Người nổi tiếng

Shark Anh là ai? Xem tiểu sử Đặng Hồng Anh chi tiết

Shark Đặng Hồng Anh là "thiếu gia" tự thân khởi nghiệp, hạnh phúc với gia đình nhỏ nhiều thế hệ, hiện đang nắm chức phó chủ tịch tập đoàn TTC và Chủ tịch Công ty TNHH MTV Đầu tư HDA.

Được biết đến trong chương trình "Thương vụ bạc tỉ – Shark Tank Việt Nam mùa 2" với tên gọi Shark Hồng Anh và là người "truyền lửa" cho các bạn trẻ muốn khởi nghiệp với sự bứt phá, dám nghĩ dám làm và bền bỉ theo đuổi hoài bão mục tiêu của bản thân đến cùng.

Shark Đặng Hồng Anh: Tôi tự tin sẽ có những quyết định đầu tư đúng đắn trong chương trình Shark Tank
Shark Đặng Hồng Anh: Tôi tự tin sẽ có những quyết định đầu tư đúng đắn trong chương trình Shark Tank

1. Thông tin tiểu sử của Shark Hồng Anh 

Shark Anh từng tiết lộ “lúc thôi nôi bốc được một thứ” khiến bà ngoại cứ tưởng sau này làm ruộng ai ngờ cái kết lại thành doanh nhân mới tài.

Tên đầy đủ: Đặng Hồng Anh

Sinh Năm: 10/03/1980 (42 tuổi)

Hồ sơ wikipedia: Đang cập nhật Nơi ở: Quận Tân Phú – TP HCM

Chức vụ:

 • Phó chủ tịch Tập đoàn TTC
 • Chủ tịch Hội đồng sáng lập Công ty CP địa ốc Sài Gòn Thương tín (TTC Land)
 • Chủ tịch HĐQT Công ty CP Khu công nghiệp Thành Thành Công (TTCIZ)
 • Chủ tịch Công ty TNHH MTV đầu tư DHA.
NGÀNH NGHỀ ĐẦU TƯ:
 • Bất động sản
 • Năng lượng
 • Mía đường - Nông sản
 • Giáo dục
 • Du lịch                                        

Gia đình:

 • Cha: Ông Đặng Văn Thành - Chủ tịch tập đoàn Thành Thành Công (TTC)
 •  Mẹ: Bà Huỳnh Bích Ngọc - phó Chủ tịch HĐQT tập đoàn Thành Thành Công. 
Cung hoàng đạoCung Song Ngư

Học Vấn:

 • Tốt nghiệp cử nhân trường Đại học Hùng Vương TPHCM
 • Thạc sĩ tài chính ngân hàng.
Tài sản: Đang cập nhật
Profile Shark Anh cập nhật mới năm 2022
Profile Shark Anh cập nhật mới năm 2022

2. Shark Đặng Hồng Anh là ai?

Shark Hồng Anh tên thật Đặng Hồng Anh sinh năm 1980, anh từng theo học và tốt nghiệp cử nhân trường Đại học Hùng Vương TPHCM. Hiện đang là Phó Chủ Tịch tập đoàn TTC, Chủ Tịch Công ty TNHH MTV Đầu tư DHA. Shark Anh được nhiều người biết đến là doanh nhân trẻ đứng đầu nhiều tập đoàn lớn tại Việt Nam như TTC, Sacomreal (TTC Land), TTC IZ, DHA.

Ông chính là con trai của “ông vua mía đường”doanh nhân nổi tiếng Đặng Văn Thành - Chủ tịch tập đoàn Thành Thành Công (TTC), nguyên Chủ tịch ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín - Sacombank, mẹ của anh là bà Huỳnh Bích Ngọc -  được mệnh danh là "nữ hoàng" trong lĩnh vực đường mía. 

Hình ảnh Shark Đặng Hồng Anh cùng bên gia đình
Hình ảnh Shark Đặng Hồng Anh cùng bên gia đình

Sau nhiều năm phát triển sự nghiệp thì Shark Hồng Anh nhận được nhiều thành tích tiêu biểu như Doanh nhân tiêu biểu thành phố, doanh nhân Sài Gòn tiêu biểu và Doanh nhân trẻ xuất sắc trong nhiều năm liền.

Gần 40 năm hình thành và phát triển, TTC hoạt động trong 5 lĩnh vực trọng tâm: Bất động sản - Năng lượng - Nông nghiệp - Giáo dục - Du lịch. Tập đoàn TTC không ngừng kiện toàn đẩy mạnh mọi mặt hoạt động, chủ động trong tiến trình hội nhập, đồng thời củng cố các nguồn lực nhằm khẳng định và nâng cao vị thế của Doanh nghiệp Việt - Thương hiệu Việt, với tầm nhìn trở thành một trong 5 Tập đoàn đầu tư hàng đầu tại Việt Nam, quản lý chuyên nghiệp và phát triển hiệu quả, bền vững các lĩnh vực đầu tư.

“Chính bản thân tôi cũng đang startup DHA Medic, nên tôi rất hiểu startup muốn gì, cần hỗ trợ gì ở các nhà đầu tư. Tham gia chương trình, tôi rất tự tin sẽ có quyết định đúng đắn với các startup có ý tưởng phù hợp với chủ trương mong muốn của mình.”
“Chính bản thân tôi cũng đang startup DHA Medic, nên tôi rất hiểu startup muốn gì, cần hỗ trợ gì ở các nhà đầu tư. Tham gia chương trình Shark Tank Việt Nam, tôi rất tự tin sẽ có quyết định đúng đắn với các startup có ý tưởng phù hợp với chủ trương mong muốn của mình.”

Trong mùa 2 của Shark Tank Việt Nam, Shark Hồng Anh thay thế vị trí của Shark Nguyễn Ngọc Thủy và ngồi lên chiếc ghế giám khảo, với kinh nghiệm của mình anh đã chia sẻ rất nhiều kiến thức bổ ích cho sinh viên, Startup đang có mong muốn khởi nghiệp.

3. Dự án ông đã đầu tư trong chương trình Shark Tank Việt Nam

 • Lĩnh vực thực phẩm, đồ uống - Dự án Chả lụa Hai lúa  : Người sáng lập là Ngô Minh Văn, mức đầu tư 1 tỷ đồng cho 36% cổ phần.
 • Lĩnh vực công nghệ cao - Dự án Ohanah Living: Người sáng lập Trần Phan Thanh Thảo, mức đầu tư 3,5 tỷ đồng cho 10% cổ phần cùng Shark Dzung Nguyễn.
Shark Đặng Hồng Anh TTC trong Shark Tank Việt Nam 
Shark Đặng Hồng Anh TTC trong Shark Tank Việt Nam 
Ông là Tân Chủ tịch hội Doanh nhân trẻ Việt Nam 
Ông là Tân Chủ tịch hội Doanh nhân trẻ Việt Nam

4. Thời thơ ấu của Shark Đặng Hồng Anh

Shark Hồng Anh là con trai của doanh nhân Đặng Văn Thành, chủ tịch tập đoàn TTC, tuy có được hậu thuẫn vững chắc từ phía gia đình nhưng anh lại không muốn dựa dẫm gia đình.

Bắt đầu tự xây dựng sự nghiệp của mình, ngay từ khi còn nhỏ anh đã theo chân cha mình đi bán thuốc đông y chữa xương khớp và nội khoa.

Năm 18 tuổi. Shark Hồng Anh mở một tiệm bánh bánh canh, chỉ với số vốn 5 triệu đồng, thời gian này anh phải tự làm cả công việc của ông chủ và nhân viên, từ việc tính toán sổ sách đến bưng đồ ăn cho khách. Không chỉ dừng lại ở đó, anh còn thử sức mình với các lĩnh vực khác như kinh doanh cây cảnh, sắt thép.

Năm 2004, Shark Anh tốt nghiệp cử nhân trường Đại học Hùng Vương TP. Hồ Chí Minh, sau đó anh trở về làm việc tại công ty Thành Thành Công của gia đình với chức vị là phó giám đốc.

Năm 2017, anh thành lập Tập đoàn DHA hoạt động cốt lõi trong các lĩnh vực Y tế - Văn hóa - Thể thao đặc biệt là Bất động sản. DHA cũng gây chú ý khi đầu tư vào các căn hộ cao cấp, biệt thự, nhà đất,... trên địa bàn TP.HCM. Một số dự án lớn của tập đoàn này có thể kể đến như: Chung cư D-Homme (quận 6, TP.HCM), dự án D-One Sài Gòn,... 

Cũng như bao "cậu ấm" khác, Shark Hồng Anh được ba mẹ định hướng kế nghiệp gia đình ngay từ khi còn rất nhỏ. Có lần chia sẻ trên truyền thông, Shark Hồng Anh từng nhớ lại thuở ấu thơ và cái duyên đưa mình đến với bất động sản. "Ngày xưa thôi nôi, tôi bốc phải cục đất. Bà ngoại cứ tưởng sau này tôi lớn lên làm ruộng ai ngờ lại làm bất động sản. Quả là vừa là cái duyên, vừa là nghiệp", thiếu gia Tập đoàn TTC nói. 

5. Đời tư của Shark Đặng Hồng Anh

Cha Shark Hồng Anh là ông Đặng Văn Thành, doanh nhân thành đạt - - Chủ tịch tập đoàn Thành Thành Công (TTC), nguyên Chủ tịch ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín - Sacombank

Mẹ là Huỳnh Bích Ngọc được mệnh danh là "nữ hoàng" trong lĩnh vực đường mía. Bà là một người tỉ mỉ chu toàn với gia đình.

Thành công của Shark Anh không thể thiếu được sự "ủng hộ" từ gia đình, và hình ảnh của người cha của mình vừa là người bạn, người thầy, ông bố biết hy sinh cho gia đình và con cái.

Cha ông là Đặng Văn Thành và mẹ cùng em gái Đặng Huỳnh Ức My
Cha ông là Đặng Văn Thành và mẹ cùng em gái Đặng Huỳnh Ức My

Cũng như cha, Hồng Anh cho biết, sau những bộn bề của công việc, niềm hạnh phúc là mỗi khi về nhà được nghe tiếng cười đùa của con nhỏ và sự ân cần chăm sóc từ người vợ thân yêu biết lắng nghe, chia sẻ mọi vui buồn trong cuộc sống.

Truyền thống của gia đình Shark Hồng Anh là thể thao và về nhà ăn cơm mỗi ngày, dù bên ngoài có bận rộn bao nhiêu thì cũng vẫn phải dành thời gian cho gia đình của mình.

Rất ít người biết rằng ngoài là một doanh nhân thành đạt Shark Hồng Anh còn là một vận động viên, anh từng tham gia thi đấu giải tennis và đoạt chức vô tịch quốc gia, ngoài ra Anh cũng thường xuyên tham gia giải Golf của giới doanh nhân.

Anh lớn lên khi gia đình đã có điều kiện nhưng ba mẹ bận rộn việc kinh doanh, "lo tôi dễ bị cám dỗ bởi những thú vui không lành mạnh, vì vậy ba đưa tôi đi chơi quần vợt từ lúc tôi 10 tuổi. Ba lý giải đam mê thể thao sẽ hạn chế những cám dỗ khác ngoài xã hội. Tôi đã trải qua, thấy điều này rất hợp lý, nên với con mình tôi cũng áp dụng phương thức này, để các cháu được rèn luyện thể chất một cách tốt nhất" Shark Hồng Anh chia sẻ.

Tố chất của một vận động viên đã giúp Anh rất nhiều trong lĩnh vực kinh doanh, từ việc tìm hiểu đối thủ, đối tác, đến nghiên cứu hướng đi trên thị trường… đây là một trong những điểm mạnh của Shark Hồng Anh. Điều mà khiến anh nể trọng, tự hào, chắc là hiếm có trong giới doanh nhân ở Việt Nam, đó là ba anh đã xây dựng được văn hóa gia đình yêu thương, đoàn kết và hạnh phúc.

"Gia đình tôi buổi sáng, buổi trưa mọi người luôn ăn cùng nhau. Ở thành phố này, người lao động sáng đi làm trưa về nhà ăn cơm có lẽ không nhiều đâu, nhà tôi thì đều đặn vậy. Bạn bè, đối tác thân thiết sẽ không ai rủ tôi ăn cơm trưa, vì biết tôi phải ăn cơm nhà. Không biết người khác thấy việc về nhà ăn cơm trưa có phiền không, chứ tôi thật sự rất hạnh phúc, biết ơn ba mẹ đã hy sinh mọi thứ để xây dựng, gìn giữ những bữa cơm nhà đông đủ tiếng cười của con cháu như thế này", Đặng Hồng Anh chia sẻ.

Quan niệm của doanh nhân Đặng Hồng Anh trong kinh doanh
Quan niệm của doanh nhân Đặng Hồng Anh trong kinh doanh

6. Con đường sự nghiệp của Shark Đặng Hồng Anh

Khởi nghiệp đầu tiên với nghề bán bánh canh: Ở tuổi 18, Hồng Anh tự mở một cửa hàng bánh canh với số vốn ban đầu 5 triệu đồng, tự mình thực hiện công việc của cả ông chủ và nhân viên, bao gồm cả việc bưng bê đồ ăn cho khách. Sau đó, Hồng Anh còn thử thách bản thân với nghề buôn bán cây cảnh, sắt thép.

Đối với ông, đó là ý định quyết đoán và cầu thị ở thời điểm đó. Bởi, ông là một “công tử” được sinh ra trong một gia đình có điều kiện: “Nếu như là người khác, họ sẽ không làm vì đó là công việc cực nhọc”.

Khi đó, Shark Hồng Anh đã có suy nghĩ không muốn dựa vào gia đình và ba mẹ. Đồng thời, ông cũng muốn trải nghiệm tuổi trẻ, muốn biết cái cảm giác kiếm được đồng tiền bằng sức lao động của chính mình. Sau công việc đầu tiên và có một quá trình trải nghiệm ở nhiều lĩnh vực và công việc khác, Đặng Hồng Anh hiện đang điều hành TTC- một Tập đoàn đa ngành, kết tinh nhiều thế mạnh.

Gây ấn tượng mạnh trên thương trường với Sacomreal: Chỉ sau ít năm điều hành, ông Đặng Hồng Anh đã biến Sacomreal nhỏ bé với số vốn ban đầu 11 tỷ đồng lên tới 1.000 tỷ đồng lúc niêm yết. Như vậy, chỉ sau 6 năm thành lập, vốn điều lệ của Sacomreal đã tăng gần 91 lần.

Thậm chí, ở thời điểm chào sàn chứng khoán, Sacomreal được đánh giá là “một thế lực lớn” trong làng bất động sản, SCR được coi là cổ phiếu “khủng”.

Năm 2010 Shark Hồng Anh là doanh nhân trẻ nhất Việt Nam được nhận giải thưởng uy tín như doanh nhân trẻ xuất sắc thành phố, doanh nhân Sài Gòn tiêu biểu, Doanh nhân Việt Nam tiêu biểu, Shark Hồng Anh vinh dự lọt vào tốp 100 người giàu nhất trên sàn chứng khoán.

Năm 2012 khi Sacombank, Sacomreal rơi vào khủng hoảng bởi những tin đồn dẫn đến cổ phiếu giảm mạnh, từ tốp 100 tụt xuống vị trí thứ 127, nhưng Shark Hồng Anh vẫn vững vàng bước tiếp và quay trở lại thử sức với những lĩnh vực khác.

Khi đó là lúc gia đình họ Đặng lao đao với Sacombank và chao đảo vì Sacomreal, các đại án ngân hàng nổ ra, sau khi bầu Kiên và một loạt đại gia ngân hàng bị bắt, tin đồn hai cha con ông Đặng Văn Thành và Đặng Hồng Anh phải vào tù cũng lan rộng. Mặc dù tin bị bắt là giả nhưng sóng gió đến với nhà họ Đặng là thật. Đến lúc này, rắc rối với Sacombank mới thực sự nổ ra.

Cuối năm 2012, hai cha con ông Thành đã lần lượt rút khỏi Hội đồng quản trị Sacombank trước khi bị xiết nợ bằng cổ phiếu với giá trị lên tới gần 1.600 tỷ đồng. Kết quả là cái tên Đặng Văn Thành bị xóa khỏi danh sách những người giàu nhất sàn chứng khoán Việt Nam. Còn Đặng Hồng Anh rơi xuống vị trí 67. Tình hình tại Sacomreal cũng không mấy khả qua khi thị trường bất động sản đóng băng. Những khoản lãi khủng được thay thế bằng các khoản lỗ.

Thế nhưng, sóng to gió cả chỉ càng giúp khẳng định bản lĩnh và năng lực lèo lái của người kinh doanh. Sau một thời gian im lặng, hai cha con Đặng Văn Thành và Đặng Hồng Anh lại tái xuất thương trường với một sức mạnh mới.

Cuối năm 2017, Tập đoàn Thành Thành Công (TTC Group) của gia đình ông Đặng Văn Thành đã nâng tỷ lệ sở hữu tại Sacomreal lên 36%. Ngày 29/3 vừa qua, Công ty Cổ phần Địa ốc Sài Gòn Thương Tín (Sacomreal) đã chính thức đổi tên thành TTC Land.

Năm 2018, TTC Land dự kiến sẽ tung ra thị trường gần 3.000 căn hộ, doanh thu mang về dự kiến khoảng 2.000 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế ước đạt trên 300 tỷ đồng.

Không chỉ củng cố vị trí trong ngành bất động sản và mía đường, hai cha con ông Đặng Văn Thành và Đặng Hồng Anh còn sang lĩnh vực năng lượng tái tạo, giáo dục, y tế…

Sau khi rời vị trí Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Địa ốc Sài gòn Thương Tín (Sacomreal/TTC Land), ông Đặng Hồng Anh hiện là chủ sở hữu của chuỗi phòng khám DHA Medic (Doctors-Healthcare-Assistance) thuộc Công ty Cổ phần Y Tế Việt Anh.

DHA Medic là mô hình xã hội hóa y tế được đầu tư và triển khai dựa trên chủ trương của Bộ Y tế về kế hoạch phát triển mô hình phòng khám Bác Sỹ Gia Đình tại Việt Nam giai đoạn 2016 – 2020.

Đến năm 2025, DHA Medic đặt mục tiêu trở thành chuỗi phòng khám hiện đại, có độ phủ rộng nhất Việt Nam, phục vụ tốt đông đảo người dân trong công tác phòng và chữa bệnh ban đầu.

Hiện nay, anh là phó chủ tịch tập đoàn TTC, chủ tịch HĐQT và chủ tịch HĐ sáng lập công ty CP địa ốc Sài Gòn Thường Tín. Ngành nghề đầu tư: Bất động sản; Năng lượng; Mía đường - Nông sản; Giáo dục; Du lịch

Góp mặt trong chương trình Thương Vụ Bạc Tỷ – Shark Tank Việt Nam mùa thứ 2: Là người khởi nghiệp ngay từ khi đang ngồi trên ghế nhà trường Shark Hồng anh có rất nhiều cơ hội cọ xát trên thương trường, tiếp xúc với rất nhiều người, từ các bậc cha chú đi trước, do đó Anh mong muốn mình có thể chia sẻ những kinh nghiệm của mình, hỗ trợ các bạn trẻ có mong muốn khởi nghiệp tìm được một đường đi đúng đắn.

Shark Hồng Anh cho biết anh sẽ lưu tâm tới những Startup ở những mảng phục vụ cho cộng đồng nhiều hơn là đem về lợi nhuận kinh tế, việc đầu tư của anh vẫn dựa trên 3 tiêu chí chính là: Mang lại giá trị nhân văn, mang đến lợi ích cao cho cộng đồng sau cùng là hiệu quả kinh tế.

“Đối với startup làm gì cũng phải có vốn, nhưng phải biết tính toán ra giá dựa trên phương pháp tính cụ thể. Có nhiều trường hợp các bạn cần khéo léo tính toán hơn nữa, cân nhắc đến tình huống nếu có Shark hỗ trợ sẽ giúp cho mình được gì ngoài tiền. Khi đó, dù giá thị trường công ty có thể cao gấp mấy lần, nhưng nhún nhường đúng lúc mới đem đến lợi ích lâu dài”, Shark Đặng Hồng Anh khẳng định.

Muốn kêu gọi được vốn đầu tư thì những Startup phải linh hoạt không nên tính toán thiệt hơn với nhà đầu tư. Dù lợi ích nhận lại không nhiều nhưng bạn sẽ nhận được những cơ hội mới. 

Shark Tank với mong muốn tiếp lửa và truyền kinh nghiệm đầu tư của mình trong những năm qua cho các Startup trẻ. Shark Hồng Anh cũng mong muốn các bạn trẻ khởi nghiệp cần có tố chất của một vận động viên, có thể dấn thân, quyết tâm, bền bỉ theo đuổi mục tiêu, táo bạo bứt phá khi cần thiết, đây cũng chính là những yêu cầu đề anh lựa chọn đầu tư khi trở thành “cá mập”.

Sau khi lựa chọn suy nghĩ, thì Shark Anh đã đầu tư vào dự án Chả lụa Hai lúa, người sáng lập là Ngô Minh Văn với số vốn là 1 tỷ VNĐ cho 36% cổ phần.

Ngoài ra, anh cũng vô cùng hứng thú với OhanahLiving ở lĩnh vực công nghệ cao của Trận Phan Thanh Thảo, tại dự án này cả Shark Hồng Anh và Shark Dzung đầu tư với số vốn lên đến 35 tỷ VNĐ cho 10% cổ phần.

Mặc dù chỉ đầu tư ở 2 hạng mục nhưng nhìn qua thì có thể thấy những hạng mục Shark Hồng Anh lựa chọn đầu tư đều hướng đến lợi ích của người sử dụng, từ nhu cầu thực phẩm của con người đến sự an toàn của những ngôi nhà.

7. Tài sản của Shark Hồng Anh 

Năm 2010, anh lọt vào top 100 người giàu nhất trên sàn chứng khoán và nhiều năm liền là doanh nhân Việt Nam tiêu biểu.

Dù Shark Anh đã rút khỏi Sacombank nhưng anh vẫn là người giàu thứ 122 trên thị trường chứng khoán Việt Nam. Tính đến thời điểm hiện tại, anh sở hữu 32 triệu cổ phiếu SCR và 9,7 triệu cổ phiếu STB. Tổng giá trị cổ phiếu anh đang nắm giữ có giá trị lên đến 415 tỉ đồng.

8. Những câu nói hay của Shark Anh

"Nhiểu tiền làm gì nếu bên cạnh không có gia đình"
"Thể thao giúp chúng tôi tránh xa cám dỗ"
"Tôi làm kinh doanh bằng tinh thần của một vận động viên, không được bỏ cuộc. Nếu chấp nhận thua một trận phải rút ra bài học và làm lại"
 
"Từ 0 đồng bạn kiếm ra 1 tỷ khó một, tôi có sẵn 1 tỷ và không để mất thì khó gấp ba"
"Khi mình nhiệt thành, có hoài bão, khát vọng thì sẽ được hỗ trợ thôi"

"Doanh nhân lớn đến mấy, đủ điều kiện thế nào, cũng có những khúc cua của sự nghiệp, quan trọng mình đối diện và vượt qua nó như thế nào?"

Shark Đặng Hồng Anh khẳng định bạn có bao nhiêu tiền, bạn là ai mà nhìn lại không có người thân bên cạnh thì không là gì hết. Nên đừng đổ thừa công việc, đừng lấy lý do bận rộn, không có lý do nào được tha thứ hết. Dù có làm gì cũng phải dành thời gian vun đắp gia đình, đầu tư, chăm chút cho thế hệ kế thừa.

Xem thêm:

Còn bao nhiêu ngày nữa đến Tết Giáp Thìn 2024? Đếm ngược Tết 2024

Nguồn: Invert.vn

Đồng Phục Trang Anh

Gửi bình luận của bạn

(*) yêu cầu nhập

Nội dung bình luận (*)
Họ tên
Email
Dự Án Tại TP. Hồ Chí Minh