Thần số học

Ý nghĩa số Chủ đạo 2 trong Thần số học chi tiết & Đầy đủ 2024

Trong thần số học, số 2 thường đại diện cho năng lượng tích cực, sự gắn bó và hài hòa trong cuộc sống. Cụ thể, cùng INVERT tham khảo ý nghĩa thần số học ngay qua bài viết sau: 

Thần số học là gì? Cách tính & Ứng dung thần số học

1. Thần số học là gì?

Thần số học (Nhân số học) là thuật ngữ chuyên ngành nghiên cứu sự liên quan của các con số đối với tính cách, vận mệnh của con người trong tương lai. Từ đó, giải mã được ý nghĩa của các con số và tác động của chúng đối với đời sống con người. Hiện nay, đa phần mọi người đều nghiên cứu, tìm hiểu về thần số học theo lý thuyết của nhà toán học Pitago.

Theo thần số học, mỗi người chúng ta sẽ có 1 con số chủ đạo, mỗi con số có ý nghĩa riêng thể hiện những đặc điểm nổi bật của người đó, giúp bạn tìm hiểu sâu thêm về bản thân mình và những người xung quanh.

Tại Việt Nam, bà Lê Đỗ Quỳnh Hương là người đi đầu trong lĩnh vực nghiên cứu về những biểu tượng, ý nghĩa của các con số. Theo bà Hương, để đúng với trường phái của Pythagoras thì chuyên ngành này gọi là Nhân số học.

Nhân số học như 1 cách để đọc vị các con số, giải mã những sóng rung của con số ảnh hưởng đến từng người. Những con số này được xem là tấm gương phản chiếu cả cuộc đời người và là tín hiệu mà vũ trụ mang tới ý nghĩa cho từng cá nhân của chúng ta.

Ứng dụng Thần số học: Khi có tên và ngày sinh của một người, ta sẽ dùng cách tính trong thần số học để tính ra các con số mang một kết quả, ý nghĩa, đặc điểm tính cách, sức mạnh và số phận của người đó.

2. Cách tính số chủ đạo theo ngày sinh 

Theo Pythagoras, những con số chủ đạo trong thần số học sẽ có từ số 2 đến số 11.

Công thức tính con số chủ đạo khá đơn giản. Chúng ta chỉ cần cộng tất cả các con số có trong ngày tháng năm sinh (dương lịch) để được con số tổng có hai chữ số. Tiếp tục cộng cho đến khi nào con số này nằm trong ngưỡng từ 2 đến 11.

Trong đó, có trường hợp đặc biệt là số 4 khi được tạo thành từ số 22 sẽ được ghi rõ là 22/4 để phân biệt với các số 4 khác.

Ví dụ: Ngày tháng năm sinh dương lịch của bạn là: 19/09/1994. Tiếp tục, hãy cộng từng con số này lại để được một con số tổng. Cụ thể: 1 + 9 + 0 + 9 + 1 + 9 + 9 + 4 = 42. Cộng tiếp 4 + 2 = 6. Vậy Con số chủ đạo của trường hợp này là 6.

3. Những con số cơ bản khi tìm hiểu về thần số học

Khi tìm hiểu về thần số học, bạn nhất định cần biết về những con số cơ bản dưới đây:

 • Con số chủ đạo: Đây là chỉ số rung động chính và cung cấp gần như tuyệt đối những thông tin về cuộc đời của bạn, trong đó bao gồm cả tính cách, điểm mạnh và điểm yếu của bạn. Số chủ đạo là con số mang ý nghĩa cao nhất trong thần số học.
 • Con số nhân cách: Những con số nói về cách mà bạn thể hiện ra bên ngoài với những người xung quanh. Nói cách khác, con số này sẽ liên quan đến những gì mà người khác nhìn thấy từ cách hành xử của bạn.
 • Con số định mệnh: Số định mệnh là con số liên quan đến những khả năng của bạn về cả thể chất, tinh thần, năng khiếu, những mặt lợi thế của bạn. Từ đó giúp bạn hiểu hơn về chính mình thông qua những thông tin cơ bản nêu trên.
 • Con số thái độ: Đây là con số mô tả về thái độ, cách bạn đối xử với người khác và cuộc sống của mình. Bên cạnh đó, số thái độ cũng nói về ấn tượng của người khác đối với bạn.
 • Con số linh hồn: Đây là chỉ số đại diện cho nội tâm của chính bạn. Con số này sẽ bao gồm những đặc điểm liên quan đến tính cách, ưu điểm, nhược điểm của bạn.

Ý nghĩa số Chủ đạo 2 trong Thần số học chi tiết

1. Đặc điểm chung của người có thần số học số 2 

Nhìn chung, ý nghĩa thần số học số 2 cụ thể sẽ phụ thuộc vào vị trí mà con số thể hiện trong biểu đồ số học của mỗi cá nhân. 

Tuy nhiên, dù con số này xuất hiện ở đâu thì năng lượng tích cực đến từ số 2 vẫn luôn tồn tại. Con số này thường thể hiện cho sự đáng yêu, hài hoà và gắn bó với cuộc sống. 

Nhìn chung, những người có thần số học số 2 là người đáng để tin cậy trong mắt mọi người. Những người này luôn sẵn sàng hỗ trợ, giúp đỡ người khác. Tuy nhiên, người sở hữu số 2 cũng nên rèn luyện khả năng tập trung cũng như chịu đựng áp lực để làm việc đạt hiệu quả tốt nhất. 

Những đặc điểm cụ thể của người mang thần số học số 2: 

 • Có tầm ảnh hưởng
 • Tinh thần hợp tác
 • Khéo léo
 • Nhạy cảm
 • Có tinh thần đồng đội
 • Có trực giác tốt
 • Luôn sẵn sàng hỗ trợ người khác
 • Có sự đồng cảm
 • Có tinh thần bảo vệ người khác 

2. Những chỉ số cơ bản của người mang thần số học số 2 

Những người mang thần số học số 2 hiện nay thường có những chỉ số cơ bản sau: 

Chỉ số đường đời 

Người sở hữu số 2 ở chỉ số đường đời thường là những người có trái tim cao cả, họ luôn tạo ra những mối quan hệ tốt đẹp trong cuộc sống của mình. 

Tất cả các mối quan hệ từ gia đình đến xã hội đều là điều mà người có chỉ số đường đời số 2 trân trọng. Trong đội nhóm, doanh nghiệp, họ luôn cố gắng để làm mọi thứ trong khả năng của mình, góp phần tạo nên thành công của cả nhóm. Đây cũng là lý do khiến họ có được sự tin yêu của mọi người và có những kết nối lâu dài với người khác. 

Chỉ số thái độ 

Những người sở hữu chỉ số thái độ mang số 2 thường có xu hướng đề cao lợi ích của thập thể thay vì tập trung vào lợi ích của chính mình. Vì vậy, dù trong cuộc sống hay công việc, họ luôn cố hết sức thể hiện sự nhiệt huyết và trách nghiệm.

Người có chỉ số thái độ này còn sẵn sàng cố gắng hơn 100% sức lực chỉ vì mong muốn đem lại những điều tốt đẹp nhất cho tập thể. 

Cho dù sự hy sinh của mình không được công nhận hay không có phần thưởng. Thế nhưng, số 2 thái độ cũng không hề bận tâm, điều họ cho đi không nhất thiết phải cân bằng với thứ họ nhận lại. 

Chỉ số linh hồn 

Những người mang số 2 trong chỉ số linh hồn luôn có sự khát khao nhất định đối với sự bình yên. Họ mong muốn có thể nhận được sự yêu thương trong môi trường mình sống và làm việc. 

Do đó, người có số 2 trong chỉ số linh hồn luôn cố gắng hết sức để có thể xây dựng các mối quan hệ chất lượng, hướng đến sự bền lâu và mong muốn càng ngày càng chất lượng.

Họ cũng sợ sự mâu thuẫn trong các mối quan hệ của mình. Vì vậy, những nghề này luôn có xu hướng gắn kết mọi người với nhau. 

Tuy nhiên, vì họ có xu hướng mong cầu sự an toàn nên những người này rất khó để tạo ra sự đột phá.

Sự an toàn này đôi khi cũng khiến họ lỡ mất những thời cơ quan trọng hoặc thậm chí là hy sinh quá nhiều vì những chuyện không đáng có. 

Chỉ số nhân cách

Ý nghĩa thần số học số 2 theo chỉ số nhân cách thường mô tả về những vấn đề sau. 

Sự cần thận và an toàn: Điều này mô tả về tính cách cẩn thận của những người mang số 2 trong chỉ số nhân cách. Họ luôn cố gắng chăm chút trong tất cả mọi tình huống, bao gồm cả công việc và cuộc sống. Trước khi đưa ra bất cứ quyết định nào, họ luôn suy nghĩ thật kỹ, điều này góp phần tránh những sai lầm không đáng có khiến họ mất đi cơ hội. 

Luôn hòa đồng với mọi người: Những người mang chỉ số nhân cách này thường nhẹ nhàng trong quá trình giao tiếp, tạo được cho họ thiện cảm khi nói chuyện. Bên cạnh đó, họ cũng phù hợp để làm hậu phương cho người khác vì luôn sẵn sàng khích lệ, động viên và tạo nên động lực. 

Muốn có sự đoàn kết và đồng lòng: Người có thần số học số 2 thường rất sợ sự mâu thuẫn và bất hoà. Vì vậy, họ luôn muốn phát triển các mối quan hệ của mình và tạo dựng mối quan hệ đoàn kết và đồng lòng. 

Chỉ số sứ mệnh 

Những người có chỉ số sứ mệnh mang số 2 thường có năng lực gắn kết mọi người rất cao. Họ luôn biết cách xây dựng tập thể đoàn kết. Đây cũng là con số đại diện cho sự đoàn kết, thể hiện khát cao hòa bình và hướng đến sự thuận hòa. 

Trên đây là một số nội dung cơ bản liên quan đến ý nghĩa thần số học số 2. Hy vọng qua những nội dung này, bạn đọc đã có thêm những kiến thức hữu ích liên quan đến thần số học và ý nghĩa của những người có liên quan đến số 2. 

Còn bao nhiêu ngày nữa đến Tết Giáp Thìn 2024? Đếm ngược Tết 2024

Nguồn: Invert.vn

Đồng Phục Trang Anh

Gửi bình luận của bạn

(*) yêu cầu nhập

Nội dung bình luận (*)
Họ tên
Email
Dự Án Tại TP. Hồ Chí Minh