Wiki

Pochita là ai? Những điều cần biết về Quỷ Cưa Pochita

Chainsaw Man là một trong những tác phẩm gây được được tiếng vang lớn, nổi bật là nhân vật Pochita. Vậy nhân vật Pochita là ai, tại sao lại có sức hút đến như vậy. Hãy cùng INVERT tìm hiểu và giải đáp các thắc mắc thông qua bài viết sau.

Pochita là ai?

Pochita được biết đến với danh hiệu "Quỷ Cưa" (Chensō no akuma) trong anime, manga Chainsaw Man. Trong truyện, Pochita đã giao kèo với Denji trở thành bạn đồng hành của cậu, từ khi bố Denji mất cho đến khi Denji qua đời.

Pochita ban đầu được tạo ra như một vũ khí diệt vong, biết di chuyển, nói chuyện và sử dụng một chiếc cưa. Tuy nhiên, Pochita không hoàn toàn tuân thủ sự kiểm soát của ma quỷ và thường xuyên trở nên kích động, gây rối cho mọi người xung quanh.

Mặc dù là một thế lực mạnh mẽ và tàn bạo, Pochita không phải là một nhân vật hoàn toàn ác. Nhân vật này có một ý thức về công lý mạnh mẽ và thường giúp đỡ những người gặp khó khăn.

Đáng chú ý là, mặc dù được gọi là "akuma" (quỷ), quan niệm về ma quỷ trong văn hóa Nhật Bản có sự khác biệt so với phương Tây.

Nguồn gốc của Pochita

Ngoài cái tên Quỷ Cưa, Pochita còn được biết đến với các tên gọi như Chainsaw Man hay Anh Hùng Địa Ngục, ám chỉ nỗi sợ cưa máy của con người. Pochita được lấy cảm hứng từ ngoại hình của chiếc cưa máy Makita. Tên gọi Pochita có thể là một cách chơi chữ kết hợp giữa "Pochi", tên của một loài chó ở Nhật, và "Ta" từ Makita.

Dù có vẻ ngoài dễ thương, Pochita thực chất là một con quỷ cực mạnh, sở hữu sức mạnh đặc biệt khiến ngay cả những con quỷ khác cũng sợ hãi.

Quá khứ của Pochita

Quá khứ của Pochita trong Chainsaw Man là một câu chuyện đầy bí ẩn. Những con quỷ trong thế giới Địa Ngục sống và chỉ khi chết ở Địa Ngục, chúng mới xuất hiện trên Trái Đất. 

Tuy vậy, thông tin về quá khứ của Pochita vẫn chưa được rõ ràng. Sau trận chiến với Tứ Kỵ Sĩ Khải Huyền và Quỷ Vũ Khí, Pochita bị đánh bại và rơi vào trạng thái "cận tử" trước khi biến thành một con chó nhỏ. Đó là lúc Pochita gặp Denji và hình thành một liên kết đặc biệt với cậu.

Khi Denji bị sát hại bởi Quỷ Thây Ma, Pochita đã tự nguyện trở thành trái tim của Denji để cứu sống cậu. Mục đích của Pochita trong hành động đó là mong muốn được nhìn thấy ước mơ của Denji.

Thú vị là khi còn ở Địa Ngục, Pochita đã khiến rất nhiều con quỷ sợ hãi. Tuy nhiên, cũng có những con quỷ ngưỡng mộ cậu và không ít con quỷ luôn cố gắng tiêu diệt Denji.

Đặc điểm của Quỷ Cưa Pochita

1. Hình dạng của Pochita

Trong hầu hết câu chuyện, Pochita xuất hiện dưới hình dạng của một con chó. Tuy nhiên, khi khôi phục sức mạnh và trở thành Quỷ Cưa hoàn chỉnh cùng với Denji, Pochita có bốn cánh tay và cơ thể trải qua sự biến đổi đáng kể. Ngoại hình của Quỷ Cưa hoàn chỉnh lấy cảm hứng từ Black Gauna trong manga Abara của Nihei Tsutomu.

 • Bình thường: Hình dạng thật sự của Pochita là một Ác quỷ khổng lồ, có hình người với bốn cánh tay và một chiếc cưa máy nổi lên từ mỗi bên. Cùng với đó là một chiếc cưa máy khác xuất hiện từ phía trước đầu, tương tự như hình dạng lai của Denji. Ngoài ra, Pochita có một đoạn ruột vẫn liên kết với dạ dày, quấn quanh cổ giống như một chiếc khăn quàng cổ hoặc cổ áo.
 • Trạng thái cận tử: Sau cuộc chiến với Tứ Kỵ Sĩ và Quỷ Vũ Khí, Pochita rơi vào trạng thái "cận tử". Trong trạng thái này, Pochita có hình dạng của một con quỷ nhỏ với răng nanh màu cam, và từ giữa đầu của Pochita trổ ra một phần giống như lưỡi cưa máy. Cánh tay nhô ra từ cơ thể cho phép Pochita được sử dụng như một chiếc cưa máy, và chiếc đuôi ngắn của Pochita có hình dáng như một dây kéo cưa máy.
 • Dạng lai: Sau khi ký kết giao ước với Denji, Pochita hòa nhập với cậu ta, hòa quyện với trái tim của Denji và trở thành một phần cơ thể. Kết quả là tạo ra một hình dạng lai. Chainsaw Man xuất hiện khi Denji rút dây cưa từ trong ngực mình. Trạng thái này, Pochita nhỏ hơn, mất đi chiếc cưa máy trên đầu, cùng với tất cả các phần cơ thể phụ và hai tay cầm. Pochita vẫn giữ khuôn mặt răng nanh dễ thương đặc trưng của mình. Dây cưa máy của Denji được nối trực tiếp với đỉnh đầu của Pochita.

2. Nhân cách của Pochita

Pochita có một nhân cách đặc biệt. Ban đầu, nhân vật này chỉ có thể giao tiếp bằng tiếng sủa và rên rỉ như một con chó. Tuy nhiên, sau khi hợp nhất với Denji, Pochita đã có khả năng giao tiếp thông qua thần giao cách cảm. Pochita liên tục truyền tải thông điệp và cảnh báo cho Denji qua giấc mơ, nhấn mạnh việc không được "mở cửa".

Pochita chăm sóc và quan tâm đặc biệt đến Denji sau khi Denji cứu sống. Dù Ác quỷ thường căm ghét loài người, nhưng Pochita sẵn lòng trao trái tim của mình cho Denji để giúp anh thực hiện ước mơ. Pochita cũng hiểu rõ về tính cách và hành vi của Denji, và thậm chí đã giả vờ là Denji để lừa Makima.

Bên cạnh đó, Pochita có một tính cách đặc biệt khi ở dạng Ác quỷ thực sự. Pochita nhanh chóng giết chết bất kỳ ai có hành động thù địch đối với mình, như trong vụ việc tại tiệm bánh mì kẹp thịt.

Tuy nhiên, ngay cả trong trạng thái đó, Pochita vẫn nhớ mong muốn của Denji là được ăn một chiếc hamburger tươi ngon và hẹn hò với một cô gái, điều này khiến Pochita bắt cóc Kobeni. Pochita cũng thổ lộ rằng mình luôn mơ ước được ôm, nhưng sức mạnh của Pochita ngăn cản điều đó, ám chỉ rằng việc giết người trong tiệm bánh mì kẹp thịt là do sự mất kiểm soát của Pochita trước những người khác.

Đặc biệt, Pochita cũng dường như cũng đáp lại lời kêu cứu từ cả con người lẫn Ác quỷ. Pochita đã cứu cả Makima và Kobeni khỏi những tình huống nguy hiểm, mặc dù sau đó nhân vật này đã tàn sát một số người một cách dã man khi hoàn thành nhiệm vụ. Mặc dù vậy, tình yêu của Pochita dành cho Denji vẫn không thay đổi, và Pochita đã hy sinh bản thân để cứu Kobeni.

3. Sức mạnh của Pochita

Pochita hay Quỷ Cưa là một trong những thực thể mạnh nhất trong truyện Chainsaw Man. Pochita có thể đánh bại lũ Ác quỷ dưới Địa ngục mà không gặp khó khăn. Trái tim của Pochita là đối tượng săn lùng và cả Makima cũng tôn thờ và sợ hãi.

Là một Ác quỷ, Pochita có các khả năng tiêu chuẩn như hợp đồng với con người và phục hồi sức khỏe bằng cách tiêu thụ máu. Tuy nhiên, một số khía cạnh của tính cách của Pochita không bao giờ thay đổi. Pochita luôn trở lại để giết những Ác quỷ khác, bất kể số lần bị giết.

Hợp đồng đầu tiên của Pochita với Denji là để đổi lấy việc tiêu thụ máu, Pochita sẽ giúp Denji trả nợ. Sau đó, hợp đồng này trở thành thực tế và Pochita trở thành trái tim của Denji, cho phép Pochita sống một cuộc sống bình thường.

Sức mạnh thể chất của Pochita

 • Tốc độ khủng khiếp: Pochita có tốc độ đáng kinh ngạc, tấn công đối thủ một cách nhanh chóng và khó phản ứng. Ngay cả những con quỷ mạnh như Makima cũng không thể đánh lui.
 • Độ bền cao: Cơ thể của Pochita rất bền, có thể chịu được va chạm mạnh, vụ nổ, đòn tấn công mạnh mẽ mà không gây hậu quả lớn. Pochita có thể sống sót sau cuộc tấn công dữ dội từ Makima.
 • Sức mạnh to lớn: Pochita có sức mạnh vô cùng mạnh mẽ. Động tác nhỏ cũng đủ để giết người, và đòn tấn công của Pochita có thể phá hủy tòa nhà và chặt đầu đối thủ.
 • Khả năng hồi phục mạnh mẽ: Pochita có khả năng tái tạo cơ thể mình từ trái tim mà không cần máu. Pochita có thể tái sinh sau khi bị bỏng nặng và cả khi trái tim bị ném ra khỏi không gian.

Sức mạnh ma quỷ của Pochita

 • Xoá bỏ Ác quỷ: Pochita có khả năng ăn thịt Ác quỷ khác, khiến chúng biến mất khỏi ý thức và mất đi sự tồn tại vật chất. Điều này đã khiến một số Ác quỷ bị tiêu diệt hoàn toàn.
 • Bộ phận cưa máy: Pochita có một bộ phận cưa máy nhô ra từ đầu, có thể hoạt động như một chiếc cưa thực sự. Pochita cũng có thể tạo ra cưa máy từ chân của mình.
 • Chain Entanglement: Pochita có thể sử dụng dây xích của mình để quấn quanh đối thủ, kéo họ lại gần mình hơn. Pochita có thể bắt được nhiều đối thủ với khả năng này.
 • Đồng hóa cơ thể: Pochita có thể hợp nhất với cơ thể con người và khôi phục lại sức khỏe. Điều này đã xảy ra với Denji, biến Pochita thành một con lai.
 • Ma quỷ biến hình: Nếu hợp đồng giữa Denji và Pochita bị phá vỡ, Pochita có thể chiếm hữu cơ thể của Denji và trở lại hình dạng ban đầu. Anh ta có thể nhớ những giấc mơ của Denji và cố gắng thực hiện yêu cầu trong hợp đồng.
 • Hình dạng Ác quỷ: Pochita vẫn có thể biến thành hình dạng Ác quỷ nếu trái tim của Denji bị loại bỏ. Trong hình dạng này, Pochita giữ được tính cách điềm tĩnh hơn và có cánh tay bọc giáp.

Pochita có chết trong Chainsaw Man không?

Trong Chainsaw Man, Pochita không thực sự chết. Trong quá trình Denji cố gắng tiêu diệt một Ác ma theo yêu cầu của Yakuza, cả Denji và Pochita đều bị giết. Tuy nhiên, họ đã có một thỏa thuận cho phép Pochita hợp nhất với Denji và hồi sinh Pochita thành một người lai giữa người và quỷ, có khả năng nhìn thấy của Pochita.

Ban đầu, Pochita được cho là đã chết sau khi hợp nhất với Denji. Tuy nhiên, ở cuối phần An toàn Công cộng, Pochita đã kết nối với Denji trong tiềm thức. Vì vậy, Pochita vẫn còn sống trong một hình dạng khác, và anh ta vẫn là trái tim của nhân vật chính. Hình dạng mới của anh ta không còn giống con chó như trước và không có cưa.

Qua những thông tin ở trên, hy vọng bài viết giúp bạn giải đáp được thắc mắc Pochita là ai?. Thông qua đó, biết thêm được về một số đặc điểm ngoại hình, sức mạnh và nguồn gốc của nhân vật Quỷ cưa Pochita.

Còn bao nhiêu ngày nữa đến Tết Giáp Thìn 2024? Đếm ngược Tết 2024

Nguồn: Invert.vn

Tags: pochita là aichainsaw manpochita là gìpochita x denji pochita chainsaw manquỷ của pochitapochita tập 1pochita cute
Đồng Phục Trang Anh

Gửi bình luận của bạn

(*) yêu cầu nhập

Nội dung bình luận (*)
Họ tên
Email
CÙNG CHUYÊN MỤC

Nháy mắt Phải (Mắt phải giật) ở Nam & Nữ điềm gì? Hên hay Xui?

23 Tháng Giêng, 2024 10

Nhắc đến việc giật mắt, nhiều người tự hỏi liệu đó là dấu hiệu may mắn hay điềm xấu đang đến gần? Có ý kiến cho rằng do cơ địa, nhưng cũng có quan điểm cho rằng dự báo tương lai. 

Nháy mắt Trái (Mắt trái giật) ở Nam & Nữ điềm gì? Hên hay Xui?

23 Tháng Giêng, 2024 2

Hiện tượng nháy mắt trái hay mắt bên trái giật ở nam hay nữ theo khung thời gian, báo hiệu một điềm tương ứng với khung thời gian đó, có thể là điềm báo may mắn hoặc xui? 

Bảng giá vàng PNJ SJC 9999 24K 18K 14K 10K Hôm nay

21 Tháng Hai, 2024 46

Cập nhật bảng giá vàng hôm nay gồm tất cả các loại vàng như PNJ SJC 9999 24K 18K 14K 10K mới nhất ở TPHCM, Hà Nội, Đà Nẵng và 63 tỉnh thành chính xác.., giúp bạn tra cứu dễ dàng và nhanh chóng.

Cho ACC liên quân full tướng Free, tặng Nick liên quan VIP miễn phí (02/2024)

16 Tháng Hai, 2024 802

Chúng tôi Cho Nick liên quan miễn phí Full tướng, Full trang phục miễn phí, bạn có thể sử dụng hoàn toàn miễn phí. Hơn 1000 Acc tha hồ lựa.

Cho Acc Free Fire Miễn Phí - Tặng ACC FF Free VIP Mới (02/2024)

1 Tháng Hai, 2024 963

Free Fire là một trong những game sinh tồn đứng vị trí TOP 1 hiện tại. Chính vì vậy, số lượng người mong đợi sự kiện cho acc ff miễn phí tăng lên đáng kể để có trải nghiệm mượt mà hơn. 

Đáp án Heo Đi Học MoMo hôm nay vừa cập nhật sáng nay

21 Tháng Hai, 2024 0

Đáp án momo hay đáp án cho Heo đi thi là một trong những từ khoá được mọi người đặc biệt tìm kiếm khi tham gia trò chơi trên ví điện tử Momo. Chương trình này cũng đang được cải tạo, chuyển đổi để trở thành chuyên mục Trường học Heo đất.

Dự Án Tại TP. Hồ Chí Minh