Thông tin đầu tư

Những điều cần biết về bất động sản Bình Dương hiện nay

Với nền công nghiệp phát triển đứng đầu cả nước. Bình Dương là một trong những tỉnh có lượng lao động từ những nơi khác đổ về để làm việc trong các khu công nghiệp nhiều nhất. Không chỉ thuận lợi cho việc phát triển công nghiệp đô thị và dịch vụ, Bình Dương còn rất có tiềm năng trong lĩnh vực bất động sản. Nơi đây có tiềm năng như thế nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết này.

Trung tâm hành chính tỉnh Bình Dương
Trung tâm hành chính tỉnh Bình Dương

1. Sơ lược về tỉnh Bình Dương

Bình Dương là một tỉnh thuộc vùng Đông Nam Bộ có diện tích 2.694,7 km². Nơi đây được xem là đầu mối giao lưu quan trọng giữa TP.HCM với các tỉnh Tây Nguyễn và miền Trung, cách TP.HCM 30 km và có lượng dân nhập cư lớn, với hơn 50% dân số tại đây là người nhập cư.

Hiện nay, tỉnh Bình Dương có tới 3 thành phố (TP Thủ Dầu Một, TP Dĩ An, TP Thuận An), 2 thị xã và 4 huyện. Với địa hình tương đối bằng phẳng, nơi đây thích hợp để xây dựng những công trình lớn. Không chỉ vậy, tỉnh này còn tiếp giáp với nhiều tỉnh thành có nền kinh tế cực kỳ phát triển, cụ thể:

+ Phía Đông tiếp giáp với tỉnh Đồng Nai. Đây cũng là tỉnh lớn có nền kinh tế phát triển;

+ Phía Tây giáp với Tây Ninh và thành phố Hồ Chí Minh;

+ Phía Nam giáp với thành phố Hồ Chí Minh (cả phía Tây và Nam đều giáp với TP.HCM giúp cho Bình Dương có cơ hội thuận lợi để phát triển);

+ Phía Bắc giáp với tỉnh Bình Phước.

Với vị trí tiếp giáp như vậy, Bình Dương có đầy đủ những thuận lợi để phát triển khi vừa gần với trung tâm thành phố, đồng thời cũng tiếp giáp với nhiều tỉnh lớn có nền công nghiệp phát triển.

Bên cạnh đó, khí hậu ấm áp và địa thế thuận lợi, Bình Dương là nơi rất phát triển trong lĩnh vực công nghiệp. Nơi đây có hơn 45.000 chuyên gia, kỹ sư nước ngoài,…Đây chính là lượng khách hàng tiềm năng mà những nhà đầu tư bất động sản tại Bình Dương hướng tới.

Bản đồ điều chỉnh giao thông tại tỉnh Bình Dương
Bản đồ điều chỉnh giao thông tại tỉnh Bình Dương, Click vào hình để xem kích thước lớn

Xem ngay: Khám phá các Khu công nghiệp Bình Dương hiện nay

2. Đòn bẩy hạ tầng giao thông tiếp tục phát huy hiệu quả

Bình Dương nằm ở vị trí chiến lược trong việc phát triển kinh tế, chính vì vậy nhà nước đầu tư 2000 tỷ đồng để cải tạo hạ tầng giao thông của tỉnh Bình Dương, đồng thời giúp cho việc kết nối với TP.HCM được dễ dàng hơn. Cụ thể:

+ Đầu tư 6 cầu vượt tại nút giao Mỹ Phước – Tân Vạn. Đây là tuyến đường chính giúp nối Bình Dương và TP.HCM lại với nhau;

+ Tuyến metro Dĩ An – Tân Uyên, kéo dài metro Bến Thành – Suối Tiên đến thành phố Dĩ An;

+ Tuyến cao tốc TP.HCM – Thủ Dầu Một – Chơn Thành, cao tốc TP.HCM – Lộc Ninh;

+ Tỉnh cũng đã đầu tư các tuyến đường như đại lộ Mỹ Phước – Tân Vạn – Nhơn Trạch, ĐT 746, ĐT 747B mở rộng, vành đai 3, vành đai 4;

Xem lại: Tiến độ thi công Vành 3, Vành đai 4 tại Bình Dương.

+ Tuyến buýt nhanh (BRT) Bình Dương (sắp triển khai), tuyến đường này có dài hơn 30 km kết nối thành phố mới của tỉnh Bình Dương đến Bến xe Suối Tiên, với tổng vốn đầu tư khoảng 1.827 tỷ đồng.

Xem lại: Thông tin quy hoạch dự án Tuyến buýt nhanh (BRT) Bình Dương.

Đặc biệt, thông tin mở rộng tuyến đường Quốc Lộ 13 huyết mạch lên đến 8 làn xe. Cụ thể, đoạn từ ngã tư Bình Phước đến chân cầu Bình Triệu được đề xuất với tổng vốn đầu tư là 10.000 tỷ đồng từ nguồn ngân sách. Xem chi tiết thông tin mở rộng Quốc Lộ 13.

6 tuyến giao thông chính tại Tỉnh Bình Dương hiện nay
6 tuyến giao thông chính tại Tỉnh Bình Dương hiện nay

Dự án này được triển khai từ năm 2019 – 2025 với mục tiêu sẽ hoàn thiện hệ thống hạ tầng giao thông của Bình Dương giúp cho tuyến đường Mỹ Phước – Tân Vạn lưu thông dễ dàn hơn, đồng thời cải thiện và cũng cố tuyến giao thông huyết mạch.

Với tuyến đường này, tình trạng ùn tắc khi lưu thông từ Bình Dương vào TP.HCM và các tỉnh phía Nam khác sẽ được cải thiện. Đây cũng là một trong những yếu tố giúp giá đất tại Bình Dương tăng nhanh chóng.

Cũng trong năm 2020, tỉnh Bình Dương sẽ chuẩn bị khởi công dự án Thủ Biên - Đất Cuốc. Đồng thời tiếp tục đầu tư và nâng cấp quốc lộ 13, đường Mỹ Phước - Bàu Bàng (chỉ còn khoảng 2km), đường ĐT743,…Đây là những tuyến đường có vai trò quan trọng trong việc kết nối tỉnh Bình Dương với các tỉnh thành lân cận khác.

Như chúng ta đã biết, quốc lộ 13 là con đường có vai trò chiến lược quan trọng vì nó chạy xuyên suốt TP.HCM từ phía Nam lến tới phía Bắc, thậm chí xuyên qua cả biên giới,…chính vì vậy UBND tỉnh Bình Dương cũng đã thực hiện cải tạo, mở rộng dự án QL 13.

Xem lại: Thông tin quy hoạch giao thông tỉnh Bình Dương đến năm 2020, tầm nhìn 2030

Dự kiến đường Mỹ Phước - Tân Vạn - Bàu Bàng sẽ thông toàn tuyến trong năm 2020
Dự kiến đường Mỹ Phước - Tân Vạn - Bàu Bàng sẽ thông toàn tuyến trong năm 2020

3. Giá nhà đất Bình Dương tăng tốc

Hạ tầng giao thông tại Bình Dương đang được đầu tư và phát triển mạnh mẽ cùng với việc, tỉnh này có thêm hai thành phố là TP Dĩ An và TP Thuận An khiến cho giá đất tại đây tăng một cách mạnh mẽ, đặc biệt là những khu vực giáp ranh TP.HCM và đất ở 2 thành phố mới của Bình Dương. Vì vậy giá đất tại đây tăng gấp 2,3 lần so với năm 2019 trở về trước.

Cụ thể, năm 2017 giá đất tại một số trục đường lớn ở trung tâm hành chính Dĩ An, đạt mức 20 đến 25 triệu/m2. Nhưng đến giữa năm 2019, con số này đã lên tới 70 triệu/m2.  Tại khu vực phường Tân Bình, Dĩ An, giá đất là 22 triệu/m2 (năm 2019), trong khi năm 2018 chỉ có 14 triệu/m2.  Bên cạnh đó, loại hình đất nền dự án đã vươn lên ngưỡng 17 triệu/m2 (năm 2018), thì đến năm 2019 là 21 triệu/m2 vá hiện nay là trên 24 triệu/m2 (năm 2020).

Còn khu vực Đông Hòa, Dĩ An giá đất không ngừng tăng, cuối năm 2018 đạt 40-45 triệu/m2, trong khi trước đó chỉ 18-20 triệu/m2. Đối với các dự án nhà thô hay nhà ở giá đất cũng tăng lên từ 33- 36 triệu/m2. Hiện nay, khu vực Đông Hoà, Dĩ An đã thiết lập với một giá mới khoảng 28 - 75 triệu/m2 (năm 2020).

Với loại hình căn hộ, trước năm 2018, các dự án căn hộ tại Bình Dương có giá khá mềm, từ 25-30 triệu/m2. Tuy nhiên, đến năm 2019,  giá bán các dự án căn hộ tại TP Dĩ An và TP Thuận An đã tăng lên với mức giá 35-37 triệu/m2. Đến quý 2/2020, bất chấp từ dịch Covid-19, giá căn hộ tại các dự án mới tại thủ phủ công nghiệp này tiếp tục leo lên ngưỡng trên dưới 40 triệu/m2.

Cụ thể, dự án căn hộ The Emerald Goft View tại thành phố Thuận An, được chủ đầu tư dự trù giá 38-41 triệu/m2. Dự án căn hộ The Habitat gần Khu công nghiệp VSIP I 38 triệu/m2 (theo thông tin thị trường), cao hơn các đợt bán trước đó 2-3 triệu/m2.

Hay dự án Hồ Gươm Xanh City có giá căn hộ dao động 35-40 triệu/m2. Trong đó, dự án đang có giá bán căn hộ cao nhất ở khu vực này là Bình Dương Grand View (tên chưa chính thức), lên đến giá 38-45 triệu/m2.

Giá đất tại trục Quốc lộ 1K cũng có nhiều biến động. Cụ thể tại phường Bình An, Dĩ An, giá đất là 30-36 triệu/m2. Nếu nằm ở ngay trục chính Quốc Lộ 1K giao thông thì lên 36-45 triệu/m2. Đặc biệt dự án Green Tower Dĩ An nằm trên Quốc lộ 1K (đối diện Bic C Dĩ An) do công ty TBS Land làm chủ đầu tư, thuộc thành phố Dĩ An, có giá căn hộ khoảng 38-42 triệu/m2. Hay mới đây, chủ đầu tư Phúc Đạt công bố dự án căn hộ Phúc Đạt Tower, toạ lạc Quốc Lộ 1K, Phường Đông Hòa, TP Dĩ An, Bình Dương. Dự kiến mức giá bán cũng giao động từ 32-38 triệu/m2.

Phối cảnh dự án căn hộ Green Tower Dĩ An của TBS Land vừa công bố

Giá nhà phố tại những khu vực gần kề với TP.HCM đạt con số cao ngất ngưỡng từ 72-75 triệu/m2. Đất nền trục chính thì có giá 32-35 triệu/m2, điển hình là khu Thuận Giao, Thuận An,…Đất tại Bình Dương không chỉ nóng ở các phân khúc đất nền mà các phân khúc khác cũng liên tục có giá cao. Đơn cử là những dụ án bất động sản gần đây khi mở bán đã có giá trên 30-45 triệu/m2. Tham khảo thêm bất động sản Bình Dương hiện nay.

Trên đây là "Những điều cần biết về bất động sản Bình Dương hiện nay". Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn hiểu hơn về nơi đây và đầu tư một cách chính xác.

Năm 2023 là năm con gì? Mệnh gì? Tuổi Quý Mão hợp Tuổi nào?

Nguồn: Invert.vn

Đồng Phục Trang Anh

Gửi bình luận của bạn

(*) yêu cầu nhập

Nội dung bình luận (*)
Họ tên
Email
CÙNG CHUYÊN MỤC

Bảng giá vàng PNJ SJC 9999 24K 18K 14K 10K Hôm nay

29 Tháng Mười Một, 2023 3

Cập nhật bảng giá vàng hôm nay gồm tất cả các loại vàng như PNJ SJC 9999 24K 18K 14K 10K mới nhất ở TPHCM, Hà Nội, Đà Nẵng và 63 tỉnh thành chính xác.., giúp bạn tra cứu dễ dàng và nhanh chóng.

Hôm nay là ngày gì tốt hay xấu? Lịch âm hôm nay 2023

29 Tháng Mười Một, 2023 1

Hôm nay là ngày gì? Hôm nay là ngày bao nhiêu? là một trong những câu hỏi được rất nhiều người quan tâm khi bắt đầu một ngày mới. Đặc biệt là với những người đang chuẩn bị làm chuyện lớn (cưới xin, xây dựng nhà cửa, làm ăn, xuất hành,...) hoặc chỉ đơn giản là muốn biết hôm nay ...

Đáp án Heo Đi Học MoMo hôm nay vừa cập nhật sáng nay

29 Tháng Mười Một, 2023 0

Đáp án momo hay đáp án cho Heo đi thi là một trong những từ khoá được mọi người đặc biệt tìm kiếm khi tham gia trò chơi trên ví điện tử Momo. Chương trình này cũng đang được cải tạo, chuyển đổi để trở thành chuyên mục Trường học Heo đất.

Xem Phim Chị Em Khác Mẹ Tập 64, 65, 66 (Trọn Bộ 72 Tập)

23 Tháng Mười Một, 2023 0

"Chị Em Khác Mẹ - The Half Sister" là một bộ phim được đạo diễn bởi NSƯT Nhâm Minh Hiền và biên kịch bởi Vũ Thị Thanh Hương. Với thời lượng 40 tập, bộ phim do M&T Pictures sản xuất và phát hành vào năm 2023. Sự xuất hiện của các diễn viên tài năng như Ngân Quỳnh, Trương Minh ...

[Giải đáp] Hôm nay là ngày mấy âm lịch? Lịch vạn niên 2023

29 Tháng Mười Một, 2023 0

Bạn đang tra cứu nhanh hôm nay là ngày mấy âm lịch hay âm hôm nay ngày bao nhiêu? Lịch âm ngày hôm nay tốt hay xấu, có nên xuất hành hay không là những câu được tìm kiếm khi bắt đầu 1 ngày mới.

Xem Phim Dưa Hấu Lấp Lánh Tập 12,13,14,15,16 (FULL 16 Tập)

15 Tháng Mười Một, 2023 0

"Phim Dưa Hấu Lấp Lánh" (Twinkling Watermelon) là một bộ phim thuộc thể loại phim thanh xuân giả tưởng Hàn Quốc. Câu chuyện xoay quanh cuộc phiêu lưu của Eun Kyul, một thần đồng âm nhạc, khi anh bất ngờ xuyên không về quá khứ và cố gắng thay đổi cuộc đời của bố mình.

Dự Án Tại Bình Dương