Wiki

Năm nay là năm bao nhiêu? Có nên sinh con hay không?

Văn hóa phương Đông cực kỳ quan tâm đến năm nay là năm bao nhiêu? mệnh gì? có nên sinh con hay không? Bởi theo quan niệm của người dân Việt Nam điều này có ý nghĩa rất lớn ảnh hưởng đến cuộc sống, vận mệnh gia đình. Và để hiểu rõ hơn về những năm 2022, cùng chúng tôi tìm hiểu cụ thể qua bài viết sau nhé!

1. Năm nay là năm bao nhiêu? năm con gì?

Năm nay là năm bao nhiêu? năm con gì? Theo lịch Vạn niên thì năm nay là năm 2022, năm Nhâm Dần tức năm con hổ. Đây là một loài vật gần gũi với con người Việt Nam. Nếu tính trong 12 con giáp thì hổ đứng thứ 3, sau chuột và trâu.

Năm nay năm con gì? Theo tử vị, những người sinh vào năm nay hay năm 2022 là tuổi con hổ cầm tinh con hổ trong 12 con giáp, mang mệnh Kim hay Kim Bạch Kim nghĩa là Vàng pha bạc. Theo quy luật tương sinh tương khắc của ngũ hành, người mệnh Kim tương sinh với mệnh Thủy, Thổ và tương khắc với Mệnh Mộc, Hỏa. Như

Năm Nhâm Dần bắt đầu từ ngày 01/02/2022 đến hết ngày 21/01/2023 dương lịch theo lịch Vạn niên. Ngày giao thừa rơi vào ngày 29 tức là ngày 31/1/2022 dương lịch. Ngày mùng 1 tết Nhâm Dần là ngày 01/02/2022 theo lịch dương.

Theo quan niệm dân gian, hổ là loài vật tượng trưng cho sự bản lĩnh, nhanh nhẹn và uy quyền. Đây cũng là con vật có sức mạnh lớn nhất trong 12 con giáp. Vì thế, ông cha ta cho rằng, những người sinh ra vào năm 2022 con hổ thông thường sẽ rất thông minh, dũng cảm, giỏi giang và khéo léo. Nhìn chung, những người cầm tinh con hổ năm 2022 sẽ có một cuộc sống vui vẻ và sự nghiệp phát triển.

2. Năm Nhâm Dần 2022 mệnh gì?

Dựa theo bảng Can - Chi - Mệnh, những người sinh ra vào năm Nhâm Dần 2022 sẽ mang mệnh Kim - Kim Bạch Kim. Trong nạp âm là lượng bạc thỏi vàng nén. Đây là một dạng kim loại đã trải qua một quá trình tôi luyện, chiết tách để trở thành kim loại nguyên chất. 

Kim Bạch Kim là một dạng vật chất tinh khiết nhất. Đồng thời hội tụ đầy đủ và cao điểm nhất những thuộc tính khác nhau của kim loại. Bởi vậy, người mang mệnh Kim Bạch Kim thường rất trọng nghĩa khí, sự công bằng cũng như sống có lý tưởng và sự công tâm. 

Dưới đây là bảng tóm tắt về Kim Bạch Kim Nhâm Dần năm 2022.

 • Năm sinh: dương lịch 2022, âm lịch Nhâm Dần.
 • Mệnh: Kim - Kim Bạch Kim - Vàng pha bạc (Nam: Khôn Thổ thuộc Tây tứ mệnh; Nữ: Khảm Thủy thuộc Đông tứ mệnh).
 • Tương sinh: Thủy, Thổ. 
 • Tương khắc: Mộc, Hỏa.
 • Màu tương hợp: Xanh, đen, vàng, nâu.
 • Màu tương khắc: Đỏ, tím, mận, hồng.
 • Nam hợp các số: 2, 5, 8, 9
 • Nữ hợp các số: 1, 6, 7
 • Hướng tốt, xấu: Hướng Đông, Đông Nam, Nam, Bắc 
 • Kỵ các hướng: Tây Nam, Đông Bắc, Tây Bắc.

Xem chi tiết: Năm 2022 là năm con gì? Tuổi Nhâm Dần hợp Tuổi nào & Màu gì?

3. Nên hay không nên sinh con vào năm 2022?

Theo quan niệm của ông cha ta thì những người tuổi Nhâm Dần thường lạnh lùng và thích được chỉ huy người khác do ảnh hưởng đặc tính của loài hổ. Nếu như sống trong môi trường giáo dục tốt, lành mạnh thì người tuổi Nhâm Dần sẽ phát triển hơn người. Tuy nhiên, nếu mọi thứ diễn ra theo chiều hướng xấu thì rất có thể tuổi Nhâm Dần sẽ phải sống cô độc và không được xã hội chấp nhận.

Về mặt tình duyên và gia đình, người tuổi Nhâm Dần luôn luôn nỗ lực để mang đến hạnh phúc cho người thân, gia đình. Cho dù họ ở đỉnh cao danh vọng hay đáy xã hội đi chăng nữa vẫn luôn khao khát tình yêu thương. Đồng thời mong muốn người thân yêu được hạnh phúc. Mặc dù vậy, đàn ông tuổi Dần đường tình duyên thường không mấy bằng phẳng.

Tóm lại, theo can chi ngũ hành thì những người sinh năm 2022 không quá tốt nhưng cũng không quá xấu, nằm ở mức trung bình. Hơn nữa, để con có đủ sức khỏe, trí tuệ thì cần rất nhiều yếu tố. Đặc biệt là cách giáo dục và nuôi dạy của gia đình và xã hội.

4. Bố mẹ tuổi nào hợp sinh con năm 2022?

Năm nay là năm bao nhiêu? Và bố mẹ tuổi nào sẽ hợp sinh con vào năm 2022? Nếu bố mẹ đều mang mệnh Thủy hay Thổ thì sẽ rất tốt cho việc sinh con năm Nhâm Dần 2022. Tuy nhiên, nếu bố mẹ đều mệnh Hỏa hoặc Mộc thì rất xấu. Trường hợp nếu có một bố hoặc một mẹ mang mệnh tốt thì sẽ bình hòa không tốt mà cũng không xấu. 

Ngoài ra, để xem xét liệu sinh con năm 2022 có hợp với tuổi bố mẹ không cần quan tâm các yếu tố như sau:

 • Năm Nhâm Dần 2022 hợp với tuổi Ngọ, Tuất căn cứ vào tam hợp.
 • Năm Nhâm Dần 2022 hợp với Hợi và Dần căn cứ theo nhị hợp.
 • Năm Nhâm Dần 2022 có Thiên Can là Nhâm sẽ hợp với Đinh.

Nhìn chung, cha mẹ sinh vào các năm: Tuất, Ngọ, Hợi bao gồm: Nhâm Tuất, Giáp Tuất, Canh Ngọ, Mậu Ngọ, Quý Hợi, Ất Hợi sinh con năm Nhâm Dần 2022 sẽ rất tốt. Ngoài ra, cha mẹ tuổi Mậu Thìn, Tân Mùi, Đinh Mão sinh con 2022 bình hòa, không tốt cũng không xấu.

Bài viết trên đây đã cung cấp cho bạn một số thông tin về năm nay là năm bao nhiêu? Mệnh gì? Có nên sinh con hay không? Hy vọng sẽ giúp ích cho bạn trong việc giải mã những bí ẩn liên quan đến năm Nhâm Dần 2022 nhé!

Các địa điểm bắn pháo hoa Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 trên cả nước

Nguồn: Invert.vn

Liên hệ quảng cáo

Gửi bình luận của bạn

(*) yêu cầu nhập

Nội dung bình luận (*)
Họ tên
Email
CÙNG CHUYÊN MỤC

Giải mã Nháy Mắt Phải, Mắt Phải Giật ở nam & nữ năm 2023

22 Tháng Giêng, 2023 4

Nháy mắt phải hay mắt phải cứ giật giật liên tục ở phải nam và nữ từ trước đến nay đều là báo hiệu điều may mắn hay là điềm xấu đến với bạn hay không? Hãy khám phá ngay.

Điềm Nháy mắt trái (mắt trái giật) của Nam và Nữ năm 2023

22 Tháng Giêng, 2023 3

Nháy mắt trái hay mắt trái giật ở Nam hay nữ có thể là điềm báo cho chúng ta một điềm nhất định, có thể là điềm hên hoặc xui? Cùng Invert giải mã hiện tượng nay ngay.

12 Cung Hoàng Đạo của Nữ & Nam - Tính cách, tình yêu, nghề nghiệp

14 Tháng Giêng, 2023 44

12 Cung Hoàng Đạo được chia thành 12 nhánh ứng với một vòng tròn 360 độ gồm 4 nhóm chính của đất trời như Đất, Khí, Lửa, Nước. Tương đương 3 cung đại diện cho một nhóm, tạo nên 4 mùa trong vòng một năm

Bảng giá vàng PNJ SJC 9999 24K 18K 14K 10K Hôm nay

3 Tháng Hai, 2023 3

Cập nhật bảng giá vàng hôm nay gồm tất cả các loại vàng như PNJ SJC 9999 24K 18K 14K 10K mới nhất ở TPHCM, Hà Nội, Đà Nẵng và 63 tỉnh thành chính xác.., giúp bạn tra cứu dễ dàng và nhanh chóng.

Năm 2023 là năm con gì? Mệnh gì? Tuổi Quý Mão hợp Tuổi nào?

22 Tháng Giêng, 2023 2

Năm 2023 là năm con gì? Mệnh gì? Tuổi Quý Mão hợp với tuổi nào vào màu gì? Năm 2023 có nên sinh con hay không? Nếu sinh thì tháng nào tốt và nên đặt tên con cái như thế nào cho tài lộc, sự nghiệp suôn sẻ.

9999+ Những STT Buồn, Tus tâm trạng về Tình yêu & Cuộc sống hay nhất 2023

6 Tháng Giêng, 2023 1

Bạn đang muốn đăng một chiếc Status buồn nhưng nghĩ mãi không ra cap, không biết dùng từ như thế nào để có thể lột tả được cảm xúc trong bạn. Vậy thì hãy đọc bài viết này để cùng cảm nhận, suy ngẫm và chọn ra được caption phù hợp trong số những stt buồn dưới đây nhé!

Dự Án Tại TP. Hồ Chí Minh