Thần số học

Ý nghĩa số Chủ đạo 3 trong Thần số học chi tiết & Đầy đủ (Mới 2024)

Trong thần số học, người sở hữu số 3 thường biểu hiện rõ ràng ở khía cạnh tư duy và khả năng lý luận. Cụ thể, hãy cùng INVERT tham khảo những thông tin về ý nghĩa thần số học số 3 ngay trong bài viết sau.

Cách tính và đặc điểm nổi bật của con số chủ đạo số 3 trong thần số học
Cách tính và đặc điểm nổi bật của con số chủ đạo số 3 trong thần số học

Thần số học là gì? Cách tính & Ứng dung thần số học

1. Thần số học là gì?

Thần số học (Nhân số học) là thuật ngữ chuyên ngành nghiên cứu sự liên quan của các con số đối với tính cách, vận mệnh của con người trong tương lai. Từ đó, giải mã được ý nghĩa của các con số và tác động của chúng đối với đời sống con người. Hiện nay, đa phần mọi người đều nghiên cứu, tìm hiểu về thần số học theo lý thuyết của nhà toán học Pitago.

Theo thần số học, mỗi người chúng ta sẽ có 1 con số chủ đạo, mỗi con số có ý nghĩa riêng thể hiện những đặc điểm nổi bật của người đó, giúp bạn tìm hiểu sâu thêm về bản thân mình và những người xung quanh.

Tại Việt Nam, bà Lê Đỗ Quỳnh Hương là người đi đầu trong lĩnh vực nghiên cứu về những biểu tượng, ý nghĩa của các con số. Theo bà Hương, để đúng với trường phái của Pythagoras thì chuyên ngành này gọi là Nhân số học.

Nhân số học như 1 cách để đọc vị các con số, giải mã những sóng rung của con số ảnh hưởng đến từng người. Những con số này được xem là tấm gương phản chiếu cả cuộc đời người và là tín hiệu mà vũ trụ mang tới ý nghĩa cho từng cá nhân của chúng ta.

Ứng dụng Thần số học: Khi có tên và ngày sinh của một người, ta sẽ dùng cách tính trong thần số học để tính ra các con số mang một kết quả, ý nghĩa, đặc điểm tính cách, sức mạnh và số phận của người đó.

2. Cách tính số chủ đạo theo ngày sinh 

Theo Pythagoras, những con số chủ đạo trong thần số học sẽ có từ số 2 đến số 11.

Công thức tính con số chủ đạo khá đơn giản. Chúng ta chỉ cần cộng tất cả các con số có trong ngày tháng năm sinh (dương lịch) để được con số tổng có hai chữ số. Tiếp tục cộng cho đến khi nào con số này nằm trong ngưỡng từ 2 đến 11.

Trong đó, có trường hợp đặc biệt là số 4 khi được tạo thành từ số 22 sẽ được ghi rõ là 22/4 để phân biệt với các số 4 khác.

Ví dụ: Ngày tháng năm sinh dương lịch của bạn là: 19/09/1994. Tiếp tục, hãy cộng từng con số này lại để được một con số tổng. Cụ thể: 1 + 9 + 0 + 9 + 1 + 9 + 9 + 4 = 42. Cộng tiếp 4 + 2 = 6. Vậy Con số chủ đạo của trường hợp này là 6.

3. Những con số cơ bản khi tìm hiểu về thần số học

Khi tìm hiểu về thần số học, bạn nhất định cần biết về những con số cơ bản dưới đây:

 • Con số chủ đạo: Đây là chỉ số rung động chính và cung cấp gần như tuyệt đối những thông tin về cuộc đời của bạn, trong đó bao gồm cả tính cách, điểm mạnh và điểm yếu của bạn. Số chủ đạo là con số mang ý nghĩa cao nhất trong thần số học.
 • Con số nhân cách: Những con số nói về cách mà bạn thể hiện ra bên ngoài với những người xung quanh. Nói cách khác, con số này sẽ liên quan đến những gì mà người khác nhìn thấy từ cách hành xử của bạn.
 • Con số định mệnh: Số định mệnh là con số liên quan đến những khả năng của bạn về cả thể chất, tinh thần, năng khiếu, những mặt lợi thế của bạn. Từ đó giúp bạn hiểu hơn về chính mình thông qua những thông tin cơ bản nêu trên.
 • Con số thái độ: Đây là con số mô tả về thái độ, cách bạn đối xử với người khác và cuộc sống của mình. Bên cạnh đó, số thái độ cũng nói về ấn tượng của người khác đối với bạn.
 • Con số linh hồn: Đây là chỉ số đại diện cho nội tâm của chính bạn. Con số này sẽ bao gồm những đặc điểm liên quan đến tính cách, ưu điểm, nhược điểm của bạn.

Ý nghĩa số Chủ đạo 3 trong Thần số học 

1. Ai sở hữu số 3 trong thần số học? 

Trước khi tìm hiểu về ý nghĩa thần số học số 3, bạn đọc cũng nên tìm hiểu về cách tính thần số học để biết được mình có sở hữu số 3 hay không. Cách tính thần số học theo ngày sinh cũng tương đối đơn giản, bạn chỉ cần lấy con số chủ đạo trong ngày tháng năm sinh dương lịch và cộng lại với nhau. Những ai có tổng chữ số là 12, 21, 30, 39 và 48 thì sẽ có số 3 trong tần số học. 

2. Điểm nổi bật của con số chủ đạo 3 

Theo trường pháp thần số học pitago, những người có con số chủ đạo là 3 thường sở hữu lợi thế đặc biệt là tư duy linh hoạt, nhạy bén. Do đó, những người này luôn sở hữu lợi thế trong cả công việc và trở thành tâm điểm của sự chú ý. 

Chính sự nhạy bén này cũng giúp người sở hữu số 3 linh hoạt và biến những điều bình thường trở nên hài hước, đem đến năng lượng tích cực cho những người xung quanh. Nhìn chung, khi họ sử dụng tư duy thì luôn đem đến hiệu quả cao. Tuy nhiên, cảm xúc và cách hành động của họ lại không thể hiện được sự nổi bật. 

Điểm mạnh của con số này trong thần số học

 • Sở hữu tư duy linh hoạt, nhạy bén.
 • Là tâm điểm gây chú ý trong đám đông.
 • Sở hữu năng khiếu hài hước, vui vẻ và lạc quan.
 • Năng động, hoạt ngôn bà có kỹ năng giao tiếp.
 •  Luôn sáng tạo trong cả công việc và cuộc sống
 • Mạnh mẽ và sống lý trí

Điểm hạn chế của số 3 trong thần số học 

 • Đôi khi hay gắt gỏng với mọi người
 • Thậm chí là tỏ ra thịnh trượng với người yếu thế hơn mình. 
 • Có phẩn gia trưởng và thích chỉ đạo. 
 • Thiếu kiên nhẫn và không có sự bao dung. 

Mặc dù mang nhiều năng lượng nhưng người sở hữu số 3 trong thần số học lại rất tùy hứng, thay đổi thất thường khiến người khác khó lòng nắm bắt. Họ cũng khá tiêu hoang nên khó giữ được tài chính ổn định. Vì vậy, nếu bạn là người sở hữu số 3 trong thần số học thì nhất định phải chú ý đến vấn đề này và cải thiện bản thân.

3. Ý nghĩa của số 3 trong chỉ số linh hồn 

Người có chỉ số linh hồn trong thần số học số 3 là người luôn cố gắng đem đến niềm vui cho mọi người và mong muốn được sống trong môi trường vui vẻ và hoà đồng.

Những người này luôn hiểu rõ ràng việc đem đến cho mọi người nụ cười cũng sẽ giúp mình có được niềm vui và sự hạnh phúc. Vì vậy, họ luôn cố gắng tạo nên những giá trị tích cực cho mọi người để đem lại niềm vui cho chính mình. 

Họ luôn mong muốn ý tưởng của mình được trân trọng và vận dụng có ý nghĩa, đem đến giá trị tích cực cho cộng đồng và xã hội.

4. Ý nghĩa của số 3 trong chỉ số nhân cách 

Người sở hữu thần số học số 3 trong nhân cách rất thích giao tiếp, hóm hỉnh và luôn vui tương thân thiện. 

Họ là người có sự duyên dáng, luôn lôi cuốn trong cách tình huống giao tiếp, dễ gần và dễ nói chuyện. Ngay cả gặp những người có khó khăn trong giao tiếp, bạn vẫn có thể hỗ trợ, trao đổi với họ để giúp họ tự tin, cởi mở hơn. 

Tuy nhiên, những người này cũng luôn coi trọng ngoại hình, muốn mình luôn được đẹp trong mắt người khác. Khi làm việc hay trong cuộc sống, bạn cũng cần nhiều sự cổ vũ để phát triển và có được thành công. 

5. Ý nghĩa của số 3 trong chỉ số sứ mệnh 

Số 3 trong chỉ số sứ mệnh đại diện cho người truyền cảm hứng. Những người này luôn sở hữu nguồn năng lượng tích cực và sáng tạo, sở hữu những ý tưởng mới mẻ. 

Thậm chí, những ý tưởng đến từ họ còn đi trước thời đại, không hề viển vông mà mang đến giá trị thực tế. Vì vậy, nếu sở hữu số 3 thì bạn hãy cho phép bản thân được sáng tạo với các ý tưởng và thực hiện nó. Tuy nhiên, bạn cũng cần chú ý nên tập trung vào những ý tưởng chủ đạo thay vì thực hiện cùng lúc nhiều ý tưởng vì điều này sẽ khiến bản thân bạn bị mất tập trung. 

Sứ mệnh tiếp theo được nhắc đến của người mang số 3 chính là khả năng truyền cảm hứng. Những người này thường biết cách truyền cảm hứng, tư vấn và tạo động lực cố gắng cho mọi người. Cách truyền cảm hứng của họ cũng rất đa dạng như tư vấn, trò chuyện, trực tiếp đưa ra những ý tưởng và giải pháp, kể chuyện giúp giải tỏa áp lực cho mọi người… 

Trên đây là một số thông tin cơ bản liên quan đến ý nghĩa thần số học số 3. Hy vọng qua những nội dung này, bạn đã hiểu rõ hơn về tính cách và đặc điểm của người có số 3 trong thần số học, từ đó phát huy điểm mạnh và cải thiện điểm yếu nếu sở hữu số 3.

Còn bao nhiêu ngày nữa đến Tết Giáp Thìn 2024? Đếm ngược Tết 2024

Nguồn: Invert.vn

Đồng Phục Trang Anh

Gửi bình luận của bạn

(*) yêu cầu nhập

Nội dung bình luận (*)
Họ tên
Email
Dự Án Tại TP. Hồ Chí Minh