Thần số học

Ý nghĩa số Chủ đạo 9 trong Thần số học chi tiết & Đầy đủ 2024

Ý nghĩa thần số học số 9 là gì? Đây là câu hỏi đang được rất nhiều người quan tâm hiện nay. Thông qua phân tích ý nghĩa bạn sẽ nắm bắt được điểm yếu và phát huy thêm điểm mạnh của mình.

Cùng INVERT tìm hiểu chi tiết để phát triển bản thân theo hướng tích cực hơn trong bài viết sau đây. 

Thần số học là gì? Cách tính & Ứng dung thần số học

1. Thần số học là gì?

Thần số học (Nhân số học) là thuật ngữ chuyên ngành nghiên cứu sự liên quan của các con số đối với tính cách, vận mệnh của con người trong tương lai. Từ đó, giải mã được ý nghĩa của các con số và tác động của chúng đối với đời sống con người. Hiện nay, đa phần mọi người đều nghiên cứu, tìm hiểu về thần số học theo lý thuyết của nhà toán học Pitago.

Theo thần số học, mỗi người chúng ta sẽ có 1 con số chủ đạo, mỗi con số có ý nghĩa riêng thể hiện những đặc điểm nổi bật của người đó, giúp bạn tìm hiểu sâu thêm về bản thân mình và những người xung quanh.

Tại Việt Nam, bà Lê Đỗ Quỳnh Hương là người đi đầu trong lĩnh vực nghiên cứu về những biểu tượng, ý nghĩa của các con số. Theo bà Hương, để đúng với trường phái của Pythagoras thì chuyên ngành này gọi là Nhân số học.

Nhân số học như 1 cách để đọc vị các con số, giải mã những sóng rung của con số ảnh hưởng đến từng người. Những con số này được xem là tấm gương phản chiếu cả cuộc đời người và là tín hiệu mà vũ trụ mang tới ý nghĩa cho từng cá nhân của chúng ta.

Ứng dụng Thần số học: Khi có tên và ngày sinh của một người, ta sẽ dùng cách tính trong thần số học để tính ra các con số mang một kết quả, ý nghĩa, đặc điểm tính cách, sức mạnh và số phận của người đó.

2. Cách tính số chủ đạo theo ngày sinh 

Theo Pythagoras, những con số chủ đạo trong thần số học sẽ có từ số 2 đến số 11.

Công thức tính con số chủ đạo khá đơn giản. Chúng ta chỉ cần cộng tất cả các con số có trong ngày tháng năm sinh (dương lịch) để được con số tổng có hai chữ số. Tiếp tục cộng cho đến khi nào con số này nằm trong ngưỡng từ 2 đến 11.

Trong đó, có trường hợp đặc biệt là số 4 khi được tạo thành từ số 22 sẽ được ghi rõ là 22/4 để phân biệt với các số 4 khác.

Ví dụ: Ngày tháng năm sinh dương lịch của bạn là: 19/09/1994. Tiếp tục, hãy cộng từng con số này lại để được một con số tổng. Cụ thể: 1 + 9 + 0 + 9 + 1 + 9 + 9 + 4 = 42. Cộng tiếp 4 + 2 = 6. Vậy Con số chủ đạo của trường hợp này là 6.

3. Những con số cơ bản khi tìm hiểu về thần số học

Khi tìm hiểu về thần số học, bạn nhất định cần biết về những con số cơ bản dưới đây:

 • Con số chủ đạo: Đây là chỉ số rung động chính và cung cấp gần như tuyệt đối những thông tin về cuộc đời của bạn, trong đó bao gồm cả tính cách, điểm mạnh và điểm yếu của bạn. Số chủ đạo là con số mang ý nghĩa cao nhất trong thần số học.
 • Con số nhân cách: Những con số nói về cách mà bạn thể hiện ra bên ngoài với những người xung quanh. Nói cách khác, con số này sẽ liên quan đến những gì mà người khác nhìn thấy từ cách hành xử của bạn.
 • Con số định mệnh: Số định mệnh là con số liên quan đến những khả năng của bạn về cả thể chất, tinh thần, năng khiếu, những mặt lợi thế của bạn. Từ đó giúp bạn hiểu hơn về chính mình thông qua những thông tin cơ bản nêu trên.
 • Con số thái độ: Đây là con số mô tả về thái độ, cách bạn đối xử với người khác và cuộc sống của mình. Bên cạnh đó, số thái độ cũng nói về ấn tượng của người khác đối với bạn.
 • Con số linh hồn: Đây là chỉ số đại diện cho nội tâm của chính bạn. Con số này sẽ bao gồm những đặc điểm liên quan đến tính cách, ưu điểm, nhược điểm của bạn.

Ý nghĩa số Chủ đạo 9 trong Thần số học 

1. Ý nghĩa thần số học số 9

Nếu như với những người khác chu kỳ của một công việc là bắt đầu và hoàn thành thì đối với những người mang con số 9 sẽ là hoàn thành và sẽ tiếp tục tiến xa hơn nữa. Có nghĩa rằng họ không hài lòng với kết quả đó mà họ có khao khát, khát vọng lớn hơn rất nhiều. 

Với tiềm ẩn nhiều tiềm năng trong con số 9 thì nó sẽ tiếp nhận và chuyển đổi, trao quyền bằng sự khôn ngoan. Tiếp theo sẽ hấp thụ nguồn tâm linh để chuyển chúng từ tâm linh sang hiện thực. 

Ý nghĩa thần số học số 9 cho thấy những người này thường có lòng nhân ái, tốt bụng và sẵn sàng giúp đỡ những người khó khăn. Họ có ý thức được rằng cần phải giúp đỡ người khác và sẵn sàng cung cấp hỗ trợ có giá trị.

2. Đặc điểm của thần số học số 9 

Đặc điểm của thần số học số 9 bao gồm:

 • Tốt bụng
 • Khôn ngoan
 • Có kinh nghiệm
 • Thuộc linh
 • Hy sinh
 • Thương xót
 • Chấp nhận
 • Nhân đạo
 • Nhận thức

3. Điểm mạnh và điểm yếu của thần số học số 9

Điểm mạnh

Tỉnh táo: Những người mang con số 9 thường  có trí tuệ và biết cách để người khác phải coi trọng. Bởi vì học có giá trị bản thân, có trải nghiệm, cái tôi cao hơn. Từ những điều đó, những người này thường thấu hiểu người khác và truyền cảm hứng cho những người khác để họ cũng có thể làm được việc tốt nhất.  

Bao dung: Con số 9 biểu thị rất nhiều sắc thái khác nhau. Vì thế sẽ không có ranh giới trong bất cứ mối quan hệ, công việc hay lối sống như thế nào. Thay vào đó họ sẽ giúp người khác nhận thấy được giá trị cũng như học xứng đáng được người khác ủng hộ.

Nhiệt tình: Con số 9 mang ý nghĩa cho sự nhiệt tình, sẵn sàng hỗ trợ người khác. Nó có thể nắm được cách vận hành, vượt qua thử thách, chia sẻ, dành lời khuyên, sự an ủi đến người khác.

Điểm yếu

Nóng tính: Khi không thể giải quyết công việc hay bất cứ chuyện gì đó, hoặc không đạt được như mong muốn thì họ thường hay nóng tính, tiêu cực, ảnh hưởng đến mối quan hệ, đến người khác.

Hy sinh: Số 9 trong Thần học số tập trung vào việc chăm sóc người khác đến mức bỏ qua việc chăm sóc bản thân, xây dựng nền tảng cho một cuộc sống mất cân bằng và thiếu tập trung.

4. Hướng phát triển của thần số học số 9

Những người mang thần số học số 9 có lòng tin tuyệt đối vào người khác. Do vậy nên dễ bị đánh mất lòng tin và luôn nghĩ rằng ai cũng là người tốt. Tốt nhất bạn cần phải biết cách nhìn nhận vấn đề thấu đáo hơn, không nên quá tin vào những lời nói không căn cứ từ người khác.

Khi làm việc không nên tùy thuộc vào cảm hứng, cần phải xác định rõ ranh giới khi làm việc và khi vui chơi. Nếu như không có quy luật thì bạn sẽ có thể đánh mất sự uy tín của mình. 

Cần phải có sự kiên định, tuy nhiên lại không quá cứng nhắc. Cần tạo nên bầu không khí vui vẻ để lôi cuốn người khác.

5. Ý nghĩa đường đời của thần số học số 9

Để đạt được trí tuệ như hiện tại người mang số 9 sẽ cần phải trải qua khá nhiều thử thách. Đó không phải là ngẫu nhiên mà là sự cố gắng. Những người thuộc đường đời số 9 thường sẽ thấy mình ở vị trí hỗ trợ và tư vấn và điều này cảm thấy tự nhiên đối với họ. Kiến thức họ thu được có thể vô cùng quý giá đối với những người khác trên hành trình của chính họ.

6. Chỉ số nhân cách của thần số học số 9

Thần số học số 9 là người thường hay giúp đỡ người khác, giàu lòng nhân ái và có thể lấy được niềm tin từ mọi người. Lời nói có trọng lượng vì nhận được sự tin tưởng của số đông. Họ thường hay lựa chọn thử thách bản thân để có thể rèn luyện bản thân. 

7. Chỉ số sứ mệnh của thần số học số 9

Sứ mệnh của thần số học số 9 đó là giúp người khác phát triển bản thân và hướng đến tầm cao mới. Bạn cần trở thành tấm gương cho người khác noi theo. Bạn là người thiện tâm, sẵn sàng hi sinh mình giúp đỡ người khác.

Số 9 có lòng bao dung, sống nhân văn và luôn vượt qua các quy luật một cách dễ dàng. Tuy nhiên bạn cần phải biết cách vượt qua từng lĩnh vực hoặc xác định lĩnh vực cho bản thân. Nếu không sẽ dễ bị mất phương hướng. 

Nói chung những người mang thần số học số 9 là người sống có trách nhiệm, luôn khao khát vượt qua những khó khăn để nâng cao giá trị của bản thân mình. Tuy nhiên điểm hạn chế của những người mang thần số học số 9 đó là hạn chế trong việc nhìn nhận, đánh giá người khác, không biết cách quản lý tiền bạc. 

Mong rằng những ý nghĩa thần số học số 9 trên, bài viết sẽ giúp bạn có thể nhìn nhận đúng hơn về bản thân và có định hướng phát triển tốt cho tương lai.

Còn bao nhiêu ngày nữa đến Tết Giáp Thìn 2024? Đếm ngược Tết 2024

Nguồn: Invert.vn

Đồng Phục Trang Anh

Gửi bình luận của bạn

(*) yêu cầu nhập

Nội dung bình luận (*)
Họ tên
Email
Dự Án Tại TP. Hồ Chí Minh