Thần số học

Ý nghĩa số Chủ đạo 7 trong Thần số học chi tiết & Đầy đủ (Mới 2024)

Mỗi con số trong thần số học đều mang một ý nghĩa nhất định với mỗi người. Vậy ý nghĩa thần số học số 7 là gì? Đây là một con số mang đến sự huyền bí và mang ý nghĩa cho sự độc hành. Hãy cùng đội ngũ INVERT tìm hiểu rõ hơn về những điều kỳ bí của con số này trong bài viết sau đây.

Thần số học là gì? Cách tính & Ứng dung thần số học

1. Thần số học là gì?

Thần số học (Nhân số học) là thuật ngữ chuyên ngành nghiên cứu sự liên quan của các con số đối với tính cách, vận mệnh của con người trong tương lai. Từ đó, giải mã được ý nghĩa của các con số và tác động của chúng đối với đời sống con người. Hiện nay, đa phần mọi người đều nghiên cứu, tìm hiểu về thần số học theo lý thuyết của nhà toán học Pitago.

Theo thần số học, mỗi người chúng ta sẽ có 1 con số chủ đạo, mỗi con số có ý nghĩa riêng thể hiện những đặc điểm nổi bật của người đó, giúp bạn tìm hiểu sâu thêm về bản thân mình và những người xung quanh.

Tại Việt Nam, bà Lê Đỗ Quỳnh Hương là người đi đầu trong lĩnh vực nghiên cứu về những biểu tượng, ý nghĩa của các con số. Theo bà Hương, để đúng với trường phái của Pythagoras thì chuyên ngành này gọi là Nhân số học.

Nhân số học như 1 cách để đọc vị các con số, giải mã những sóng rung của con số ảnh hưởng đến từng người. Những con số này được xem là tấm gương phản chiếu cả cuộc đời người và là tín hiệu mà vũ trụ mang tới ý nghĩa cho từng cá nhân của chúng ta.

Ứng dụng Thần số học: Khi có tên và ngày sinh của một người, ta sẽ dùng cách tính trong thần số học để tính ra các con số mang một kết quả, ý nghĩa, đặc điểm tính cách, sức mạnh và số phận của người đó.

2. Cách tính số chủ đạo theo ngày sinh 

Theo Pythagoras, những con số chủ đạo trong thần số học sẽ có từ số 2 đến số 11.

Công thức tính con số chủ đạo khá đơn giản. Chúng ta chỉ cần cộng tất cả các con số có trong ngày tháng năm sinh (dương lịch) để được con số tổng có hai chữ số. Tiếp tục cộng cho đến khi nào con số này nằm trong ngưỡng từ 2 đến 11.

Trong đó, có trường hợp đặc biệt là số 4 khi được tạo thành từ số 22 sẽ được ghi rõ là 22/4 để phân biệt với các số 4 khác.

Ví dụ: Ngày tháng năm sinh dương lịch của bạn là: 19/09/1994. Tiếp tục, hãy cộng từng con số này lại để được một con số tổng. Cụ thể: 1 + 9 + 0 + 9 + 1 + 9 + 9 + 4 = 42. Cộng tiếp 4 + 2 = 6. Vậy Con số chủ đạo của trường hợp này là 6.

3. Những con số cơ bản khi tìm hiểu về thần số học

Khi tìm hiểu về thần số học, bạn nhất định cần biết về những con số cơ bản dưới đây:

 • Con số chủ đạo: Đây là chỉ số rung động chính và cung cấp gần như tuyệt đối những thông tin về cuộc đời của bạn, trong đó bao gồm cả tính cách, điểm mạnh và điểm yếu của bạn. Số chủ đạo là con số mang ý nghĩa cao nhất trong thần số học.
 • Con số nhân cách: Những con số nói về cách mà bạn thể hiện ra bên ngoài với những người xung quanh. Nói cách khác, con số này sẽ liên quan đến những gì mà người khác nhìn thấy từ cách hành xử của bạn.
 • Con số định mệnh: Số định mệnh là con số liên quan đến những khả năng của bạn về cả thể chất, tinh thần, năng khiếu, những mặt lợi thế của bạn. Từ đó giúp bạn hiểu hơn về chính mình thông qua những thông tin cơ bản nêu trên.
 • Con số thái độ: Đây là con số mô tả về thái độ, cách bạn đối xử với người khác và cuộc sống của mình. Bên cạnh đó, số thái độ cũng nói về ấn tượng của người khác đối với bạn.
 • Con số linh hồn: Đây là chỉ số đại diện cho nội tâm của chính bạn. Con số này sẽ bao gồm những đặc điểm liên quan đến tính cách, ưu điểm, nhược điểm của bạn.

Ý nghĩa số Chủ đạo 7 trong Thần số học

1. Ý nghĩa thần số học số 7

Đối với những người mang thần số học số 7 thường sẽ luôn tìm kiếm thông tin một cách chi tiết và sâu xa. Không chấp nhận những lời giải thích đơn giản hoặc chỉ cung cấp những kiến thức trên bề nổi. Khi tìm kiếm một vấn đề nào đó người mang con số 7 thường đặt câu hỏi, nghiên cứu, lắng nghe và cảm nhận. 

Những người mang thần số học số 7 thường sẽ không đặt nặng vấn đề về chuyện tình cảm, mà thay vào đó chính là hướng đến sự trí tuệ. Nó là một bộ thu thập phân tích số và bộ lọc thông tin để tìm câu trả lời.

Có thể nói trong thần số học thì con số 7 là một trong những số rất nhiều ý nghĩa. Tuy nhiên việc khai thác ý nghĩa của nó lại khá khó khăn. Bởi vì những người mang con số 7 thường rất khó hiểu, luôn có sự bí ẩn nào đó không thể giải thích được. 

2. Đặc điểm của thần số học số 7

Những đặc điểm chính của thần số học số 7 đó là: 

 • Tri giác
 • Trí thức
 • Huyền bí
 • Thuộc linh
 • Kín đáo
 • Hoài nghi
 • Đơn độc
 • Nội tâm
 • Phân tích

Có thể nói cuộc đời của những người mang thần số học số 7 thường rất khó khăn. Đôi khi còn có những sự việc tiêu cực và bi quan. Tuy nhiên bạn cũng cần phải biết rằng, dù ở mức độ nào đi chăng nữa thì sự cố gắng vẫn phải được đặt lên hàng đầu. 

3. Điểm mạnh & điểm yếu của thần số học số 7

Điểm mạnh

Những người mang thần số học số 7 thường sẽ có những điểm mạnh như sau:

Tinh thần luôn trong trạng thái ổn định, luôn truyền đến người khác nguồn năng lượng bí ẩn tâm linh. 

Những người man thần số học số 7 sẽ rất thông minh, biết phân tích sự việc một cách chu toàn. Họ luôn tìm cách để khám phá nhiều chủ đề trong cuộc sống hàng ngày. Dù thực tế hay siêu hình không quan trọng, số 7 luôn muốn biết nhiều hơn.

Số 7 không chỉ biết tìm thông tin mà còn biết phân tích dữ liệu một cách khoa học nhất. Các thông tin số 7 tìm được sẽ được phân loại và lựa chọn những điều có ích nhất cho mình. Có thể tách những gì hữu ích khỏi những gì vô nghĩa và xác định thực tế khỏi hư cấu giúp người số 7 đi đúng hướng và tuân theo những điều khôn ngoan có giá trị nhất.

Điểm yếu

Là người hướng nội, sống khép kín, khó gần và không có nhiều mối quan hệ bên ngoài. Đây là thói quen khiến cho những người mang số 7 dần trở thành con người khô khan, không lãng mạn, thậm chí không bộc lộ được cảm xúc. 

Những người mang thần số học số 7 thường hay tạo nên sự nghi ngờ cho người khác. Đôi khi phân tích vấn đề quá xa xôi nên người nghe sẽ không cảm thấy thú vị và sẽ đi sai hướng.

4. Hướng dẫn phát triển của thần học số 7

Những người mang số 7 sẽ thường rất tự tin vào khả năng của bản thân. Tất cả mọi việc xảy ra họ đều có thể tự chủ và tạo thành nguồn năng lượng tích cực nhất. Những chuyện tiêu cực nếu xảy ra thì người mang số 7 sẽ vẫn bình tĩnh giải quyết, không than vãn hay kêu ca, trách móc bất cứ ai.Theo các chuyên gia, người số 7 nếu yêu thích kinh doanh thì cần phải đặc biệt cẩn thận.

5. Chỉ số nhân cách thần số 7

Người số 7 thường sẽ luôn huyền bí và không có nhiều mối quan hệ, họ luôn tự khép mình lại và trở thành kẻ cô độc. Những người này khó có thể phân tích được nhân cách bởi vì họ rất khó gần. 

Họ luôn tìm đến xu hướng cô độc nhưng lại làm nhiều người tò mò và thích khám phá. Tuy nhiên, người khác không thể hiểu được cách tính của bạn, nên trong công việc rất khó khăn khi hợp tác.

Những người số 7 thường sẽ không sống theo nguyên tắc, luôn thoát khỏi kỷ luật và tự làm theo ý muốn của bản thân. Lúc nào bạn cũng trở nên lười biếng, thụ động.

6. Chỉ số sứ mệnh thần số 7

Sứ mệnh của người mang trong mình số 7 chính là tìm kiếm triết lý, trở thành nhân vật giúp đỡ người khác thông qua sức mạnh trí tuệ và tinh thần. Bạn luôn muốn tìm tòi những câu trả lời cho những thắc mắc của bản thân mình. Khi tìm được câu trả lời rồi thì khi đó bạn mới cảm thấy thỏa mãn. 

Sứ mệnh của bạn là cần phải lan tỏa giá trị về những điều thú vị trong cuộc sống. Khi bạn không nắm được câu trả lời thì bạn sẽ thường bị vướng vào cảm giác lo lắng, không yên tâm. 

Với những người mang thần số học số 7 thường sẽ cần tìm đến một nơi yên tĩnh để tập trung nhìn nhận lại những gì bản thân đã trải qua hoặc cần có kế hoạch trong tương lai cụ thể hơn. Điểm mạnh của bạn đó chính là sức mạnh tinh thần. Hãy phát huy nó mọi lúc mọi nơi. 

Hy vọng với những thông tin về ý nghĩa thần số học số 7 trong bài viết sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về bản thân mình. Cùng khám phá thêm những con số bí ẩn ở những bài viết tiếp theo của chúng tôi nhé.

Còn bao nhiêu ngày nữa đến Tết Giáp Thìn 2024? Đếm ngược Tết 2024

Nguồn: Invert.vn

Đồng Phục Trang Anh

Gửi bình luận của bạn

(*) yêu cầu nhập

Nội dung bình luận (*)
Họ tên
Email
Dự Án Tại TP. Hồ Chí Minh