Giao thông

Dự án cầu Bạch Đằng 2 nối Bình Dương với Đồng Nai

Dự án xây dựng cầu bắc qua sông Đồng Nai (cầu Bạch Đằng 2), toạ lạc ngay Tân Uyên (tỉnh Bình Dương) và huyện Vĩnh Cửu (Đồng Nai). Cầu Bạch Đằng 2 được dự kiến xây dựng có chiều dài khoảng 540m, phần đường phía Bình Dương có chiều dài 2,8km, hình thức đầu tư PPP (PT hoặc hình thức đầu tư tự do nhà đầu tư đề xuất)

Cầu Bạch Đằng 2 khi hoàn thành sẽ tạo điều kiện trao đổi kết nối của người dân hai bên bờ thị xã Tân Uyên và TP Biên Hoà, rút ngắn thời gian di chuyển giữa 02 khu vực trung tâm hành chính khoảng 5km. Việc kết nối các khu công nghiệp và khu dân cư 2 bên bờ hình thành cầu nối tăng sức hút đầu tư, kích thích sự phát triển, năng cao giá trị sử dụng đất và tiềm năng sẵn có đem lại hiểu quả kinh tế lớn.

Ông Cao Tiến Dũng, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai thống nhất kiến nghị bổ sung thêm 100 mét chiều dài vào phần đường dẫn cầu Bạch Đằng 2.

Hiện nay tỉnh Đồng Nai và Bình Dương ngăn cách bởi sông Đồng Nai, việc kết nối hai tỉnh trên đều phải thông qua 2 tuyến đường giao thông chính là cầu Thủ Biên nằm trên đường Vành đai 4 và cầu Hóa An.

Tuy nhiên, hai cầu này cách nhau khá xa khoảng 35km, vì vậy gây khó khăn trong quá trình chung chuyển hàng hóa, phát triển kinh tế của khu vực. Vì vậy, dự án xây dựng cầu Bạch Đằng 2 góp phần tạo thuận lợi đi lại cho người dân 2 tỉnh cung như vận chuyển hàng hóa sẽ an toàn và rút ngắn hành trình nếu chọn hướng giao thông qua cầu Hóa An hoặc cầu Thủ Biên.

Trên thực tế, việc kết nối các tỉnh Đông Nam bộ với Bình Dương và Tây nguyên đều bị ngăn cách bởi sông Đồng Nai đều thông qua các tuyến đường như quốc lộ 1 cắt qua sông Đồng Nai bằng cầu Đồng Nai, quốc lộ 1K bằng cầu Hóa An và cầu Thủ Biên trên đường Vành đai 4.

Thông tin nhanh dự án Cầu Bạch Đằng 2

Tên dự án: Cầu Bạch Đằng 2

Quy mô: Chiều dài hơn 540 m, rộng 17,5 m

Điểm đầu: xã Bạch Đằng thuộc thị xã Tân Uyên

Địa phận đi qua: thị xã Tân Uyên; huyện Vĩnh Cửu, Đồng Nai

Đoạn giữa: Sông Đồng Nai

Lộ giới: 60 mét

Điểm cuối: xã Bình Lợi thuộc huyện Vĩnh Cửu, Đồng Nai

Vốn đầu tư: 500 tỷ đồng (Mỗi tỉnh 50%)

Thời gian hoàn thành: Năm 2021

Khởi công: Quý IV/2020

Cầu Bạch Đằng 2 được nối thông tuyến vành đai của thành phố Biên Hòa với tuyến đường ĐT 746 của Bình Dương. Cầu được thi công theo kết cấu dầm hộp bê tông cốt thép dự ứng lực, quy mô cầu 4 làn xe, cầu chính có chiều dài hơn 390 m, rộng 17,5 mét và phần đường dẫn 2 đầu cầu (Bình Dương dài hơn 294 mét và phía Đồng Nai dài hơn 160 mét), hai tỉnh cùng thống nhất giải phóng mặt bằng phần đường dẫn đầu cầu Bạch Đằng 2 với mốc lộ giới 60 m.

Dự kiến trong năm 2020, cầu Bạch Đằng 2 sẽ được triển khai khởi công xây dựng. Tuy nhiên hiện tại đã tiêu hơn 250 tỷ để giải phóng mặt bằng.

Mô phỏng Cầu Bạch Đằng 2
Mô phỏng Cầu Bạch Đằng 2

Việc xây dựng cầu Bạch Đằng 2 là cần thiết để kết nối giao thông trong khu vực, đồng thời giúp phân luồng, giảm chiều dài hành trình từ Bình Dương đi TP. Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai, QL1, QL51, các tỉnh miền Trung và ngược lại, đồng thời, góp phần giảm ùn tắc cho giao thông TP. Hồ Chí Minh.

Theo các chuyên gia bất động sản, khi cầu Bạch Đằng 2 được tiến hành xây dựng vào năm 2020 thì thị trường bất động sản ở Tân Uyên và TP Biên Hoà sẽ có sự biến động mạnh. Đặt biệt là thị trường bất động sản Tân Uyên. Vì đất nền Tân Uyên giá còn khá mềm.

Hiện tại thị trường Tân Uyên đang là điểm đến tiềm năng cho các nhà đầu tư chuyên nghiệp. Các dự án nổi bật và thu hút các nhà đầu tư gồm; Dự án đất nền sổ đỏ New Time CityTân Lập Garden,  Lê Gia Plaza vừa có tên thương mại chính thức là The Standard tại Tân Phước Khánh, Tuấn Điền Phát Residence, dự án nhà phố Đại Phát Mall Towndự án Hana Garden Mall, vì giá chỉ 680 triệu/nền. Đặc biệt, mới đây, chủ đầu tư địa ốc Tân Lập vừa công bố dự án Victory City tại Đường DT 746, Xã Tân Lập, Tân Uyên, Bình Dương 

So với mặt bằng giá bất động sản tại Bình Dương cũng như lợi thế sinh lời từ việc kết nối trực tiếp với các khu công nghiệp lớn, dự án đất nền Tân Uyên vô cùng hấp dẫn. Không chỉ hấp dẫn về giá bán, khách hàng giao dịch tại khu vực này với mức giá chỉ từ 7 - 8 triệu/m2.

Năm 2023 là năm con gì? Mệnh gì? Tuổi Quý Mão hợp Tuổi nào?

Nguồn: Invert.vn

Tags: tiến độ cầu bạch đằng 2cầu bạch đằng 2

Gửi bình luận của bạn

(*) yêu cầu nhập

Nội dung bình luận (*)
Họ tên
Email
CÙNG CHUYÊN MỤC

Giải mã Nháy Mắt Phải, Mắt Phải Giật ở nam & nữ năm 2022

10 Tháng Tám, 2022 3

Nháy mắt phải hay mắt phải cứ giật giật liên tục ở phải nam và nữ từ trước đến nay đều là báo hiệu điều may mắn hay là điềm xấu đến với bạn hay không? Hãy khám phá ngay.

Điềm Nháy mắt trái (mắt trái giật) của Nam và Nữ năm 2022

10 Tháng Tám, 2022 0

Nháy mắt trái hay mắt trái giật ở Nam hay nữ có thể là điềm báo cho chúng ta một điềm nhất định, có thể là điềm hên hoặc xui? Cùng Invert giải mã hiện tượng nay ngay.

12 Cung Hoàng Đạo của Nữ & Nam - Tính cách, tình yêu, nghề nghiệp

10 Tháng Tám, 2022 32

12 Cung Hoàng Đạo được chia thành 12 nhánh ứng với một vòng tròn 360 độ gồm 4 nhóm chính của đất trời như Đất, Khí, Lửa, Nước. Tương đương 3 cung đại diện cho một nhóm, tạo nên 4 mùa trong vòng một năm

15 Cách Hack Nick Facebook (FB) năm 2022 tỷ lệ thành công 100%

10 Tháng Tám, 2022 89

Đội ngũ INVERT chia sẻ 15 cách Hack Nick Facebook (FB) mới nhất của năm 2022 mà tin tặc hay sử dụng, đạt tỷ lệ Hack Nick Facebook thành công 100% và cách phòng chống.

Những câu nói hay về cuộc sống thay đổi cuộc đời bạn năm 2022

10 Tháng Tám, 2022 1

Nếu bạn đang chán nản, cảm thấy bất lực hãy đọc ngay "những câu nói hay về cuộc sống buồn giúp bạn vực dậy". Biết đâu bài viết góp phần làm thay đổi cuộc đời bạn, giúp bạn có cái nhìn tích cực và nhận ra những chân lý trong cuộc đời

Sinh năm 2020 mệnh gì? Tính cách Nam và Nữ tuổi Canh Tý

10 Tháng Tám, 2022 0

Năm 2020 là năm con gì? Mệnh gì? Nếu đã sinh em bé vào năm 2020 thì hợp với bố mẹ tuổi nào, mệnh nào? Hãy cùng giải đáp những thắc mắc đó qua bài viết dưới đây bạn nhé!.