Xem tướng

Xem tướng cằm đàn ông, phụ nữ đoán tính cách & vận mệnh 2024

Trong nhân tướng học, cằm không chỉ là một bộ phận quan trọng trên khuôn mặt mà còn có thể dự đoán được tính cách, sự nghiệp và vận mệnh tương lai của một người. Vậy tướng cằm nào tốt, mang lại tài lộc, phú quý? Tướng cằm nào mang vận xấu, kém may mắn?

Vậy thực hư như thế nào? Cùng chúng tôi INVERT giải mã những bí ẩn đằng sau tướng cằm qua bài viết sau đây nhé!

I. Xem tướng số cằm tổng quan

Theo quan niệm nhân tướng học, chúng ta có thể dựa vào tướng mạo của một người như: mắt, mũi, lông mày, dáng, hàm… để đoán được vận mệnh tương lai của người đó.

Dù chưa được khoa học chứng minh nhưng không thể phủ nhận rằng tính cách và vận mệnh được đánh giá qua hình dáng cằm.

1. Tính cách

Qua đặc điểm dáng cằm, bạn có thể biết được tính cách của người đó như: thông minh, mạnh mẽ, có ý chí, đối nhân xử thế, các mối quan hệ xã hội, con đường nhân duyên,…

Theo quan niệm nhân tướng, những người có dáng cằm nảy nở, cân đối thường phản ánh tính cách phóng khoáng, thoải mái, quan hệ rộng, còn đối với người cằm nhỏ, nhọn, hẹp thì thường khép mình và khó tính.

2. Vận mệnh

Trong sách tướng số, tướng cằm có thể thấy được vận mệnh tương lai của mỗi người từ sự nghiệp, tuổi thành đạt, cuộc sống về già…

Theo đó, mẫu người có tướng cằm to tròn và đối xứng thì thường gặp nhiều may mắn, hậu vận tốt về già, con cháu đầy đàn, giàu sang phú quý. Ngược lại, những người sở hữu dáng cằm nhọn hẹp, chẻ đôi lại thì lại có cuộc sống tuổi già khó khăn và thường cô đơn.

Tuy nhiên, dáng cằm được chia thành nhiều loại khác nhau, vì vậy chúng ta cần xem xét, nhận diện đúng dáng cằm của bản thân thì mới có thể phán đoán được tướng số, hậu vận.

II. Cách phân biệt các dáng cằm

Mỗi một người sẽ sở hữu cho mình một dáng cằm riêng như cằm nhọn, cằm tròn, cằm dài, cằm chẻ, cằm V-line…Và tuỳ vào những đặc điểm, chiếc cằm đó lại mang một “số phận” khác nhau. Do vậy, để xác định được dáng cằm chuẩn bạn cần lưu ý một số điểm sau:

1. Công thức đo cằm tỉ lệ vàng

Theo đánh giá, một chiếc cằm chuẩn là chiếc cằm có hình dáng thanh mảnh, độ nhô – cong vừa đủ. Khi nhìn ở góc chính diện và góc nghiêng đều hài hòa với góc môi, sống mũi, đường má. Tỷ lệ của khuôn cằm vàng như sau:

Cằm khớp tỷ lệ 1:1,618 (đo từ chiều dài từ đầu mũi đến môi so với từ đầu mũi tới cằm)

Khoảng cách từ các rãnh môi tới đỉnh cằm là 4mm.

2. Cách xác định các dáng cằm phổ biến

Để có thể xác định dáng cằm phổ biến, trước tiên, bạn phải buộc cao tóc lên, đứng trước gương và chuẩn bị sẵn thước đo và giấy bút. 

Sau đó, bạn tiến hành đo từ phần trán rộng nhất đến ngang xương gò má -> Rồi xương góc hàm đến chóp giữa cằm -> Tới đo chân tóc (phần cao nhất của trán) kéo xuống chóp cằm. 

Nhớ là ghi lại số đo sau mỗi lần đo để tiện cho việc so sánh. Lưu ý, ở bước đo xương gò má, đỉnh mũi có thể làm gồ thước đo và dẫn đến sai lệch. Bạn có thể để thước dây song song với xương gò má ở khoảng cách gần nhất và khéo léo ghi lại số đo. 

Cằm vuông: Thường tỉ lệ cằm gần như to nhất khi nhìn theo chiều ngang, góc hàm sắc nét và nhìn rõ được bằng mắt thường.

Cằm dài: Số đo chiều dài mặt từ trán đến đỉnh cằm lớn nhất và tỷ lệ góc hàm đến đỉnh cằm dài tương tự.

Cằm tròn: Có độ rộng trán và xương hàm xấp xỉ nhau, xương cằm tròn trịa, mặt đầy đặn. 

Cằm nhỏ: Thường thì chiều dài mặt kích thước lớn nhất và kích thước giảm dần từ tỷ lệ xương gò má, trán, cuối cùng là xương hàm cả góc nghiêng lẫn góc chính diện. 

III. Xem tướng cằm phụ nữ & đàn ông

1. Tướng cằm đầy đặn

Đặc điểm nhận biết: Cằm dày và đầy đặn

Đối với Đàn ông: Những nam giới sở hữu tướng cằm đầy có vận số tốt khi về già an nhàn, gặp nhiều may mắn, phú quý, không lo nghĩ tiền bạc.

Về tính cách, họ là những người chu toàn, biết cách chăm sóc và lo lắng cho gia đình. Ngoài ra, họ còn biết giao tiếp khéo léo, ứng xử tốt, lấy được lòng của người xung quanh. Theo đó, mẫu đàn ông này thường khá phụ hợp ngành nghề kinh doanh, buôn bá.

Trong công việc, họ cũng là người có ý chí vươn lên, biết phấn đấu, không ngại khó khăn, thử thách. Chính vì vậy, họ nhanh chóng gặt hái được nhiều thành công. 

Đàn ông cằm đầy có vận số tốt, gặp nhiều may mắn
Đàn ông cằm đầy có vận số tốt, gặp nhiều may mắn

Đối với phụ nữ: Nữ giới sở hữu tướng cằm đầy thường có cuộc sống sung sướng, vui vẻ, đây là mẫu người của gia đình, biết cách vun vén cho gia đình, cho chồng và cho con. Đặc biệt, họ thường được đánh giá là mẫu người có sức khoẻ tốt và là điểm tựa cho con cái về sau.

Ngoài ra, những người phụ nữ có tướng cằm đầy đặn và gò má bầu bĩnh, khi còn trẻ họ có số phò tá sự nghiệp cho chồng, khi về già họ được an hưởng tuổi già bên gia đình, con cháu.. Cuộc sống tương lai cũng rất sung sướng, vui vẻ , hạnh phúc và viên mãn. 

Tướng cằm đầy đặn ở phụ nữ thường khá phụ hợp với công việc kinh doanh, buôn bán.
Tướng cằm đầy đặn ở phụ nữ thường khá phụ hợp với công việc kinh doanh, buôn bán.

2. Tướng cằm thiếu

Đặc điểm nhận biết: Dáng cằm khuyết không theo tỉ lệ chuẩn

Theo quan niệm nhân tướng học, dù đàn ông hay phụ nữ có tướng cằm thiếu thường có tướng số vất vả, lận đận trong tình duyên, sự nghiệp dẫm chân tại chỗ, kém phát triển. Tuy nhiên, nếu họ muốn vươn đến thành công thì phải cố gắng thật nhiều, hi sinh thời gian và đánh đổi nhiều thứ.

Đối với Đàn ông: Nam giới cằm thiếu thường có cuộc sống khá bình thường, không quá nổi bật và ít có cơ hội thăng tiến trong sự nghiệp. Cuộc sống cứ như vậy tiếp diễn đến cuối đời. 

Đàn ông cằm thiếu có cuộc sống khá vất vả, lận đận tình duyên
Đàn ông cằm thiếu có cuộc sống khá vất vả, lận đận tình duyên

Đối với phụ nữ: Nữ giới cẳm thiếu cũng có tướng số lận đận, hay gặp khó khăn, trắc trở. 

Về đường tình duyên, phụ nữ cằm thiếu lúc nào cũng đa đoan, ngờ vực khiến chuyện tình cảm dễ bị đứt gánh, hôn nhân không hạnh phúc.

Phụ nữ cằm thiếu thường gặp khó khăn trong cuộc sống, lận đận tình duyên
Phụ nữ cằm thiếu thường gặp khó khăn trong cuộc sống, lận đận tình duyên

3. Tướng cằm vuông

Đặc điểm nhận biết: Cằm bạnh ra nhìn vuông vắn, khuôn mặt góc cạnh.

Đối với đàn ông: Họ là mẫu người trưởng thành, tuy có khó tính nhưng suy nghĩ chín chắn, trung thực, thật thà và có ý chí mạnh mẽ, đề cao năng lực và có tinh thần trách nhiệm trong công việc lẫn cuộc sống. Tuy không được đánh giá cao về tính thẩm mỹ nhưng những người đàn ông sở hữu cằm vuông lại có tướng số tốt về sự nghiệp.

Họ thường có hậu vận rực rỡ, an hưởng hạnh phúc và có được thành công nhất đinh trong sự nghiệp khi về già, sức khỏe tốt, sống lâu. Nếu là phụ nữ, bạn có thiên hướng coi trọng sự nghiệp hơn là gia đình, không phải mẫu người vợ, người mẹ đảm đang, tảo tần, giỏi bếp núc.

Ở độ tuổi trung niên, họ sẽ ổn định và có được sự nghiệp của riêng mình. Tuy nhiên, con đường tình duyên của người có cằm vuông thì không mấy thuận lợi, bạn chỉ có hạnh phúc ấm êm nếu kết hôn muộn.

Đàn ông cằm vuông có hậu vạn rực rõ, an nhàn tuổi về già
Đàn ông cằm vuông có hậu vạn rực rõ, an nhàn tuổi về già

Đối với phụ nữ: Nữ giới tướng cằm vuông thường mang cá tính mạnh mẽ nhưng lại là mẫu người chung thủy, đảm đang, biết chăm lo cho gia đình. Về mặt sức khỏe thì tốt, ít bị ốm đau lặt vặt, về già cũng ít bệnh tật.

Tuy nhiên, sự nghiệp thì khá trầm ổn, không quá thành công chỉ đủ chi tiêu cơ bản cho gia đình nhưng hậu vận được nhờ vào chồng con nên vẫn sống hạnh phúc, vui vẻ.

Phụ nữ cằm vuông thường rất đảm đang, biết lo toan cho gia đình
Phụ nữ cằm vuông thường rất đảm đang, biết lo toan cho gia đình

4. Tướng cằm chẻ

Đặc điểm nhận biết: Dáng cằm có 1 đường lún nhỏ chia khuôn cằm thành 2 phần.

Đối với đàn ông: Đàn ông sở hữu cằm chẻ thường có tính cách mạnh mẽ, trưởng thành, thông minh. Họ có khả năng giao tiếp tốt, dễ thuyết phục mọi người và rất biết cách tạo dựng cũng như duy trì các mối quan hệ. 

Theo tướng số, nam giới cằm chẻ sẽ mang vận mệnh tương lai phú quý. Trong công việc hay cuộc sống thì luôn có quý nhân phù trợ nên dễ dàng gặt hái được thành công.

Đàn ông cằm chẻ có mệnh phú quý, được quý nhân phù trợ
Đàn ông cằm chẻ có mệnh phú quý, được quý nhân phù trợ

Đối với phụ nữ: Về mặt thẩm mỹ, nữ giới cằm chẻ tuy không được đánh giá cao nhưng họ lại có số mệnh tốt trong tướng số, rất may mắn và thành công.

Đây là mẫu người thông minh, nhạy bén, có tính sáng tạo cao nên thường trở thành trung tâm được mọi người chú ý, yêu quý. Ngoài ra, họ cũng là người chăm chỉ, chịu khó nên rất được cảm tình tốt từ đồng nghiệp, cấp trên.

Đặc biệt, phụ nữ có đặc điểm cằm chẻ và xương cằm hơi hướng xuống dưới thì tương lai của họ sẽ rất tốt đẹp, hạnh phúc, viên mãn đến cuối đời. 

Phụ nữ cằm chẻ là người thông minh, nhạy bén, vận số tốt về già
Phụ nữ cằm chẻ là người thông minh, nhạy bén, vận số tốt về già

5. Tướng cằm nhọn (V-line)

Đặc điểm nhận biết: Cằm thon dài về phía trước

Xét theo tướng số, những người cằm nhọn thường có tính cách cầu toàn, thích theo đuổi cái mới. Tuy nhiên, sức khoẻ của họ lại rất kém, có nhiều bệnh tật lúc về già. 

Đối với đàn ông: Đây là mẫu người có tài năng thiên bẩm về nghệ thuật, đặc biệt là âm nhạc. Nhưng bản tính tham lam, tham vinh hoa, phú quý nên chọn sai con đường làm cho cuộc sống khó khăn, gặp nhiều biến cố. 

Đặc biệt, sau 30 tuổi sự nghiệp sẽ “lên như diều gặp gió”. Nhưng với bản chất toan tính, mưu mô sẵn có, họ thường không được nhiều người yêu quý.

Đàn ông cằm nhọn (V-line) có tính cách cầu toàn, tham hoa vinh, phú quý
Đàn ông cằm nhọn (V-line) có tính cách cầu toàn, tham hoa vinh, phú quý

Đối với phụ nữ: Nữ giới cằm nhọn thường có tính cách thông minh, nhanh nhẹn và giàu tình cảm. Thường thì những người phụ nữ này sẽ có vận mệnh tốt, cuộc sống sung túc, không lo nghĩ về tiền bạc và cuộc sống gia đình ấm êm.

Trong công việc, họ thường nắm giữ các vị trí quan trọng, thăng tiến rất nhanh. Đặc biệt, bước qua độ tuổi 30, cuộc sống của họ sẽ hạnh phúc viên mãn và không lo nghĩ nhiều về tiền bạc. 

Nếu phụ nữ có cằm nhọn, thiên hướng nhô ra phía trước chắc chắn là người giàu tình cảm, sự nghiệp thuận lợi. Tuy nhiên, sức khoẻ của nữ giới sở hữu chiếc cằm này lại không được tốt, có thể phải trải qua “sinh tử” lúc còn trẻ.

Phụ nữ cằm nhọn (V-line) có tính cách thông minh, nhanh nhẹn, hạnh phúc viên mãn sau tuổi 30
Phụ nữ cằm nhọn (V-line) có tính cách thông minh, nhanh nhẹn, hạnh phúc viên mãn sau tuổi 30

6. Tướng cằm dài

Đặc điểm nhận biết: Cằm dài hơn so với thông thường

Hầu hết những người sở hữu tướng cằm dài thì rất thuận lợi về đường tình duyên. Tuy nhiên, sự nghiệp lại không quá thành công, chỉ đủ ăn đủ tiêu.

Đối với đàn ông: Đàn ông cằm dài thường trọng tình trọng nghĩa, luôn đặt lợi ích chung lên trên cá nhân, sẵn sàng hi sinh quyền lợi của bản thân vì những mục tiêu cao cả. Họ cũng sẵn lòng giúp đỡ mọi người mà không bao giờ tính toán thiệt hơn. 

Ngoài ra, nam giới cằm dài cũng biết cách cân bằng giữa gia đình và công việc nên rất được tín nhiệm, sự nghiệp thành công, còn cuộc sống hôn nhân hạnh phúc, viên mãn.

Đàn ông cằm dài trọng tình nghĩa, thuận lợi về tình duyên
Đàn ông cằm dài trọng tình nghĩa, thuận lợi về tình duyên

Đối với phụ nữ: Đây là mẫu người biết cách tính toán, quản lý cũng như có tinh thần trách nhiệm cao. Họ luôn lên kế hoạch cho mọi việc, cố gắng hoàn thành tốt công việc, tránh ảnh hưởng đến người khác nên con đường sự nghiệp rất rộng mở.

Nhưng những nữ giới cằm dài lại sống thiên về tình cảm. Về đường tình duyên, tuy vẫn có được hạnh phúc viên mãn nhưng thường gặp nhiều đau khổ, dễ bị tổn thương. 

Đặc biệt, nếu nữ giới có tướng cằm lệch, dài về một bên thì có thể phải sống cô độc đến già.

Nữ giới cằm dài có sự nghiệp ổn định nhưng lận đận trong tình duyên
Nữ giới cằm dài có sự nghiệp ổn định nhưng lận đận trong tình duyên

7. Tướng cằm tròn

Đặc điểm nhận biết: Xương quai hàm tròn

Tướng người cằm tròn thường đại diện cho mẫu người khỏe mạnh, tốt tính, tính cách sôi nổi, vui vẻ, hoạt bát, hào phóng và linh hoạt. Và cũng có thể họ sẽ nổi tiếng trong 1 cộng đồng nhất định nào đó.

Về công việc họ khá phù hợp với những công việc liên quan đến nghệ thuật biểu diễn và sân khấu, có khả năng trở thành người nổi tiếng.

Về chuyện tình duyên, thường rất thuận buồm xuôi gió, cuộc sống hôn nhân thì viên mãn, hạnh phúc đến già. Nhìn chung, cuộc sống của họ ngập tràn trong tình yêu thương. 

Về sự nghiệp: Họ thường khá hài lòng với cuộc sống nên công danh, tài lộc chỉ ở mức vừa tầm, đủ ăn đủ tiêu. 

Đối với đàn ông: Nam giới sở hữu tướng cằm tròn thì có tinh thần trách nhiệm cao, có khả năng quản lý và lãnh đạo. Do đó, họ thường được giữ các vị trí quan trọng trong công ty.

Ngoài ra, đàn ông cằm tròn cũng rất nỗ lực, luôn phấn đấu để có sự nghiệp ổn định, chăm lo cho gia đình. Về sau vô cùng thành đạt, ấm êm. 

Đàn ông cằm tròn có tài lãnh đạo, thăng tiến nhanh trong công việc
Đàn ông cằm tròn có tài lãnh đạo, thăng tiến nhanh trong công việc

Đối với phụ nữ: Nữ giới cằm tròn là mẫu người tài giỏi, có ý chí và luôn biết cách quan tâm, giúp đỡ người khác, sống tình cảm và không ham vật chất.

Theo tướng số, tử vi của người phụ nữ cằm tròn có cuộc đời tốt. Nếu may mắn lấy được chồng hợp mệnh thì sau 40 tuổi, hậu vận sẽ vô cùng an nhàn, ít bị ốm đau, bệnh tật và được hưởng phúc bên con cháu.

Nữ giới cằm tròn là người tài giỏi, an nhàn sau tuổi 40
Nữ giới cằm tròn là người tài giỏi, an nhàn sau tuổi 40

8. Tướng cằm rộng

Đặc điểm nhận biết: Xương quai hàm rộng

Theo quan niệm tướng số, dù phụ nữ hay đàn ông có tướng cằm này đều đa số bốc đồng, hấp tấp. Về tính cách, họ được đánh giá là mẫu người thường nhân hậu, tốt bụng và thích giúp đỡ người khác. Về sự nghiệp thường phát triển và đi lên từ bàn tay trắng.

Đối với đàn ông: Nam giới cằm rộng thường có tính cách vô cùng thông minh, trung thực và có tài lãnh đạo. 

Về tính cách, họ rất nhiệt tình, sống tình cảm và kiên định trong công việc. Hậu vận buổi xế chiều cũng rất tốt, cuộc sống vô cùng dư dã, ấm êm. 

Đàm ông cằm rộng thông minh, lanh lợi, có tài lãnh đạo
Đàm ông cằm rộng thông minh, lanh lợi, có tài lãnh đạo

Đối với phụ nữ: Nữ giới cằm rộng thường có tính cách hấp tấp trong công việc và cuộc sống. Tuy nhiên, họ là người sống rất tình cảm do đó rất được lòng mọi người. 

Về công danh sự nghiệp, phụ nữ cằm rộng cũng có tương lai tươi sáng, rất nhanh giữ được chức vị quan trọng cũng như được cấp trên và đồng nghiệp yêu mến

Phụ nữ cằm rộng rất thành công trong công việc
Phụ nữ cằm rộng rất thành công trong công việc

9. Tướng cằm ngắn, lẹm

Đặc điểm nhận biết: Cằm ngắn, lẹm là dáng cằm phổ biến của người Á Đông thường ngắn và thụt vào trong. Về mặt thẩm mỹ và tướng số không được đánh giá cao. 

Đối với đàn ông: Họ thường là người có tính cách hướng nội, ít giao tiếp xã hội, xử lý công việc theo cảm tính và bảo thủ. Đàn ông cằm ngắn, lẹm cũng thường có suy nghĩ tiêu cực, bi quan, hành động bi quan khi gặp khó khăn, bế tắc. 

Trong công việc, họ lại có tài kinh doanh buôn bán nhưng với bản tính “có mới nới cũ” chỉ nghĩ tới lợi ích bản thân và không có tính kiên trì nên họ không đạt tới đỉnh cao của thành công. Cuộc sống của đàn ông cằm ngắn, lẹm cũng lận đận, cô độc, không được hưởng phúc từ con cháu.

Nam giới cằm ngắn, lẹm thường có tính cách hướng nội, ít giao tiếp
Nam giới cằm ngắn, lẹm thường có tính cách hướng nội, ít giao tiếp

Đối với phụ nữ: Đây là mẫu người hòa đồng, người sống tình cảm, luôn nhường nhịn người khác nên dễ bị lừa lọc, lợi dụng.

Trong công việc, họ cũng không được mấy tốt đẹp khi luôn là người giải quyết mọi việc yếu mềm. Tuy cuối cùng vẫn gặt hái được thành công nhưng phải trải qua quá nhiều khó khăn, trắc trở.

Về tình duyên, phụ nữ cằm ngắn cũng đứt đoạn, gia đình thường xảy ra cãi vã, con cái không nghe lời, dễ dẫn tới hôn nhân đổ vỡ. Đôi khi họ còn phải cô độc buổi xế chiều. 

Phụ nữ cằm ngắn, lẹm thường gặp trắc trở trong công việc và cuộc sống
Phụ nữ cằm ngắn, lẹm thường gặp trắc trở trong công việc và cuộc sống

10. Tướng cằm nhô ra phía trước

Đặc điểm nhận biết: Cằm nhô ra phía trước so với hàm trên. Tướng cằm nhô ra phía trước không chỉ khiến cho khuôn mặt mất cân đối mà còn dự báo cuộc sống nhiều gian nan, thách thức trong công việc và gia đình.

Đối với đàn ông: Đây là mẫu đàn ông thông minh, luôn biết cách cố gắng trong cuộc sống. Tuy nhiên, họ lại có bản tính cố chấp, bảo thủ, gia trưởng. Điều này khiến cho mọi việc diễn ra không dễ dàng, không được lòng người xung quanh.

Nam giới có cằm nhô ra phí trước có chí tiến thủ nhưng không được lòng mọi người
Nam giới có cằm nhô ra phí trước có chí tiến thủ nhưng không được lòng mọi người

Đối với phụ nữ: Từ sự nghiệp đến tình duyên, người phụ nữ sở hữu tướng cằm nhô ra phía trước đều không được thuận lợi. Tính cách có phần bảo thủ, luôn muốn người khác phải theo ý mình, tâm lý lúc nào cũng buồn bã, mệt mỏi khiến cho cuộc sống ít bạn bè và có thể cô độc đến già.

Trong công việc, nữ giới cằm nhô ra phía trước có thái độ luôn muốn quản lý, chỉ đạo người khác nên thường bị nhận xét là khó tính và bị đồng nghiệp ghen ghét.

Hình ảnh bên trái minh hoạ tướng cằm nhô ra phía trước
Hình ảnh bên trái minh hoạ tướng cằm nhô ra phía trước

11. Tướng cằm thu vào trong, thụt vào trong

Đặc điểm nhận biết: Cằm thụt vào so với đầu mũi và môi. Thường thì rất dễ nhận biết tướng cằm thu vào trong bởi đỉnh cằm thụt hẳn vào trong gây mất cân đối và khiến 3 điểm: đầu mũi, môi và đỉnh cằm không cùng nằm trên đường thẳng.

Cụ thể tướng những người có cằm thụt vào so với đầu mũi và môi thường là mẫu người kín đáo, cẩn trọng, dễ bị lung lay trước ý kiến của người khác, khó thăng tiến trong công việc.

Đối với đàn ông: Nam giới sở hữu chiếc cằm này thường có tính cách hướng nội, tự ti, sống khép kín, ít giao tiếp với xã hội. Họ thường làm việc thao cảm tính, giải quyết công việc qua loa, không thỏa đáng, gây mất lòng đồng nghiệp.

Ngoài ra, họ cũng là mẫu người đặt lợi ích bản thân lên trên hết, không kiên trì nên đường công danh sự nghiệp bị “dậm chân tại chỗ”, không đạt được thành công lớn. Ở tuổi xế chiều, đàn ông cằm thu vào trong còn phải cô đơn, không được hưởng phúc từ con cháu.

Đàn ông cằm thụt vào trong có tính cách hướng nội, sự nghiệp dậm chân tại chỗ
Đàn ông cằm thụt vào trong có tính cách hướng nội, sự nghiệp dậm chân tại chỗ

Đối với phụ nữ: Phụ nữ cằm thụt có tính cách cẩn trọng, hòa đồng, tình cảm, biết nhường nhịn người khác. Do đó, họ thường bị người khác lừa lọc dẫn đến tổn thương nên thường thu mình, không tin người.

Đối với con đường sự nghiệp thì cũng không quá thành công, tạo cơ hội phát triển từ người xung quanh. Đường tình duyên của nữ giới cằm thu vào trong cũng rất dễ đứt đoạn, đổ vỡ, thường sống cô độc đến cuối đời.

Nữ giới cằm thu vào trong sống rất tình cảm nhưng sự nghiệp lại không quá thành công
Nữ giới cằm thu vào trong sống rất tình cảm nhưng sự nghiệp lại không quá thành công

12. Tướng hai cằm

Đặc điểm nhận biết: Lớp da (hoặc mỡ) dưới cằm chồng lên nhau nhìn trông như hai cằm.

Theo quan niệm, nhân tướng học một người có tướng hai cằm thì sống cuộc đời giàu sang, đầy đủ, hậu vận an nhàn, hưởng vinh hoa phú quý. 

Theo đó, những người có tướng hai cằm thường có hậu vận tốt bởi khuôn cằm đầy đặn, nhiều thịt cho thấy sự phóng khoáng, tài khí.

Đối với đàn ông: Nam giới 2 cằm thường là mẫu người hòa đồng, thân thiện, rất được người xung quanh yêu mến. Với bản tính không tính toán, công việc của họ cũng thuận lợi, dễ gặt hái được thành công.

Trong tướng số, đàn ông sở hữu tướng cằm này mang nhiều tài lộc, thịnh vượng. Sau 40 tuổi, là thời kì đỉnh cao của sự nghiệp, trong tay họ sẽ sở hữu khối tài sản khổng lồ, có thể an tâm hưởng thụ tới già.

Đàn ông hai cằm rất được lòng mọi người, hậu vận an nhàn, sống vinh hoa phú quý
Đàn ông hai cằm rất được lòng mọi người, hậu vận an nhàn, sống vinh hoa phú quý

Đối với phụ nữ: Nữ giới 2 cằm là thuộc nhóm hưởng thụ, biết kiếm tiền, mẫu người sống vì gia đình, sẵn sàng hi sinh bản thân vì hạnh phúc của chồng con. Đặc biệt, họ tiêu tiền hợp lí nên cuộc sống khá thuận lợi bằng phẳng, vì vậy họ có cuộc sống gia đình của họ cũng rất êm ấm, hạnh phúc.

Ngoài ra, công danh của người đàn ông may mắn khi có người vợ hai cằm cũng rất thuận lợi và không phải lo nghĩ về chuyện tiền bạc.

Phụ nữ hai cằm là người sống biết kiếm tiền, biết hưởng thụ
Phụ nữ hai cằm là người sống biết kiếm tiền, biết hưởng thụ

13. Tướng cằm nọng

Họ là đại diện cho những người có sức chịu đựng phi thường, hiếm khi nổi giận lôi đình, tính tình hòa nhã. Trong cuộc sống, họ thường gặp nhiều may mắn, có thể sinh ra trong gia đình hạnh phúc hoặc khá giả, được quý nhân phù trợ và có tuổi già an nhàn, no đủ. Cằm nọng là phước lành, là vận may lớn, nhất là ở hậu vận.

Khi còn trẻ, họ cũng có một tuổi thanh xuân vui vẻ. Những người có cằm nọng thường khá dịu dàng, không thích tranh cãi, đôi co. Tuy nhiên, thời trẻ, công danh chỉ ở mức trung bình. Song, vận tài lộc rất tốt, cả đời không lo đói, luôn được hỗ trợ về tiền bạc và vật chất.

Đối với đàn ông: Họ thường là người có tính cách hiền hoà, hiền lành nên cuộc sống lúc nào cũng êm ấm. 

Về tính cách, nam giới cằm nọng thường trọng tình cảm, không so đo tính toán lợi ích. Chính vì vậy, họ trờ thành một người rất đáng tin.

Trong sự nghiệp, nam giới cằm nọng cũng có sự nghiệp phát triển, dễ thăng tiến và đặc biệt luôn được quý nhân phù trợ. 

Về tình cảm, chung thuỷ và sâu sắc là 2 đức tính nói về người đàn ông cằm nọng. Họ là tuýt người của gia đình, rất chung thuỷ nhưng lại kết hôn khá muộn. 

Nam giới cằm nọng có tính cách hiền hoà, là người chung thuỷ và sâu sắc
Nam giới cằm nọng có tính cách hiền hoà, là người chung thuỷ và sâu sắc

Đối với phụ nữ: Nữ giới cằm nọng thường có tính cách dịu dàng, hoà nhã nên được rất nhiều người yêu mến. Bên cạnh đó, họ cũng gặp rất nhiều may mắn

Về tính cách: Họ là người sống rất tình cảm, nhiệt tình và tốt bụng. Ngoài ra, họ cũng rất coi trọng sự nghiệp và gia đình. Tuy nhiên, họ lại có xu hướng tự ti về ngoại hình, nên có rất ít bạn bè.

Về công danh sự nghiệp: Phụ nữ cằm nọng là người có tướng phú quý, hậu vận rất tốt về tiền bạc. Họ chính là mẫu người của công việc, luôn giỏi giang, có chính kiến riêng. Phụ nữ cằm nọng cũng có số phò trợ chồng, giúp chồng thăng tiến về mặt công danh và sự nghiệp. 

Nữ giới cằm nọng có số phò trợ chồng
Nữ giới cằm nọng có số phò trợ chồng

14. Tướng cằm lưỡi cày

Đặc điểm dễ nhận biết: Phần cằm dưới lồi ra ngoài nhiều so với cằm bên trên, trông giống cái lưỡi cày.

Theo nhân tướng học, những người có Tướng cằm lưỡi cày là đại diện cho sự thông minh, ham học hỏi, tính tình hoạt bát. Về tính cách họ thường rất tốt bụng và hay giúp đỡ người khác.

Đối với công việc: Dù phụ nữ hay đàn ông đều tài năng riêng, cộng với ý chí tiến thủ, vì vậy họ thường gặt hái được nhiều thành công trong công việc. Tuy nhiên, đến tuổi trung niên thì tài vận chững lại, không suôn sẻ như trước.

Đối với đàn ông: Họ thường là người sống khép kín, hướng nội. Đàn ông sở hữu chiếc cằm lưỡi cày thường sẽ gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống bởi họ luôn tự ti về ngoại hình của mình. 

Về công danh sự nghiệp, họ thường không giành được nhiều thiện cảm từ mọi người. Do đó, rất khó để phát triển lên vị trí cao.

Đường tình duyên của nam giới cằm lưỡi cày cũng rất lận đận, rất có thể sẽ cô đơn về già.

Tướng cằm đàn ông lưỡi cày
Tướng cằm đàn ông lưỡi cày

Đối với phụ nữ: Người phụ nữ có gương mặt lưỡi cày thường sống khép kín và ít nói. Tuy nhiên, họ lại là người toan tính, lươn lẹo do đó không được lòng mọi người xung quanh. 

Đường công danh sự nghiệp của phụ nữ cằm lưỡi cày cũng rất vất vả, khó khăn. Hơn nữa, vì luôn tự ti về ngoại hình nên họ cũng khó trong khoản tìm việc và thăng tiến.

Về tình duyên, họ cũng không mấy thuận lợi bởi chiếc cằm lưỡi cày sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến thẩm mỹ gây nên sự kém duyên dáng. Cho nên, họ luôn là người chịu đau đớn, thiệt thòi. 

Phụ nữ cằm lưỡi cày thường rất lận đận trong công việc và cuộc sống
Phụ nữ cằm lưỡi cày thường rất lận đận trong công việc và cuộc sống

15. Tướng cằm cao

Đặc điểm nhận biết: Cằm nhô cao

Theo tướng số, dù nam hay nữ có tướng cằm cao thường là mẫu người keo kiệt, tham lam, vì vậy, họ thường không có bạn bè thân thiết.

Đối với đàn ông: Nam giới cằm cao thường có cuộc sống lận đận, ít có bạn bè. Bởi họ thường rất khó tính và tham lam nên rất ít được mọi người coi trọng.

Về sự nghiệp, những người đàn ông cằm cao thường giữ chức vị thấp, ít có cơ hội thăng tiến trong sự nghiệp.

Tình duyên của nam giới cằm cao cũng rất lận đận. Vì tính cách khó gần, hay tính toán nên không được lòng các cô gái. Có thể cô đơn lúc về già. 

Nam giới cằm cao thường ít có cơ hội thăng tiến
Nam giới cằm cao thường ít có cơ hội thăng tiến

Đối với phụ nữ: Thường những người phụ nữ cằm cao sẽ không được đánh giá cao về thẩm mỹ. Ngoài ra, họ cũng được nhận xét là người trầm tính và mưu mô. 

Về công danh sự nghiệp, vì là người ít giao tiếp nên họ cũng không được đề bạc, khó được thăng tiến. 

Đường tình duyên của nữ giới cằm cao cũng vô cùng lận đận. Với tính cách khó gần, hay tính toán, họ rất khó tìm được một nửa của mình. 

Nữ giới cằm cao thường rất lận đận tình duyên
Nữ giới cằm cao thường rất lận đận tình duyên

III. Có nên can thiệp thẩm mỹ dáng cằm để thay đổi vận số?

Ngày nay, việc thay đổi dáng cằm bằng phương pháp thẩm mỹ được xem là cách hiệu quả để thay đổi vận số và đem đến gương mặt cân đối. Tuỳ theo nhu cầu cá nhân và ý kiến của bác sĩ mà khách hàng có thể chọn thẩm mỹ gọt hoặc độn cằm. 

1. Thẩm mỹ gọt cằm

Thẩm mỹ gọt hàm chính là phương pháp giúp định hình phần hàm đen mang đến gương mặt cân đối, thon gọn thông qua đường mổ trong khoang miệng. Khi đó, các bác sĩ sẽ thực hiện bóc tách phần xương hàm 2 bên, tùy vào từng khuôn mặt, có thể cắt bỏ hoặc mài xương rồi căn chỉnh đúng theo tỉ lệ đã tính toán trước đó. Và sau khoảng 1 – 3 tháng, khách hàng sẽ sở hữu dáng cằm thon gọn đẹp trọn đời.

2. Thẩm mỹ độn cằm

Thẩm mỹ độn cằm chính là sử dụng kỹ thuật để định hình dáng cằm bằng cách  độn sụn nhân tạo hoặc sụn tự thân vào cằm. Trong quá trình thực hiện, bác sĩ sẽ gây tê toàn thân và rạch 1 đường nhỏ bên trong niêm mạc miệng rồi đưa miếng độn vào để tạo dáng cằm V Line tự nhiên.

Khi đã biết được vận mệnh sau khi xem tướng cằm và biết được mình đang sở hữu một dáng cằm không đẹp, mang vận mệnh xấu. Thì 2 phương pháp thẩm mỹ độn cằm và gọt cằm vừa được chúng tôi đề cập ở trên sẽ là giải pháp hiệu quả nhất giúp bạn cải thiện dáng cằm trở nên đẹp, cân đối cũng như thay đổi được nhan sắc và thay đổi vận mệnh của bạn.

Hy vọng qua những chia sẻ này, bạn đọc đã hiểu rõ hơn về tướng cằm ở cả nam và nữ. Từ đó có thể điều chỉnh tính cách hoặc tìm cách cải vận cho những tướng cằm xấu này.

Xem tướng nốt ruồi trên cơ thể:

Xem tướng nốt ruồi đen:

Xem tướng nốt ruồi son: 

Điềm báo: 

 1. Giải mã hiện tướng Nháy Mắt Phải ở nam & nữ
 2. Điềm Nháy mắt trái của Nam và Nữ chi tiết
 3. Ngứa Tai Phải là điềm báo gì ở Nam và Nữ chi tiết 
 4. Giải mã điềm Ngứa Tai Trái ở Nam & Nữ chi tiết nhất
 5. Nhảy mũi (hắt xì hơi) 1, 2, 3 cái theo giờ điềm báo gì?
 6. Dơi bay vào nhà là điềm gì? Có nên đuổi ra không?
 7. Nóng tai Trái là Điềm báo gì ở Nam và Nữ 
 8. Giải mã hiện tượng Nóng tai phải ở nam và nữ 
 9. Điềm báo Ù tai trái & Ù tai phải theo khung giờ 

Thủ thuật: 

 1. 15 Cách Hack Nick Facebook (FB) năm 2022 tỷ lệ thành công 100%
 2. Cách xem bói chỉ tay nữ giới đơn giản tại nhà 
 3. Cách Hack Google trong vòng 1 nốt nhạc 
 4. Cách hack Tài khoản Gmail đơn giản
 5. Cách hack đáp án Google Form dễ ẹt
 6. Cách hack Website trong vòng 1 nốt nhạc 

Update giá vàng: Bảng giá vàng PNJ SJC 9999 24K 18K 14K 10K Hôm nay

Còn bao nhiêu ngày nữa đến Tết Giáp Thìn 2024? Đếm ngược Tết 2024

Nguồn: Invert.vn

Tags: xem tướng cằm phụ nữtướng cằm trònxem tướng cằm đàn ông
Đồng Phục Trang Anh

Gửi bình luận của bạn

(*) yêu cầu nhập

Nội dung bình luận (*)
Họ tên
Email
CÙNG CHUYÊN MỤC

Bảng giá vàng PNJ SJC 9999 24K 18K 14K 10K Hôm nay

24 Tháng Tư, 2024 196

Cập nhật bảng giá vàng hôm nay gồm tất cả các loại vàng như PNJ SJC 9999 24K 18K 14K 10K mới nhất ở TPHCM, Hà Nội, Đà Nẵng và 63 tỉnh thành chính xác.., giúp bạn tra cứu dễ dàng và nhanh chóng.

Đáp án Heo Đi Học MoMo hôm nay vừa cập nhật sáng nay

24 Tháng Tư, 2024 0

Đáp án momo hay đáp án cho Heo đi thi là một trong những từ khoá được mọi người đặc biệt tìm kiếm khi tham gia trò chơi trên ví điện tử Momo. Chương trình này cũng đang được cải tạo, chuyển đổi để trở thành chuyên mục Trường học Heo đất.

Cách đăng nhập Roblox và chọn map chơi trên máy tính đơn giản

4 Tháng Tư, 2024 0

Roblox là tựa game trực tuyến được rất nhiều bạn trẻ yêu thích, khi được phép tạo và trải nghiệm các trò chơi 3D. Vì vậy, hãy cùng INVERT tìm hiểu cách đăng nhập Roblox và chọn map chơi trên máy tính đơn giản ngay trong bài viết sau.

Cách thêm quản trị viên cho Page Facebook đơn giản, nhanh chóng

27 Tháng Ba, 2024 0

Bạn đang quản lý trang Fanpage Facebook nhưng lại không dành đủ thời gian làm nội dung, tương tác với cộng đồng người dùng. Đừng lo, ngay sau đây INVERT gửi đến bạn cách thêm quản trị viên cho Page đơn giản ngay trong bài viết sau.

Cách hủy đơn hàng trên Tiktok đơn giản, nhanh chóng

1 Tháng Tư, 2024 0

Mua sắm trực tuyến trên các nền tảng thương mại điện tử, đặc biệt là TikTok, đã trở thành một nhu cầu thiết yếu của nhiều người. Tuy nhiên, đôi khi bạn cần hủy một đơn hàng vì một số lý do không mong muốn. Để thực hiện điều này, hãy cùng INVERT tìm hiểu ngay trong bài viết sau.

Thanh toán Google Adwords bằng thẻ gì? Cách thanh toán an toàn

26 Tháng Ba, 2024 0

Thanh toán Google Adwords bằng thẻ gì là một trong những câu hỏi được rất nhiều cá nhân, doanh nghiệp quan tâm. Do đó, hãy cùng INVERT giải đáp các thắc mắc ngay trong bài viết sau bạn nhé!

Dự Án Tại TP. Hồ Chí Minh