Thần số học

Ý nghĩa số Chủ đạo 8 trong Thần số học chi tiết & Đầy đủ 2024

Con số 8 trong thần số học là biểu tượng cho sự may mắn, kiên định và quyết đoán. Những người sở hữu con số này thường có ý chí và nhiều tài lộc trong kinh doanh.  Hãy cùng đội ngũ INVERT tìm hiểu ý nghĩa thần số học số 8 trong bài viết dưới đây.

Thần số học là gì? Cách tính & Ứng dụng thần số học

1. Thần số học là gì?

Thần số học (Nhân số học) là thuật ngữ chuyên ngành nghiên cứu sự liên quan của các con số đối với tính cách, vận mệnh của con người trong tương lai. Từ đó, giải mã được ý nghĩa của các con số và tác động của chúng đối với đời sống con người. Hiện nay, đa phần mọi người đều nghiên cứu, tìm hiểu về thần số học theo lý thuyết của nhà toán học Pitago.

Theo thần số học, mỗi người chúng ta sẽ có 1 con số chủ đạo, mỗi con số có ý nghĩa riêng thể hiện những đặc điểm nổi bật của người đó, giúp bạn tìm hiểu sâu thêm về bản thân mình và những người xung quanh.

Tại Việt Nam, bà Lê Đỗ Quỳnh Hương là người đi đầu trong lĩnh vực nghiên cứu về những biểu tượng, ý nghĩa của các con số. Theo bà Hương, để đúng với trường phái của Pythagoras thì chuyên ngành này gọi là Nhân số học.

Nhân số học như 1 cách để đọc vị các con số, giải mã những sóng rung của con số ảnh hưởng đến từng người. Những con số này được xem là tấm gương phản chiếu cả cuộc đời người và là tín hiệu mà vũ trụ mang tới ý nghĩa cho từng cá nhân của chúng ta.

Ứng dụng Thần số học: Khi có tên và ngày sinh của một người, ta sẽ dùng cách tính trong thần số học để tính ra các con số mang một kết quả, ý nghĩa, đặc điểm tính cách, sức mạnh và số phận của người đó.

2. Cách tính số chủ đạo theo ngày sinh 

Theo Pythagoras, những con số chủ đạo trong thần số học sẽ có từ số 2 đến số 11.

Công thức tính con số chủ đạo khá đơn giản. Chúng ta chỉ cần cộng tất cả các con số có trong ngày tháng năm sinh (dương lịch) để được con số tổng có hai chữ số. Tiếp tục cộng cho đến khi nào con số này nằm trong ngưỡng từ 2 đến 11.

Trong đó, có trường hợp đặc biệt là số 4 khi được tạo thành từ số 22 sẽ được ghi rõ là 22/4 để phân biệt với các số 4 khác.

Ví dụ: Ngày tháng năm sinh dương lịch của bạn là: 19/09/1994. Tiếp tục, hãy cộng từng con số này lại để được một con số tổng. Cụ thể: 1 + 9 + 0 + 9 + 1 + 9 + 9 + 4 = 42. Cộng tiếp 4 + 2 = 6. Vậy Con số chủ đạo của trường hợp này là 6.

3. Những con số cơ bản khi tìm hiểu về thần số học

Khi tìm hiểu về thần số học, bạn nhất định cần biết về những con số cơ bản dưới đây:

 • Con số chủ đạo: Đây là chỉ số rung động chính và cung cấp gần như tuyệt đối những thông tin về cuộc đời của bạn, trong đó bao gồm cả tính cách, điểm mạnh và điểm yếu của bạn. Số chủ đạo là con số mang ý nghĩa cao nhất trong thần số học.
 • Con số nhân cách: Những con số nói về cách mà bạn thể hiện ra bên ngoài với những người xung quanh. Nói cách khác, con số này sẽ liên quan đến những gì mà người khác nhìn thấy từ cách hành xử của bạn.
 • Con số định mệnh: Số định mệnh là con số liên quan đến những khả năng của bạn về cả thể chất, tinh thần, năng khiếu, những mặt lợi thế của bạn. Từ đó giúp bạn hiểu hơn về chính mình thông qua những thông tin cơ bản nêu trên.
 • Con số thái độ: Đây là con số mô tả về thái độ, cách bạn đối xử với người khác và cuộc sống của mình. Bên cạnh đó, số thái độ cũng nói về ấn tượng của người khác đối với bạn.
 • Con số linh hồn: Đây là chỉ số đại diện cho nội tâm của chính bạn. Con số này sẽ bao gồm những đặc điểm liên quan đến tính cách, ưu điểm, nhược điểm của bạn.

Ý nghĩa số Chủ đạo 8 trong Thần số học chi tiết

1. Ý nghĩa thần số học số 8

Có thể nói con số 8 là một trong tất cả những con số biểu thị sự may mắn. Đây là sự hiện diện cho sự thành công cũng như kiên định và quyết đoán. Ngoài ra chúng ta có thể thấy con số 8 luôn cân bằng và giữ được một mối quan hệ vô cùng hài hòa dù trong công việc hay tình cảm. 

2. Đặc điểm của thần số học số 8

Các đặc điểm chính của số 8 bao gồm:

 • Rất hoàn thiện
 • Cân bằng
 • Tận tâm
 • Có trí tiến thủ
 • Lạm quyền
 • Mạnh mẽ
 • Chuyên nghiệp
 • Nặng về vật chất
 • Mục tiêu định hướng rõ ràng

3. Điểm mạnh & điểm yếu của thần số học số 8

Điểm mạnh

Những người sở hữu con số 8 thường không coi trọng tham vọng mà chỉ hướng đến những kết quả vừa tầm với. Tuy nhiên khi làm một việc gì đó những người này vcaanx thường suy nghĩ đến kết quả và cố gắng để đạt được mục đích đã đặt ra. Khi nhân được thành tích tốt, họ sẽ luôn cảm thấy thoải mái, tự tin.

Những người sở hữu thần số học số 8 là người biết đến giá trị của nhân quả. Họ luôn biết cách cân bằng những thành tích về lòng biết ơn, tiếp tục phát huy và lại cân bằng nó bằng nhiều việc thiện tốt đẹp khác. 

Những người có con số 8 vẫn luôn kiên trì và hết mình với công việc của mình. Họ tự nhận thức được nếu như muốn thành công thì phải cố gắng và kiên trì mỗi ngày. Nó sẵn sàng trải qua cuộc đấu tranh vì nó chắc chắn rằng sự thịnh vượng đang ở phía bên kia.

Điểm yếu

Những người ở hữu số 8 thường hay coi trọng giá trị mà mình nhận được. Nói cách khác họ luôn xem xét về giá trị vật chất khiến bản thân dễ bị thao túng, thích phô trương, đôi khi còn có suy nghĩ rất nông cạn.

Họ vẫn luôn tự một mình một lối đi và không theo ý kiến từ người khác. Họ bắt buộc phải để ý đến sự thành công, đến thành tích mà quên mất những góp ý xung quanh. Luôn cho rằng đường mình đi là đúng đắn.

4. Thần số học số 8 cần khắc phục và phát huy những gì?

Xu hướng phát triển của những người có thần số học số 8 chính là mục đích mà bất cứ ai cũng cần phải nắm bắt được. Có nghĩa rằng họ phải bắt buộc cải thiện lại những điểm yếu và phát huy những điểm mạnh của mình. Vậy, nên phát huy những điểm mạnh và khắc phục những gì?

Những điểm cần khắc phục

- Luôn biết lắng nghe người khác, loại bỏ cái tôi quá lớn. Tự tin là tốt những không nên thái quá, biết cách kiềm chế cảm xúc của bản thân.

- Nên chia sẻ tình cảm thật của mình với đối phương khi yêu. Việc chia sẻ yêu thương sẽ giúp đối phương cảm thấy cảm thông và trân trọng hơn.

Cần phát huy: 

- Nên cần kết hợp với người khác để mưu cầu lớn hơn để tạo nên sự trải nghiệm hứng khởi. Một số người tự tin, tinh thần mong cầu vô hạn. Nhờ tính chất này mà họ sẽ có được những bước tiến đáng kể trong cuộc sống.

- Luôn tìm đến cái đẹp khiến họ ngày càng trở nên tinh tế cả trong nhận thức, việc làm. Từ đó sớm đưa họ trở thành nhà quản lý đại tài.

5. Chỉ số đường đời của thần số học số 8

Những người mang thần số học số 8 thường rất chăm chỉ vì thế chỉ số đường đời của học ít gặp khó khăn hay bế tắc. Những người sinh ra với số Đường sinh mệnh này nhận được giá trị của họ từ việc hoàn thành những điều tuyệt vời Càng có mục tiêu học càng biết phấn đấu. 

Toàn bộ năng lượng của những người này luôn phát ra ở bất cứ hoàn cảnh nào. Họ có tài lộc, tiền bạc luôn đủ đầy bởi vì những công sức học bỏ ra sẽ nhận được giá trị rất lớn.

Đối phó với những người có chức vụ quyền hạn thường khó khăn đối với những người sinh ra với số 8 Đường Sinh mệnh. Bởi vì khi họ có quyền lực họ thường đi theo con đường riêng của mình, độc đoán, quyết đoán và không theo góp ý từ người khác. 

Người thần số học số 8 cũng có thể coi là có thẩm quyền và phải biết rằng tất cả các mối quan hệ đều hướng tới sự hài hòa.

6. Chỉ số sứ mệnh của thần số học số 8

Người mang thần số học số 8 thường sẽ có chỉ số sứ mệnh làm ăn, dễ dàng thành công và đạt được tham vọng. Đặc biệt nếu như hướng đến kinh doanh thì lại càng có nhiều giá trị tốt đẹp nhận được.

Có thể nói những người này rất đa tài, làm được nhiều công việc và công việc nào cũng dễ dàng thuận lợi. Ví dụ như: chứng khoán, ngân hàng, du lịch, giáo viên, y tá…. Tất cả đều có thể làm được. 

Số mệnh số 8 cho phép bạn tạo dựng thành công rất lớn về tiền bạc và vật chất, nhưng kéo theo không ít đó là lòng kiên nhẫn, nhẫn nại vượt qua mọi khó khăn, thách thức. 

Trên đây là ý nghĩa thần số học số 8 ở những khía cạnh khác nhau. Hy vọng bạn có thể tham khảo và hiểu rõ hơn về những thông tin thần số học số 8.

Xem thêm: Tra cứu thần số học

Còn bao nhiêu ngày nữa đến Tết Giáp Thìn 2024? Đếm ngược Tết 2024

Nguồn: Invert.vn

Đồng Phục Trang Anh

Bình luận (1)

Gửi bình luận của bạn

(*) yêu cầu nhập

Nội dung bình luận (*)
Họ tên
Email
Dự Án Tại TP. Hồ Chí Minh