Thần số học

Ý nghĩa số Chủ đạo 1 trong Thần số học chi tiết & Đầy đủ 2024

Trong nghiên cứu thần số học, số 1 được biết đến là con số khởi đầu, tượng trưng cho cái tôi của mỗi cá nhân. Cụ thể, cùng đội ngũ INVERT tìm hiểu về ý nghĩa thần số học số 1 qua những nội dung sau!

Thần số học là gì? Cách tính & Ứng dung thần số học

1. Thần số học là gì?

Thần số học (Nhân số học) là thuật ngữ chuyên ngành nghiên cứu sự liên quan của các con số đối với tính cách, vận mệnh của con người trong tương lai. Từ đó, giải mã được ý nghĩa của các con số và tác động của chúng đối với đời sống con người. Hiện nay, đa phần mọi người đều nghiên cứu, tìm hiểu về thần số học theo lý thuyết của nhà toán học Pitago.

Theo thần số học, mỗi người chúng ta sẽ có 1 con số chủ đạo, mỗi con số có ý nghĩa riêng thể hiện những đặc điểm nổi bật của người đó, giúp bạn tìm hiểu sâu thêm về bản thân mình và những người xung quanh.

Tại Việt Nam, bà Lê Đỗ Quỳnh Hương là người đi đầu trong lĩnh vực nghiên cứu về những biểu tượng, ý nghĩa của các con số. Theo bà Hương, để đúng với trường phái của Pythagoras thì chuyên ngành này gọi là Nhân số học.

Nhân số học như 1 cách để đọc vị các con số, giải mã những sóng rung của con số ảnh hưởng đến từng người. Những con số này được xem là tấm gương phản chiếu cả cuộc đời người và là tín hiệu mà vũ trụ mang tới ý nghĩa cho từng cá nhân của chúng ta.

Ứng dụng Thần số học: Khi có tên và ngày sinh của một người, ta sẽ dùng cách tính trong thần số học để tính ra các con số mang một kết quả, ý nghĩa, đặc điểm tính cách, sức mạnh và số phận của người đó.

2. Cách tính số chủ đạo theo ngày sinh 

Theo Pythagoras, những con số chủ đạo trong thần số học sẽ có từ số 2 đến số 11.

Công thức tính con số chủ đạo khá đơn giản. Chúng ta chỉ cần cộng tất cả các con số có trong ngày tháng năm sinh (dương lịch) để được con số tổng có hai chữ số. Tiếp tục cộng cho đến khi nào con số này nằm trong ngưỡng từ 2 đến 11.

Trong đó, có trường hợp đặc biệt là số 4 khi được tạo thành từ số 22 sẽ được ghi rõ là 22/4 để phân biệt với các số 4 khác.

Ví dụ: Ngày tháng năm sinh dương lịch của bạn là: 19/09/1994. Tiếp tục, hãy cộng từng con số này lại để được một con số tổng. Cụ thể: 1 + 9 + 0 + 9 + 1 + 9 + 9 + 4 = 42. Cộng tiếp 4 + 2 = 6. Vậy Con số chủ đạo của trường hợp này là 6.

3. Những con số cơ bản khi tìm hiểu về thần số học

Khi tìm hiểu về thần số học, bạn nhất định cần biết về những con số cơ bản dưới đây:

 • Con số chủ đạo: Đây là chỉ số rung động chính và cung cấp gần như tuyệt đối những thông tin về cuộc đời của bạn, trong đó bao gồm cả tính cách, điểm mạnh và điểm yếu của bạn. Số chủ đạo là con số mang ý nghĩa cao nhất trong thần số học.
 • Con số nhân cách: Những con số nói về cách mà bạn thể hiện ra bên ngoài với những người xung quanh. Nói cách khác, con số này sẽ liên quan đến những gì mà người khác nhìn thấy từ cách hành xử của bạn.
 • Con số định mệnh: Số định mệnh là con số liên quan đến những khả năng của bạn về cả thể chất, tinh thần, năng khiếu, những mặt lợi thế của bạn. Từ đó giúp bạn hiểu hơn về chính mình thông qua những thông tin cơ bản nêu trên.
 • Con số thái độ: Đây là con số mô tả về thái độ, cách bạn đối xử với người khác và cuộc sống của mình. Bên cạnh đó, số thái độ cũng nói về ấn tượng của người khác đối với bạn.
 • Con số linh hồn: Đây là chỉ số đại diện cho nội tâm của chính bạn. Con số này sẽ bao gồm những đặc điểm liên quan đến tính cách, ưu điểm, nhược điểm của bạn.

Ý nghĩa số Chủ đạo 1 trong Thần số học chi tiết 

1. Đặc điểm chung của ý nghĩa thần số học số 1

Về đặc điểm chung, số 1 trong nghiên cứu thần số học thường tượng trưng cho sự tồn tại bản chất của mỗi người, là cái tôi và cách truyền đạt cái tôi của bạn đến những người xung quanh. Cụ thể, số 1 trong thần số học có những đặc điểm chung sau:

 • Đây là con số đại diện cho sự khởi đầu và hành động
 • Người có thần số học con số 1 là người khá hướng ngoại, tiên phong và quảng đại
 • Đây là con số đại diện cho sự độc lập, tập trung và kiên định hướng đến mục tiêu cụ thể
 • Số 1 cũng là người khá độc đoán và ích kỷ, họ có cái tôi lớn
 • Người số 1 luôn tự tin trong việc ra quyết định
Nhìn chung, thần số học theo số 1 chính là biểu tượng của sự tự tin, cách hành động và cả quyền lực. Người gắn liền với con số này thường nhìn thẳng vào hoàn cảnh thực tại của chính mình, từ đó biết cách cân bằng và đưa ra quyết định phù hợp trong cuộc sống.

VD: Nếu sinh vào ngày 8/7/2009, ta sẽ có:

 • Ngày: 2+8=10 => 1+0=1
 • Tháng: 7
 • Năm: 2009 = 2+0+0+9 =11 => 1+1 = 2
 • =>1+7+2= 10=1+0=1

Như vậy con số đường đời cũng là con số chính trong cuộc đời bạn sẽ là 1.

2. Ý nghĩa thần số học số 1 xét theo biểu đồ ngày sinh

Khi xét theo biểu đồ ngày sinh, số lần mà số 1 xuất hiện sẽ đại diện cho những ý nghĩa khác nhau. Cụ thể:

Có một số 1 trong biểu đồ ngày sinh: Số 1 là con số đại diện cho sự lãnh đạo và cái tôi. Tuy nhiên, những người có 1 số 1 trong ngày sinh đôi khi lại gặp phải một số khó khăn trong quá trình xử lý cách biểu đạt và ngôn ngữ của bản thân. Nhìn chung, họ thường gặp khó khăn trong việc diễn đạt cảm xúc nội tâm ra bên ngoài.

Đôi khi người có một số 1 trong biểu đồ ngày sinh cảm thấy trống vắng, cô đơn… tuy nhiên, họ luôn thể hiện ra bên ngoài với thần thái ổn định. Khó để người khác đoán biết được nội tâm thật sự.

Có 2 số 1 trong biểu đồ ngày sinh: Nếu ngày sinh của bạn có 2 số 1 thì chắc hẳn bạn thuộc nhóm người có khả năng diễn đạt được tốt nội tâm bên trong. Những người này thường có cách nhìn nhận đa chiều và chuyển hướng giao tiếp nhạy bén.

Những người này có tư tưởng tương đối thoải mái, họ rất ít khi bảo thù mà luôn lắng nghe, thay đổi để hoàn thiện chính mình.

Có 3 số 1 trong biểu đồ ngày sinh: Những người có 3 số 1 trong tên thường sẽ được chia thành 2 nhóm khác nhau. Cụ thể:

 • Đa phần những người này đều quảng giao, thường có mặt trong các cuộc trò chuyện. Họ luôn cố gắng chia sẻ những giá trị tích cực đến mọi người xung quanh.
 • Nhóm có 3 số 1 nhưng không có số nào ở trục ngang thì thường là người đối lập với số 1. Họ khá hoạt bát, nói nhiều với người thân nhưng lại rụt rè với người lạ.

Có 4 số 1 trong biểu đồ ngày sinh: Những người có ngày sinh với 4 số 1 thường gặp một số khó khăn trong việc giao tiếp. Cách họ biểu đạt thường khiến người khác hiểu lầm ý của câu nói hay câu chuyện. Điều này cũng gây ra một số rắc rối trong cuộc sống của chính họ.

3. Điểm mạnh người có thần số học theo số 1

Những người sở hữu số 1 trong thần số học thường có những điểm mạnh sau:

 • Họ là người độc lập: Số 1 trong thần số họ là những người luôn có sự tự chủ, không chờ cơ hội đến mà luôn tìm cách, cố gắng đạt được mục đích của mình. Họ không dựa vào người khác mà luôn cố gắng độc lập, nỗ lực mỗi ngày.
 • Họ là người có định hướng mục tiêu rõ ràng: Những người này thường có khả năng tự quyết hoàn hảo, họ luôn tìm ra thứ mà bản thân thực sự muốn và định hướng mục tiêu rõ ràng. Từ đó đưa ra những kế hoạch để hoàn thiện.
 • Khả năng sáng tạo: Nhìn chung, họ là những người có ý chí mạnh mẽ, có tư duy đổi mới và luôn sáng tạo để phát triển.

4. Những điểm yếu của người có thần số học theo số 1

Người sở hữu thần số học số 1 thường có những điểm yếu sau:

 • Mạnh mẽ đến mức độc đoán: Nếu họ không thể kiểm soát sự mạnh mẽ của chính mình, luôn hướng đến những giá trị cao nhất thì có thể họ sẽ trở thành người quá độc đoán khi hành động. Mạnh mẽ quá mức khiến họ không chấp nhận sự hỗ trợ và giúp đỡ của người khác.
 • Thường nghi ngờ bản thân: Họ cũng là người không thật sự tự tin hay tin tưởng hoàn toàn vào chính mình. Đôi khi, họ lo lắng và sợ hãi vì cho rằng mình làm sai, từ đó không đạt được mục tiêu mà mình hướng đến.

Trên đây là một vài thông tin liên quan đến ý nghĩa thần số học số 1. Nhìn chung, thần số học theo số 1 là người khá tự tin và luôn nỗ lực hành động để phát triển. Về thông tin phân tích cụ thể, bạn nên tìm đến chuyên gia nghiên cứu thần số học để được tính toán và đưa ra con số cũng như lời giải thích chi tiết nhất.

Còn bao nhiêu ngày nữa đến Tết Giáp Thìn 2024? Đếm ngược Tết 2024

Nguồn: Invert.vn

Đồng Phục Trang Anh

Gửi bình luận của bạn

(*) yêu cầu nhập

Nội dung bình luận (*)
Họ tên
Email
CÙNG CHUYÊN MỤC

Bảng giá vàng PNJ SJC 9999 24K 18K 14K 10K Hôm nay

5 Tháng Ba, 2024 82

Cập nhật bảng giá vàng hôm nay gồm tất cả các loại vàng như PNJ SJC 9999 24K 18K 14K 10K mới nhất ở TPHCM, Hà Nội, Đà Nẵng và 63 tỉnh thành chính xác.., giúp bạn tra cứu dễ dàng và nhanh chóng.

Cho ACC Liên Quân 0đ full tướng Free, tặng Nick VIP miễn phí (03/2024)

22 Tháng Hai, 2024 810

Liên Quân Mobile là một trong những trò chơi hiện nay được nhiều game thủ yêu thích. Do đó, đừng bỏ lỡ cơ hội sở hữu những acc 0đ của trò chơi này, ngay trong bài viết sau của INVERT.

Đáp án Heo Đi Học MoMo hôm nay vừa cập nhật sáng nay

5 Tháng Ba, 2024 0

Đáp án momo hay đáp án cho Heo đi thi là một trong những từ khoá được mọi người đặc biệt tìm kiếm khi tham gia trò chơi trên ví điện tử Momo. Chương trình này cũng đang được cải tạo, chuyển đổi để trở thành chuyên mục Trường học Heo đất.

[2024] Hướng Dẫn Cách xóa tất cả phim đã xem Watch trên Facebook & YouTube

7 Tháng Hai, 2024 0

Lịch sử xem phim trên các nền tảng xã hội giúp bạn dễ dàng tìm thấy các bộ phim đã xem gần đây và cải thiện các phim đề xuất cho bạn. Bạn có thể kiểm soát lịch sử xem phim này bằng cách xóa hoặc tạm chúng. Vậy làm cách nào để xóa tất cả phim đã xem?

Tặng Acc Blox Fruit Free 0k, 10k, 20k, 50k, 100k, 200k Mới Nhất (03/2024)

24 Tháng Hai, 2024 192

Blox Fruit là một tựa game dựa trên bộ truyện tranh nổi tiếng One Piece - Vua Hải Tặc, thu hút đông đảo người chơi yêu thích. Vì vậy, đừng bỏ lỡ cơ hội sở hữu những acc của trò chơi này, ngay trong bài viết sau của INVERT.

Code liên quân Miễn phí, Nhập Giftcode Liên Quân Free (03/2024)

4 Tháng Hai, 2024 14

Code Liên Quân là những phần quà có giá trị mà tựa game Liên Quân Mobile dành tặng cho các game thủ đang trải nghiệm game của mình. Nhập code Liên Quân ở đâu cũng là một trong những từ khoá được nhiều người tìm kiếm.

Dự Án Tại TP. Hồ Chí Minh