Giao thông

Dự án đường Thủ Biên - Đất Cuốc

Đường Thủ Biên - Đất Cuốc chính thức được phê duyệt từ ngày 31/03/2016, tuy là một dự án có chiều dài khoảng 12km nhưng lại mang nhiều kỳ vọng cho địa phương thị xã Tân Uyên nói riêng và Bình Dương nói chung.

Khi tuyến đường Thủ Biên - Đất Cuốc được xây dựng hoàn chỉnh, góp phần hoàn thiện tuyến đường Vành Đai 3 TP HCM, hỗ trợ vào việc thúc đẩy kinh tế - xã hội và quốc phòng an ninh của tỉnh.

Cổng chào huyện Bắc Tân Uyên
Cổng chào huyện Bắc Tân Uyên

1. Thông tin nhanh dự án đường Thủ Biên - Đất Cuốc 

Tên dự án: Đường Thủ Biên - Đất Cuốc 

Quy mô: Dài 12km

Chủ đầu tư: Ban Quản lý dự án Đầu tư Xây dựng tỉnh

Địa phận đi qua: 2 xã Thường Tân và Tân Mỹ, huyện Bắc Tân Uyên

Số QĐ phê duyệt: 2150/QĐ-UBND

Thiết kế: quy mô 4 làn xe (Giai đoạn 1)

2. Thiết kế tuyến đường

Dự án đường Thủ Biên - Đất Cuốc được triển khai giai đoạn 1 với quy mô 4 làn xe, tổng vốn đầu tư xây dựng khoảng 265,9 tỷ đồng, dự án góp phần vào việc thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội khuc vực Tân Uyên thuộc tỉnh Bình Dương nói riêng và vùng kinh tế trọng điểm phía Nam nói chung.

Xem thêm: Quy hoạch chi tiết Bắc Tân Uyên mới nhất

Hình ảnh thức tế dự án Thủ Biên - Đất Cuốc 
Hình ảnh thức tế dự án Thủ Biên - Đất Cuốc 

3. Tiến độ thi công 

Tiến độ giải phóng mặt bằng đoạn thuộc xã Tân Mỹ: Hiện có 138 hộ gia đình và 6 tổ chức bị ảnh hưởng bởi dự án. UBND huyện Bắc Tân Uyên đã phê duyệt phương án bồi thường, đất tái định cư với tổng diện tích 505.257,1m2 (khoảng 196,7 tỷ đồng), tỷ lệ bàn giao mặt bằng đoạn này đạt 98,66%.

Tiến độ giải phóng mặt bằng đoạn qua xã Thường Tân: Hiện có 135 hộ và 3 tổ chức bị ảnh hưởng. Trong đó, UBND huyện Bắc Tân Uyên phê duyệt phương án bồi thường, tái định cư 10 đợt với 131 hộ và 1 tổ chức với tổng số tiền 102,38 tỷ đồng. Hiện đã chi trả tiền bồi thường 124 hộ, 1 tổ chức với số tiền 97,761 tỷ đồng. Hiện còn 7 hộ chưa chi trả với số tiền 4,619 tỷ đồng.

Nhìn chung, tiến độ thi công đang được các đơn vị chủ đầu tư nỗ lực thực hiện nhằm bảo đảm tiến độ đề ra. Đây là một trong những công trình trọng điểm nhằm chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh nhiệm kỳ 2020- 2025 sắp tới. Vì vậy, tiến độ đang được người dân cũng như lãnh đạo địa phương đặc biệt quan tâm.

4. Lợi ích 

Sau khi dự án dự án Thủ Biên - Đất Cuốc hoàn thành, sẽ cùng với tuyến đường Mười Muộn - Tân Thành, tạo nên hệ thống giao thông trên địa bàn huyện Bắc Tân Uyên được kết nối liên hoàn với hệ thống giao thông của tỉnh, tạo đà cho Bắc Tân Uyên cũng như giá trị bất động sản nơi đây phát triển.

Còn bao nhiêu ngày nữa đến Tết Giáp Thìn 2024? Đếm ngược Tết 2024

Nguồn: Invert.vn

Đồng Phục Trang Anh

Gửi bình luận của bạn

(*) yêu cầu nhập

Nội dung bình luận (*)
Họ tên
Email
Đất nền Tân Uyên
Xem thêm dự án