Wiki

Những Câu Xin Chào Bằng Tiếng Hàn Quốc phổ biến

Câu nói xin chào là cách giao tiếp thông dụng khi bạn bắt đầu học bất cứ loại ngôn ngữ nào. Cách nói xin chào tiếng Hàn cũng khá đa dạng như cách người Việt Nam giao tiếp.

Vậy trong hoàn cảnh nào nên sử dụng từ xin chào và sử dụng theo từng đối tượng như thế nào? Tham khảo chia sẻ trong bài viết dưới đây.

1. Những câu chào hỏi thông thường

Người Hàn Quốc cũng có những nét văn hóa khá giống với người Việt Nam và một số nước Châu Á. Vì thế cách chào hỏi của người Hàn cũng sẽ sử dụng một số câu thông thường phổ biến như sau:

 • 안녕하세요? /an-nyeong-ha-se-yo/: Xin chào.Đây là câu chào hỏi thông thường. Trong đời sống hàng ngày của người Hàn Quốc những câu chào hỏi thông thường như vậy được sử dụng rất nhiều. 
 • 안녕 /an-nyeong/: Xin chào. Nếu như bạn chào hỏi bạn bè thân thiết hoặc muốn dành đến sự tốt đẹp cho họ thì có thể sử dụng cụm từ chào hỏi này. Ý nghĩa của từ này cũng có thể hiểu đó là sự hỏi thăm về họ xem họ vẫn bình an và khỏe mạnh.
 • 안녕하십니까? /an-nyeong-ha-sim-ni-kka/: Xin chào. Nếu như bạn gặp người lớn, người hơn tuổi hay những người có chức quyền cao hơn thì sẽ sử dụng chào hỏi như vậy.

Ngoài việc sử dụng câu từ theo từng trường hợp chào hỏi thì trong tiếng Hàn việc nói theo ngữ điệu cũng sẽ là một cách thể hiện hàm ý về sự quan tâm tôn trọng của bạn đối với một ai đó.

Để cách chào hỏi phong phú thì bạn cũng có thể sử dụng: 안녕하세요?, 안녕 hay 안녕하십니까? Đây là cách chào hỏi phổ biến trong sinh hoạt hàng ngày của người Hàn Quốc.

2. Cách nói xin chào đến những người vắng mặt

Trong một cuộc trò chuyện nếu như bạn muốn hỏi thăm đến người vắng mặt thì có thể sử dụng 안부. 안부. Ý nghĩa của câu nói này thể hiện ngụ ý hỏi thăm sức khỏe đến họ. Hoặc nếu như bạn muốn hỏi thăm những người lớn tuổi hơn thì bạn có thể sử dụng 안부.

Ví dụ: 부모님께 안부 전해 주세요: Sức khỏe của bố mẹ bạn thế nào? Hoặc tôi muốn gửi lời chúc sức khỏe đến bố mẹ của bạn.

3. Cách nói xin chào khi gặp lần đầu

Khi gặp những người bạn mới thì chào hỏi sẽ là cách giao tiếp cần thiết. Ngoài những câu chào hỏi thân thuộc thì bạn có thể chào hỏi bằng những cách như sau:

 • 만나서 반가워요 - rất vui được biết bạn: Đây là cách chào hỏi tạo được sự ấn tượng với người khác và là cách bắt thân với những người bạn mới dễ dàng hơn.
 • 만나서 반갑습니다- rất vui được gặp bạn: Cách chào hỏi này thể hiện sự kính trọng và tôn trọng đến người khác.

Tạo mối quan hệ tốt đẹp trong lần gặp đầu tiên là một nét văn hóa thân thiện của người Hàn. Vì thế trong rất nhiều cuộc trò chuyện thì người Hàn ngoài những câu chào thì còn thể hiện cách giao tiếp bằng cử chỉ hoặc luôn tạo nên sự vui vẻ. 

4. Nên nói xin chào khi đi ngủ như thế nào?

Chào hỏi theo kiểu tạm biệt để đi ngủ của người Hàn cũng có rất nhiều cách: 

 • 안녕히 주무세요. /an-nyeong-hi-chu-mu-se-yo/: Chúc ngủ ngon. 
 • 안녕히 주무셨어요. /an-nyong-hi-chu-mu-syok-so-yo/: Chúc ngủ ngon.
 • 잘 자요. /chal-cha-yo/ Chúc ngủ ngon nhé. 

Khi chúc ngủ ngon bạn có thể nói với bạn bè, người thân hoặc người mình yêu thương. Tùy theo từng đối tượng thì sẽ có cách chúc ngủ ngon thân thiết khác nhau. 

5. Cách nói xin chào trong ngành dịch vụ

Trong dịch vụ, bất cứ lĩnh vực gì đều cần phải chào hỏi để thể hiện sự tôn trọng khách hàng. Ngoài những câu chào như 안녕하십니까 (xin kính chào quý khách) thì người Hàn còn có cách chào hỏi khác như:

 • 어서 오십시오 /o-so-o-sip-si-o/: Xin mời quý khách vào. Sự trang trọng của lời chào này thường được gặp ở các địa điểm như nhà hàng, khách sạn, sân bay…
 • 서 와요 /o-so-oa-yo/: Chào mừng quý khách. Những khách hàng thân thiết sẽ được nhân viên chào hỏi những câu thân mật.

Cũng giống như ở Việt Nam, nhiều người khi chào hỏi sẽ bắt tay hoặc cúi đầu. Người Hàn cũng vậy, khi chào hỏi sẽ thường cúi đầu để thể hiện sự tôn trọng với khách hàng.

6. Nói xin chào khi nghe điện thoại

Khi người Hàn nghe điện thoại thường nói câu phổ biến nhất đó là: 여보세요!: cho hỏi ai ở đầu dây bên kia thế ạ. Câu nói này thường chỉ sử dụng khi nghe điện thoại và không sử dụng chào hỏi bên ngoài.

7. Những câu chào hỏi bằng tiếng Hàn khác

Ngoài những câu chào hỏi thông thường thì người Hàn còn có rất nhiều cách chào hỏi khác nhau như: 

 • 좋은 아침입니다 /cho-un-a-chim-im-ni-da/: Buổi sáng tốt lành.
 • 오셨어요? /o-syo-so-yo/: Bạn có ở đây hay không?
 • 오래간만이에요 /o-re-kan-man-i-e-yo/: Lâu rồi không gặp.
 • 오래간만입니다 /o-re-kan-man-ib-ni-da/: Lâu rồi không gặp.
 • 밥 먹었어요? /bab- mok-kok-so-yo/: Bạn đã ăn chưa?
 • 어! 왔어요? /oas-so-yo/: Ơ! Bạn đến đây từ khi nào thế?
 • 잘지냈어요? /chal-chi-ne-so-yo/: Bạn có khỏe không?

Trên đây là những cách nói xin chào tiếng Hàn phổ biến và được sử dụng nhiều trong các tình huống giao tiếp. Bạn hãy tham khảo để có thể biết cách giao tiếp đúng với hoàn cảnh nhất.

Nguồn: Invert.vn

New City Mall

Gửi bình luận của bạn

(*) yêu cầu nhập

Nội dung bình luận (*)
Họ tên
Email
CÙNG CHUYÊN MỤC

Giải mã Nháy Mắt Phải, Mắt Phải Giật ở nam & nữ năm 2022

28 Tháng Mười Một, 2022 4

Nháy mắt phải hay mắt phải cứ giật giật liên tục ở phải nam và nữ từ trước đến nay đều là báo hiệu điều may mắn hay là điềm xấu đến với bạn hay không? Hãy khám phá ngay.

Điềm Nháy mắt trái (mắt trái giật) của Nam và Nữ năm 2022

28 Tháng Mười Một, 2022 0

Nháy mắt trái hay mắt trái giật ở Nam hay nữ có thể là điềm báo cho chúng ta một điềm nhất định, có thể là điềm hên hoặc xui? Cùng Invert giải mã hiện tượng nay ngay.

15 Cách Hack Nick Facebook (FB) năm 2022 tỷ lệ thành công 100%

28 Tháng Mười Một, 2022 158

Đội ngũ INVERT chia sẻ 15 cách Hack Nick Facebook (FB) mới nhất của năm 2022 mà tin tặc hay sử dụng, đạt tỷ lệ Hack Nick Facebook thành công 100% và cách phòng chống.

Nhảy mũi (hắt xì hơi) 1, 2, 3 cái theo giờ điềm báo gì?

6 Tháng Mười Một, 2022 0

Nhảy mũi hay còn được biết đến với cách gọi khác là hắt hơi. Đây là phản ứng không kiểm soát của con người, thường xảy ra đột ngột không báo trước.

Bảng giá vàng PNJ SJC 9999 24K 18K 14K 10K Hôm nay

5 Tháng Mười Hai, 2022 2

Cập nhật bảng giá vàng hôm nay gồm tất cả các loại vàng như PNJ SJC 9999 24K 18K 14K 10K mới nhất ở TPHCM, Hà Nội, Đà Nẵng và 63 tỉnh thành chính xác.., giúp bạn tra cứu dễ dàng và nhanh chóng.

Những câu nói hay về cuộc sống giúp bạn thay đổi vận mệnh cuộc đời

20 Tháng Mười Một, 2022 2

Nếu bạn đang chán nản, cảm thấy bất lực hãy đọc ngay "những câu nói hay về cuộc sống buồn giúp bạn vực dậy". Biết đâu bài viết góp phần làm thay đổi cuộc đời bạn, giúp bạn có cái nhìn tích cực và nhận ra những chân lý trong cuộc đời

Dự Án Tại TP. Hồ Chí Minh