Thần số học

Ý nghĩa số Chủ đạo 4 trong Thần số học chi tiết (Update 2024)

Là con số đại diện cho kiểu tính cách kiên định, thực tế và tự chủ. Những người mang thần số học số 4 có đặc điểm tính cách ra sao?

Cùng chúng tôi INVERT tham khảo thông tin về ý nghĩa thần số học số 4 ngay trong bài viết dưới đây!

Cách tính và đặc điểm nổi bật của con số chủ đạo số 4 trong thần số học
Cách tính và đặc điểm nổi bật của con số chủ đạo số 4 trong thần số học

 I. Thần số học là gì? Cách tính & Ứng dung thần số học

1. Thần số học là gì?

Thần số học (Nhân số học) là thuật ngữ chuyên ngành nghiên cứu sự liên quan của các con số đối với tính cách, vận mệnh của con người trong tương lai. Từ đó, giải mã được ý nghĩa của các con số và tác động của chúng đối với đời sống con người. Hiện nay, đa phần mọi người đều nghiên cứu, tìm hiểu về thần số học theo lý thuyết của nhà toán học Pitago.

Theo Tra cứu thần số học Việt Nam, mỗi người chúng ta sẽ có 1 con số chủ đạo, mỗi con số có ý nghĩa riêng thể hiện những đặc điểm nổi bật của người đó, giúp bạn tìm hiểu sâu thêm về bản thân mình và những người xung quanh.

Tại Việt Nam, bà Lê Đỗ Quỳnh Hương là người đi đầu trong lĩnh vực nghiên cứu về những biểu tượng, ý nghĩa của các con số. Theo bà Hương, để đúng với trường phái của Pythagoras thì chuyên ngành này gọi là Nhân số học.

Nhân số học như 1 cách để đọc vị các con số, giải mã những sóng rung của con số ảnh hưởng đến từng người. Những con số này được xem là tấm gương phản chiếu cả cuộc đời người và là tín hiệu mà vũ trụ mang tới ý nghĩa cho từng cá nhân của chúng ta.

Ứng dụng Thần số học: Khi có tên và ngày sinh của một người, ta sẽ dùng cách tính trong thần số học để tính ra các con số mang một kết quả, ý nghĩa, đặc điểm tính cách, sức mạnh và số phận của người đó.

2. Cách tính số chủ đạo theo ngày sinh 

Theo Pythagoras, những con số chủ đạo trong thần số học sẽ có từ số 2 đến số 11.

Công thức tính con số chủ đạo khá đơn giản. Chúng ta chỉ cần cộng tất cả các con số có trong ngày tháng năm sinh (dương lịch) để được con số tổng có hai chữ số. Tiếp tục cộng cho đến khi nào con số này nằm trong ngưỡng từ 2 đến 11.

Trong đó, có trường hợp đặc biệt là số 4 khi được tạo thành từ số 22 sẽ được ghi rõ là 22/4 để phân biệt với các số 4 khác.

Ví dụ: Ngày tháng năm sinh dương lịch của bạn là: 19/09/1994. Tiếp tục, hãy cộng từng con số này lại để được một con số tổng. Cụ thể: 1 + 9 + 0 + 9 + 1 + 9 + 9 + 4 = 42. Cộng tiếp 4 + 2 = 6. Vậy Con số chủ đạo của trường hợp này là 6.

3. Những con số cơ bản khi tìm hiểu về thần số học

Khi tìm hiểu về thần số học, bạn nhất định cần biết về những con số cơ bản dưới đây:

  • Con số chủ đạo: Đây là chỉ số rung động chính và cung cấp gần như tuyệt đối những thông tin về cuộc đời của bạn, trong đó bao gồm cả tính cách, điểm mạnh và điểm yếu của bạn. Số chủ đạo là con số mang ý nghĩa cao nhất trong thần số học.
  • Con số nhân cách: Những con số nói về cách mà bạn thể hiện ra bên ngoài với những người xung quanh. Nói cách khác, con số này sẽ liên quan đến những gì mà người khác nhìn thấy từ cách hành xử của bạn.
  • Con số định mệnh: Số định mệnh là con số liên quan đến những khả năng của bạn về cả thể chất, tinh thần, năng khiếu, những mặt lợi thế của bạn. Từ đó giúp bạn hiểu hơn về chính mình thông qua những thông tin cơ bản nêu trên.
  • Con số thái độ: Đây là con số mô tả về thái độ, cách bạn đối xử với người khác và cuộc sống của mình. Bên cạnh đó, số thái độ cũng nói về ấn tượng của người khác đối với bạn.
  • Con số linh hồn: Đây là chỉ số đại diện cho nội tâm của chính bạn. Con số này sẽ bao gồm những đặc điểm liên quan đến tính cách, ưu điểm, nhược điểm của bạn.

II. Ý nghĩa số Chủ đạo 4 trong Thần số học chi tiết (Update 2023)

1. Những ai có thần số học số 4

Để tìm ra con số thần số học, người ta thường sử dụng ngày sinh dương lịch để cộng lại. Nếu ngày, tháng năm sinh cộng lại bằng 4, 13, 31 và 40 thì sẽ có số chủ đạo là số 4.

Những người này thường sống rất thực tế, thẳng thắn và luôn bắt tay vào làm thay vì nghiên cứu những thứ sáo rỗng. Vì vậy, họ là mẫu người thực tế, luôn cố gắng để đạt được thành công trong cả công việc và đời sống vật chất.

2. Chỉ số đường đời của người mang thần số học số 4

Người mang thần số học số 4 có chỉ số đường đời hướng đến sự tâm huyết và tận tâm. Họ luôn là những người làm việc chăm chỉ và đó cũng là quan điểm sống của họ. Họ không chú ý nhiều đến sự đột phá mà đối với họ, sự nỗ lực và tận tâm sẽ đem đến thành công lâu dài và ổn định.

Họ cũng là nhóm người có nhiều kiến thức và có khả năng thiên bẩm. Tuy nhiên, đôi khi họ hay cố chấp quá mức và luôn cố gắng khẳng định điều mình nói bằng kiến thức sẵn có mà ít khi chấp nhận những kiến thức mới, đây chính là nhược điểm của những người này.

3. Chỉ số thái độ của người mang thần số học số 4

Những người có chỉ số thái độ mang số 4 thường sống trung thực, mạnh mẽ và luôn cố trách nghiệm. Họ cũng có tư tưởng nhìn xa, nghĩ dài và lập kế hoạch làm việc, kế hoạch cuộc đời rất rõ ràng để nỗ lực hoàn thành công việc theo kế hoạch đã đề ra.

Vì họ là những người làm việc có tổ chức và thái độ nghiêm túc nên luôn tạo được những hiệu quả công việc tích cực. Thậm chí, họ cũng có khả năng trở thành chuyên gia trong lĩnh vực mà mình theo đuổi.

4. Chỉ số linh hồn của người có thần số học số 4

Những người có chỉ số linh hồn là số 4 thường đề cao sự trình tự, rõ ràng và tôn trọng kỷ cương. Họ luôn mong muốn mọi thứ được đầy đủ, rõ ràng, rành mạch chứ không chấp nhận việc úp mở, không được rõ ràng hoặc làm việc một cách qua loa.

Chính vì vậy, họ là người có tài năng và luôn làm tốt công việc được đề ra. Tuy nhiên, những người này khi làm lãnh đạo thường tạo áp lực khá lớn cho nhân viên bởi sự cần thận của mình. Vì vậy, hãy biết cách cân bằng mọi việc để tránh gây mâu thuẫn nội bộ cũng như tránh ảnh hưởng đến cuộc sống bởi sự cẩn trọng này.

5. Chỉ số nhân cách của người có thần số học số 4 

Người mang chỉ số nhân cách là số 4 thường là người khá nghiêm túc, đôi khi là nhạt nhẽo. Họ rất cầu tiến và chia sẻ kiến thức của mình với người khác.

Trong cả công việc và cuộc sống, họ đều nghiêm túc và làm có trách nghiệm. Vì vậy, kết quả mà họ làm ra luôn xứng đáng với công sức của họ. Vì khá nghiêm túc, muốn nói chuyện phải rõ ràng nên nhiều người nghĩ rằng họ là người khô cứng, không quan tâm đến cảm xúc. 

6. Chỉ số sứ mệnh của người mang thần số học số 4 

Trong chỉ số sứ mệnh, người mang thần số học số 4 là người luôn nỗ lực tạo nên giá trị không chỉ cho riêng mình mà còn cho những người khác. Họ có thể sáng tạo nên những công trình, những tác phẩm có ý nghĩa cho cộng đồng. 

Họ cũng luôn tôn trọng các quy định và có năng lực để hoàn thành tốt việc được giao. Bên cạnh đó, họ cũng là những người có nhiều kiến thức về lĩnh vực mà bản thân theo đuổi, luôn sẵn sàng chia sẻ để giúp đỡ những người xung quanh bổ sung kiến thức. 

7. Những điểm mạnh của người mang thần số học số 4 

Những người có số 4 trong thần số học thường có những điểm mạnh sau: 

  • Thực tế: Họ luôn có cái nhìn thực tế về cuộc sống, luôn đưa ra những quyết định khôn ngoan theo thực tế cuộc sống thay vì phụ thuộc vào những yếu tố tình cảm. 
  • Trung thành: Họ là những người rất đáng để tin cậy bởi tính cách trung thành. Họ luôn nỗ lực để tạo ra những mối quan hệ tích cực và trân trọng điều đó. 

8. Những điểm hạn chế của thần số học số 4 

Người có thần số học số 4 thường là nhóm người có những nhược điểm nổi bật sau: 

  • Bảo thủ: Vì là người luôn kiên định với những niềm tin cá nhân. Vì vậy, họ là người có phần bảo thủ, luôn cố gắng bảo vệ quan điểm của mình và ít khi chấp nhận những ý kiến trái chiều. 
  • Ngại đổi mới: Những người sở hữu số 4 trong thần số học thường muốn gắn bó với những công việc đã làm lâu. Ngại đổi mới nên đôi khi không tạo nên sự đột phá. 

Trên đây là một số thông tin liên quan đến đặc điểm tính cách của người có thần số học số 4. Hy vọng qua những nội dung này, bạn đọc đã hiểu rõ hơn về con số 4 trong thần số học và bổ sung kiến thức hữu ích cho chính mình. 

Còn bao nhiêu ngày nữa đến Tết Giáp Thìn 2024? Đếm ngược Tết 2024

Nguồn: Invert.vn

Đồng Phục Trang Anh

Gửi bình luận của bạn

(*) yêu cầu nhập

Nội dung bình luận (*)
Họ tên
Email
Dự Án Tại TP. Hồ Chí Minh