Thần số học

Ý nghĩa số Chủ đạo 5 trong Thần số học chi tiết & Chính xác (Mới 2024)

Là những người yêu thích sự trải nghiệm, luôn tò mò về thế giới nên người sở hữu thần số học số 5 luôn muốn được đi đây đi đó thay vì yên vị một chỗ. Cụ thể, hãy cùng Invert tìm hiểu về ý nghĩa thần số học số 5 ngay qua những nội dung sau:

Thần số học là gì? Cách tính & Ứng dung thần số học

1. Thần số học là gì?

Thần số học (Nhân số học) là thuật ngữ chuyên ngành nghiên cứu sự liên quan của các con số đối với tính cách, vận mệnh của con người trong tương lai. Từ đó, giải mã được ý nghĩa của các con số và tác động của chúng đối với đời sống con người. Hiện nay, đa phần mọi người đều nghiên cứu, tìm hiểu về thần số học theo lý thuyết của nhà toán học Pitago.

Theo thần số học, mỗi người chúng ta sẽ có 1 con số chủ đạo, mỗi con số có ý nghĩa riêng thể hiện những đặc điểm nổi bật của người đó, giúp bạn tìm hiểu sâu thêm về bản thân mình và những người xung quanh.

Tại Việt Nam, bà Lê Đỗ Quỳnh Hương là người đi đầu trong lĩnh vực nghiên cứu về những biểu tượng, ý nghĩa của các con số. Theo bà Hương, để đúng với trường phái của Pythagoras thì chuyên ngành này gọi là Nhân số học.

Nhân số học như 1 cách để đọc vị các con số, giải mã những sóng rung của con số ảnh hưởng đến từng người. Những con số này được xem là tấm gương phản chiếu cả cuộc đời người và là tín hiệu mà vũ trụ mang tới ý nghĩa cho từng cá nhân của chúng ta.

Ứng dụng Thần số học: Khi có tên và ngày sinh của một người, ta sẽ dùng cách tính trong thần số học để tính ra các con số mang một kết quả, ý nghĩa, đặc điểm tính cách, sức mạnh và số phận của người đó.

2. Cách tính số chủ đạo theo ngày sinh 

Theo Pythagoras, những con số chủ đạo trong thần số học sẽ có từ số 2 đến số 11.

Công thức tính con số chủ đạo khá đơn giản. Chúng ta chỉ cần cộng tất cả các con số có trong ngày tháng năm sinh (dương lịch) để được con số tổng có hai chữ số. Tiếp tục cộng cho đến khi nào con số này nằm trong ngưỡng từ 2 đến 11.

Trong đó, có trường hợp đặc biệt là số 4 khi được tạo thành từ số 22 sẽ được ghi rõ là 22/4 để phân biệt với các số 4 khác.

Ví dụ: Ngày tháng năm sinh dương lịch của bạn là: 19/09/1994. Tiếp tục, hãy cộng từng con số này lại để được một con số tổng. Cụ thể: 1 + 9 + 0 + 9 + 1 + 9 + 9 + 4 = 42. Cộng tiếp 4 + 2 = 6. Vậy Con số chủ đạo của trường hợp này là 6.

3. Những con số cơ bản khi tìm hiểu về thần số học

Khi tìm hiểu về thần số học, bạn nhất định cần biết về những con số cơ bản dưới đây:

 • Con số chủ đạo: Đây là chỉ số rung động chính và cung cấp gần như tuyệt đối những thông tin về cuộc đời của bạn, trong đó bao gồm cả tính cách, điểm mạnh và điểm yếu của bạn. Số chủ đạo là con số mang ý nghĩa cao nhất trong thần số học.
 • Con số nhân cách: Những con số nói về cách mà bạn thể hiện ra bên ngoài với những người xung quanh. Nói cách khác, con số này sẽ liên quan đến những gì mà người khác nhìn thấy từ cách hành xử của bạn.
 • Con số định mệnh: Số định mệnh là con số liên quan đến những khả năng của bạn về cả thể chất, tinh thần, năng khiếu, những mặt lợi thế của bạn. Từ đó giúp bạn hiểu hơn về chính mình thông qua những thông tin cơ bản nêu trên.
 • Con số thái độ: Đây là con số mô tả về thái độ, cách bạn đối xử với người khác và cuộc sống của mình. Bên cạnh đó, số thái độ cũng nói về ấn tượng của người khác đối với bạn.
 • Con số linh hồn: Đây là chỉ số đại diện cho nội tâm của chính bạn. Con số này sẽ bao gồm những đặc điểm liên quan đến tính cách, ưu điểm, nhược điểm của bạn.

Ý nghĩa số Chủ đạo 5 trong Thần số học

1. Đặc điểm chung của người có thần số học số 5

Nhìn chung, người có thần số học số 5 là những người luôn mong muốn có những trải nghiệm thú vị nhằm thỏa mãn bản thân. Cuộc sống của họ không phải là sự an phận, ổn định mà là tinh thần không ngại thay đổi để đạt được điều mình muốn. Họ còn được ví là bậc thầy của sự thay đổi vì khả năng thích ứng cao, có thể phát triển trong nhiều môi trường khác nhau.

2. Ý nghĩa thần số học số 5 qua từng chỉ số cụ thể

Để hiểu rõ hơn về thần số học số 5, bạn đọc hãy cùng chúng tôi tham khảo qua những chỉ số cụ thể sau:

Chỉ số đường đời

Người có số 5 trong chỉ số đường đời thì luôn gắn liền với những cuộc phiêu lưu dài. Họ luôn sẵn sàng tận hưởng và trải nghiệm những điều tuyệt vời mà thế giới đem đến. Nếu cảm thấy thế giới này quá buồn chán thì họ luôn sẵn sàng thay đổi để tìm kiếm niềm vui cho mình.

Chỉ số thái độ

Người có số 5 trong chỉ số thái độ thường có những đặc điểm nổi bật sau:

 • Họ thích cảm giác mạo hiểm, hoàn toàn không sợ hãi trước những sự thay đổi. Họ cũng dễ thay đổi, luôn có sự cầu tiến đề tìm kiếm thành công.
 • Họ là người luôn có sự lạc quan, vui vẻ và có khả năng sáng tạo. Họ cũng thích trở thành trung tâm thu hút sự chú ý nên luôn biết cách để làm mình nổi bật giữa đám đông.
 • Họ là những người thích sự náo nhiệt, họ cũng biết cách để làm cho không khí tăng phần sôi động, vui vẻ.

Chỉ số linh hồn

Chỉ số linh hồn của thần số học số 5 chỉ những người thích sự tự do, đây cũng là ưu tiên số 1 mà những người này luôn hướng đến. Họ chán ghét sự yên ổn, nhàm chán.

Vì bản thân thích đi đây đi đó, khám phá cái mới nên những người có chỉ số linh hồn mang số 5 thường có cả đời sống vật chất và tinh thần cao. Họ luôn biết cách để giải tỏa áp lực cho chính mình.

Chỉ số nhân cách 

Vì sở hữu năng lượng hài hước, luôn biết cách tạo sự chú ý cho những người xung quanh nên những người mang thần số học số 5 thường là tiêu điểm của sự chú ý trong các bữa tiệc, buổi gặp mặt hoặc ở nơi đông người.

Bằng trí thông minh và sự sáng tạo của mình, họ có khả năng tạo những ấn tượng tích cực với người xung quanh. Đây cũng là chìa khóa tạo nên những mối quan hệ xã hội tích cực của người mang thần số học số 5 trong chỉ số nhân cách.

Chỉ số sứ mệnh

Những người có chỉ số sứ mệnh mang số 5 là người có nguồn năng lượng dồi dào. Chính bởi nguồn năng lượng này nên họ luôn sẵn sàng khám phá và trải nghiệm.

Những người này thường hướng nhiều đến việc phát triển trí thông minh cũng như tích cực vận động. Chính điều này sẽ giúp nguồn năng lượng được giải phóng, tạo nên thành công trong cuộc sống và sự nghiệp của bạn.

3. Những điểm mạnh của người mang thần số học số 5

Những người sở hữu số 5 trong thần số học thường có rất nhiều điểm mạnh liên quan đến tính cách ưa thích khám phá của mình. Cụ thể, hãy điểm qua một số điểm mạnh nổi bật sau:

 • Họ là người tò mò: Tò mò giúp họ luôn tìm cách khám phá để tìm ra câu trả lời. Đặc điểm này cũng giúp họ tích lũy thêm được nhiều kiến thức và kinh nghiệm, giúp họ có thêm những trải nghiệm tuyệt vời trong cuộc sống.
 •  Họ thích nghi nhanh chóng: Việc nhanh chóng thay đổi khi cảm thấy bản thân bị chán nản hoặc quá tải khiến họ hình thành khả năng thích nghi trong môi trường mới rất tốt. Họ luôn biết cách để làm quen với những người xa lạ, thích nghi với môi trường công việc hoặc môi trường sống mới mà không bị hụt hẫng hay cảm giác xa lạ.
 • Là con người tích cực trong xã hội: Hơn ai hết, số 5 luôn hiểu rằng cách tốt nhất để bản thân trải nghiệm được thế giới chính là tương tác với những người trong thế giới. Vì vậy, dù ở trong bối cảnh nào thì họ cũng được đánh giá là những người tích cực giao tiếp, đem đến những giá trị tích cực cho cộng đồng.

4. Một số điểm yếu của thần số học số 5

Bên cạnh những ưu điểm nổi bật thì người mang thần số học số 5 cũng có những nhược điểm nhất định. Cụ thể:

 • Khó có thể gắn bó lâu dài: Chính vì yêu thích sự tự do nên số 5 ít có thể gắn bó với một nơi nào đó lâu dài. Vì vậy, những người này thường khó có một mối quan hệ lâu bền.
 • Đôi khi không đáng tin cậy: Vì tính cách tò mò nên đôi khi họ bị khó chịu bởi những lỗi bình thường, từ đó cố gắng để tìm ra nguyên nhân phía sau gây ra lỗi đó khiến người mắc lỗi khó chịu dù đó là một lỗi nhỏ không đáng để tâm.

Trên đây là một số thông tin cơ bản về ý nghĩa thần số học số 5. Hy vọng qua những nội dung này, bạn đọc đã hiểu rõ hơn về ý nghĩa của con số này trong thần số học và đặc điểm tính cách của những người này, từ đó biết cách ứng xử cho phù hợp và xây dựng những mối quan hệ xã hội tích cực.

Còn bao nhiêu ngày nữa đến Tết Giáp Thìn 2024? Đếm ngược Tết 2024

Nguồn: Invert.vn

Đồng Phục Trang Anh

Gửi bình luận của bạn

(*) yêu cầu nhập

Nội dung bình luận (*)
Họ tên
Email
Dự Án Tại TP. Hồ Chí Minh