Wiki

Yêu đơn phương là gì? Biểu hiện của người yêu đơn phương

Yêu đơn phương là một loại tình cảm chỉ đến từ một phía và rất khó để diễn tả được cảm giác phải một mình gặm nhấm nỗi nhớ nhung ai đó mà không thể nói ra. Vậy yêu đơn phương là gì? Biểu hiện của người yêu đơn phương như thế nào? 

1. Yêu đơn phương là gì?

Yêu đơn phương là một loại cảm xúc hỗn độn, khó diễn tả và trong đó có cả sự cô đơn. Người yêu đơn phương sẽ luôn cảm thấy trống trải và hướng mọi cảm xúc đến đối phương của mình. Những người này thường luôn có cảm giác bất an khi sợ rằng đối phương sẽ tìm được tình yêu đích thực. 

Những người yêu đơn phương sẽ khó kiểm soát cảm xúc. Có lúc vui và hạnh phúc vì nhận được sự quan tâm, chia sẻ hoặc trò chuyện cùng người mình yêu. Nhưng có lúc lại rơi vào trạng thái buồn rầu vì xa cách. 

Tình yêu đơn phương thực sự rất đau lòng vì từ đầu đến cuối chỉ xuất phát từ một phía. Đây là một dạng cảm xúc khó có thể nói ra, đôi khi người này còn cần phải giấu kín vì sợ mất đi một mối quan hệ đang thân thiết. 

Nhiều người rơi vào tình trạng dành tình cảm cho người khác mà chỉ nhận lại sự phũ phàng. Bên ngoài thì có thể vui vẻ, thoải mái nhưng tận sâu trong lòng thì lại rất trống trãi, buồn rầu.

2. Biểu hiện của người yêu đơn phương là gì?

Luôn hi sinh vì người mình yêu

Một trong những biểu hiện đầu tiên chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy ở người yêu đơn phương đó chính là hy sinh vì người mình yêu. Không cần biết sẽ nhận được gì nhưng chỉ cần người mình yêu khó khăn sẽ sẵn sàng giúp đỡ. Luôn muốn bên cạnh để chăm sóc, lo lắng từng chút một. Tuy nhiên, nếu như đối phương không thực sự nhận tình cảm đó thì họ sẽ cảm thấy bạn thật phiền và khó chịu. Vì thế bản thân bạn nên biết giới hạn của một mối quan hệ tốt, không nên quá đà để rồi mất luôn cả một tình bạn đơn thuần.

Luôn trong trạng thái buồn rầu

Những người yêu đơn phương sẽ khó có những ngày vui vẻ. Họ thường sẽ phải chịu nỗi buồn 1 mình, khó có thể giãi bày được với bất cứ ai. Nhiều người chỉ cần người mình thích ngồi phía sau, cùng mình trò chuyện, tâm sự. Tuy nhiên khoảnh khắc ấy lại rất khó khăn. Vì khi họ đã không có cảm giác với những tình cảm của bạn dành cho họ thì dù có như thế nào đi nữa thì nỗi buồn sẽ một mình mình bạn phải gánh chịu.

Khó khăn trong việc chia sẻ cảm xúc

Với một người yêu đơn phương, nếu như quan tâm quá mức sẽ rất dễ làm cho người khác khó chịu. Lại càng không thể lạnh nhạt được với người mình yêu. Vì thế vẫn luôn nằm trong tâm trạng khó chia sẻ cảm xúc. 

Không tìm được giải pháp

Khi bạn yêu đơn phương bạn sẽ rất khó có thể quyết định được đúng với cảm xúc của mình. Không biết có nên thổ lộ tình cảm của mình hay không? Hay cất giấu thứ tình cảm này đi để giữ mối quan hệ tốt đẹp hơn? Lúc nào bạn cũng trong trạng thái khó điều chỉnh cảm xúc và không tìm được lối thoát cho một mối quan hệ.

Tuy nhiên, bạn cũng nên biết một điều rằng, nếu như bạn đối xử với đối phương quá ân cần mà người ta không cảm nhận được. Hoặc người ta không có bất cứ biểu hiện cảm nắng nào thì có nghĩa bạn đã biết trước được kết quả của mình như thế nào.

3. Những kết quả khi bạn muốn giải thoát tình yêu đơn phương

Nhiều người khi dành tình cảm cho ai đó mà không được đáp trả sẽ cảm thấy rất khó chịu và nghĩ đến việc chia sẻ thật lòng với đối phương. Tuy nhiên, bạn cũng nên biết rằng, một mối quan hệ đang tốt đẹp nếu như không đi đúng hướng sẽ rất dễ tan vỡ.

Nếu như bạn quyết định thổ lộ tình cảm của mình với ai đó thì có thể sẽ xảy ra 2 trường hợp:

Mối quan hệ sẽ tốt đẹp hơn, tình yêu sẽ nở rộ

Đương nhiên, khi bạn yêu đơn phương và quyết định nói ra và người đó đồng ý thì chắc chắn bạn đã thành công và nhận được sự tin tưởng từ người đó. Tình cảm của bạn đủ lớn để người ta cảm thấy đây là người mình cần nương tựa, chia sẻ, tâm sự mỗi ngày.

Chấm dứt một mối quan hệ 

Nếu như tình cảm của bạn bị người ta từ chối thì có nghĩa bạn đã thất bạn. Đó chính là một mối quan hệ không mấy tốt đẹp. Vì thế bạn cũng nên xem xét tình cảm của họ trước khi thổ lộ tình cảm của mình. 

Rất nhiều người đã từng là bạn bè lâu năm, khi tỏ tình sẽ khiến người ta cảm thấy khó chịu. Bởi vì họ chỉ xem bạn là bạn và không muốn tiến xa hơn. Có thể khi bạn nói ra tình yêu với họ bạn sẽ đánh mất đi một tình bạn lâu dài.

Suy cho cùng, tình cảm đơn phương là một dạng cảm xúc khó có thể diễn tả được. Vì thế bạn cũng không nên vì nó mà trở nên yếu đuối và sống trong sự buồn bã. Hy vọng thông qua bài viết này bạn có thể kiểm soát được cảm xúc và đưa ra một lựa chọn tốt nhất cho mình.

Nguồn: Invert.vn

New City Mall

Gửi bình luận của bạn

(*) yêu cầu nhập

Nội dung bình luận (*)
Họ tên
Email
CÙNG CHUYÊN MỤC

Giải mã Nháy Mắt Phải, Mắt Phải Giật ở nam & nữ năm 2022

28 Tháng Mười Một, 2022 4

Nháy mắt phải hay mắt phải cứ giật giật liên tục ở phải nam và nữ từ trước đến nay đều là báo hiệu điều may mắn hay là điềm xấu đến với bạn hay không? Hãy khám phá ngay.

Điềm Nháy mắt trái (mắt trái giật) của Nam và Nữ năm 2022

28 Tháng Mười Một, 2022 0

Nháy mắt trái hay mắt trái giật ở Nam hay nữ có thể là điềm báo cho chúng ta một điềm nhất định, có thể là điềm hên hoặc xui? Cùng Invert giải mã hiện tượng nay ngay.

15 Cách Hack Nick Facebook (FB) năm 2022 tỷ lệ thành công 100%

28 Tháng Mười Một, 2022 158

Đội ngũ INVERT chia sẻ 15 cách Hack Nick Facebook (FB) mới nhất của năm 2022 mà tin tặc hay sử dụng, đạt tỷ lệ Hack Nick Facebook thành công 100% và cách phòng chống.

Nhảy mũi (hắt xì hơi) 1, 2, 3 cái theo giờ điềm báo gì?

6 Tháng Mười Một, 2022 0

Nhảy mũi hay còn được biết đến với cách gọi khác là hắt hơi. Đây là phản ứng không kiểm soát của con người, thường xảy ra đột ngột không báo trước.

Bảng giá vàng PNJ SJC 9999 24K 18K 14K 10K Hôm nay

4 Tháng Mười Hai, 2022 2

Cập nhật bảng giá vàng hôm nay gồm tất cả các loại vàng như PNJ SJC 9999 24K 18K 14K 10K mới nhất ở TPHCM, Hà Nội, Đà Nẵng và 63 tỉnh thành chính xác.., giúp bạn tra cứu dễ dàng và nhanh chóng.

Những câu nói hay về cuộc sống giúp bạn thay đổi vận mệnh cuộc đời

20 Tháng Mười Một, 2022 2

Nếu bạn đang chán nản, cảm thấy bất lực hãy đọc ngay "những câu nói hay về cuộc sống buồn giúp bạn vực dậy". Biết đâu bài viết góp phần làm thay đổi cuộc đời bạn, giúp bạn có cái nhìn tích cực và nhận ra những chân lý trong cuộc đời

Dự Án Tại TP. Hồ Chí Minh