dương ngăn cách bởi sông Đồng Nai, việc kết nối hai tỉnh trên đều phải thông qua 2 tuyến đường giao thông chính là cầu Thủ Biên nằm trên đường Vành đai 4 và cầu Hóa An.

Tuy nhiên, hai cầu này cách nhau khá xa khoảng 35km, vì vậy gây khó khăn trong quá trình chung chuyển hàng hóa, phát triển kinh tế của khu vực. Vì vậy, dự án xây dựng cầu Bạch Đằng 2 góp phần tạo thuận lợi đi lại cho người dân 2 tỉnh cung như vận chuyển hàng hóa sẽ an toàn và rút ngắn hành trình nếu chọn hướng giao thông qua cầu Hóa An hoặc cầu Thủ Biên.

Trên thực tế, việc kết nối các tỉnh Đông Nam bộ với Bình Dương và Tây nguyên đều bị ngăn cách bởi sông Đồng Nai đều thông qua các tuyến đường như quốc lộ 1 cắt qua sông Đồng Nai bằng cầu Đồng Nai, quốc lộ 1K bằng cầu Hóa An và cầu Thủ Biên trên đường Vành đai 4.

Thông tin nhanh dự án Cầu Bạch Đằng 2

Tên dự án: Cầu Bạch Đằng 2

Quy mô: Chiều dài hơn 540 m, rộng 17,5 m

Điểm đầu: xã Bạch Đằng thuộc thị xã Tân Uyên

Địa phận đi qua: thị xã Tân Uyên; huyện Vĩnh Cửu, Đồng Nai

Đoạn giữa: Sông Đồng Nai

Lộ giới: 60 mét

Điểm cuối: xã Bình Lợi thuộc huyện Vĩnh Cửu, Đồng Nai

Vốn đầu tư: 500 tỷ đồng (Mỗi tỉnh 50%)

Thời gian hoàn thành: Năm 2021

Khởi công: Quý IV/2020

Cầu Bạch Đằng 2 được nối thông tuyến vành đai của thành phố Biên Hòa với tuyến đường ĐT 746 của Bình Dương. Cầu được thi công theo kết cấu dầm hộp bê tông cốt thép dự ứng lực, quy mô cầu 4 làn xe, cầu chính có chiều dài hơn 390 m, rộng 17,5 mét và phần đường dẫn 2 đầu cầu (Bình Dương dài hơn 294 mét và phía Đồng Nai dài hơn 160 mét), hai tỉnh cùng thống nhất giải phóng mặt bằng phần đường dẫn đầu cầu Bạch Đằng 2 với mốc lộ giới 60 m.

Dự kiến trong năm 2020, cầu Bạch Đằng 2 sẽ được triển khai khởi công xây dựng. Tuy nhiên hiện tại đã tiêu hơn 250 tỷ để giải phóng mặt bằng.

Mô phỏng Cầu Bạch Đằng 2
Mô phỏng Cầu Bạch Đằng 2

Việc xây dựng cầu Bạch Đằng 2 là cần thiết để kết nối giao thông trong khu vực, đồng thời giúp phân luồng, giảm chiều dài hành trình từ Bình Dương đi TP. Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai, QL1, QL51, các tỉnh miền Trung và ngược lại, đồng thời, góp phần giảm ùn tắc cho giao thông TP. Hồ Chí Minh.

Theo các chuyên gia bất động sản, khi cầu Bạch Đằng 2 được tiến hành xây dựng vào năm 2020 thì thị trường bất động sản ở Tân Uyên và TP Biên Hoà sẽ có sự biến động mạnh. Đặt biệt là thị trường bất động sản Tân Uyên. Vì đất nền Tân Uyên giá còn khá mềm.

Hiện tại thị trường Tân Uyên đang là điểm đến tiềm năng cho các nhà đầu tư chuyên nghiệp. Các dự án nổi bật và thu hút các nhà đầu tư gồm; Dự án đất nền sổ đỏ New Time CityTân Lập Garden,  Lê Gia Plaza vừa có tên thương mại chính thức là The Standard tại Tân Phước Khánh, Tuấn Điền Phát Residence, dự án nhà phố Đại Phát Mall Towndự án Hana Garden Mall, vì giá chỉ 680 triệu/nền. Đặc biệt, mới đây, chủ đầu tư địa ốc Tân Lập vừa công bố dự án Victory City tại Đường DT 746, Xã Tân Lập, Tân Uyên, Bình Dương 

So với mặt bằng giá bất động sản tại Bình Dương cũng như lợi thế sinh lời từ việc kết nối trực tiếp với các khu công nghiệp lớn, dự án đất nền Tân Uyên vô cùng hấp dẫn. Không chỉ hấp dẫn về giá bán, khách hàng giao dịch tại khu vực này với mức giá chỉ từ 7 - 8 triệu/m2.

Cuối năm 2020: Nên vay tiền mua nhà hay là thuê nhà

Nguồn: Invert.vn

Tags: tiến độ cầu bạch đằng 2cầu bạch đằng 2

Gửi bình luận của bạn

(*) yêu cầu nhập

Nội dung bình luận (*)
Họ tên
Email
CÙNG CHUYÊN MỤC

Thông tin quy hoạch & bản đồ huyện Đồng Phú, tỉnh Bình Phước

9 Th11, 2020 0

Dưới đây là những thông tin quy hoạch mới nhất của huyện Đồng Phú và bản đồ quy hoạch sử dụng đất huyện Đồng Phú cập nhật năm 2020 được UBND tỉnh Bình Phước phê duyệt.

Thông tin dự án đường cao tốc Đồng Phú - Bình Dương

8 Th11, 2020 0

Dưới đây là những thông tin mới về dự án đường cao tốc Đồng Phú - Bình Dương và bản đồ quy hoạch chi tiết về tuyến đường này. Ngoài ra, bạn còn biết thêm chi tiết về những tuyến đường được định hướng quy hoạch kết nối đường cao tốc Đồng Phú - Bình Dương.

Cuối năm 2020: Nên vay tiền mua nhà hay là thuê nhà

17 Th11, 2020 0

Chỉ còn hơn 1 tháng nữa là năm 2020 kết thúc, chắc chắn 1 năm qua bạn đã có được một thu nhập kha khá và đang muốn tìm một ngôi nhà để an cư. Tuy nhiên bạn đang lăng tăng việc vay tiền thêm để mua nhà với số lãi tương đương tiền thuê nhà hàng tháng và đau đầu cân nhắc. Dưới đây...

3 dự án căn hộ tại Bình Dương nên xem xét đầu tư 2020?

1 Th11, 2020 1

Bình Dương là một thị trường giao dịch sổi động với phân khúc căn hộ, vì nguồn cung của TP HCM ngày càng khan hiểm, đồng thời giá ngày càng đắt đó. Vì vậy, xu hướng các nhà đầu tư đang đổ dồn vào thị trường căn hộ tại Bình Dương. Đặc biệt là khu vực tiếp giáp TPHCM, cụ thể là 03...

Khi nào Bình Dương lên thành phố trực thuộc Trung ương?

15 Th11, 2020 0

Theo kế hoạch của năm 2015, tỉnh Bình Dương đề ra mục tiêu phấn đấu trở thành thành phố trực thuộc TƯ vào năm 2019. Tuy nhiên, Chủ tỉnh UBND tỉnh Bình Dương cho biết: tỉnh hiện chưa đủ tiêu chuẩn để trở thành phố trực thuộc Trung ương.

Giá bán & giá thuê của 17 dự án chung cư huyện Nhà Bè

30 Th10, 2020 0

Đội ngũ Invert.vn gởi đến bạn danh sách giá bán và giá cho thuê của 17 dự án chung cư trên địa bàn huyện Nhà Bè. Đây là danh sách mới nhất được cập nhật chi tiết vào năm 2020.