Thần số học

Ý nghĩa số Chủ đạo 6 trong Thần số học chi tiết & Đầy đủ (Mới 2024)

Xem thần số học có thể suy đoán được tính cách, vận mệnh của con người. Với những người có thần số học số 6 chắc chắn sẽ quan tâm đến ý nghĩa chi tiết của con số này.

Hãy cùng đội ngũ INVERT tham khảo ý nghĩa thần số học số 6 trong bài viết dưới đây.

Thần số học là gì? Cách tính & Ứng dung thần số học

1. Thần số học là gì?

Thần số học (Nhân số học) là thuật ngữ chuyên ngành nghiên cứu sự liên quan của các con số đối với tính cách, vận mệnh của con người trong tương lai. Từ đó, giải mã được ý nghĩa của các con số và tác động của chúng đối với đời sống con người. Hiện nay, đa phần mọi người đều nghiên cứu, tìm hiểu về thần số học theo lý thuyết của nhà toán học Pitago.

Theo thần số học, mỗi người chúng ta sẽ có 1 con số chủ đạo, mỗi con số có ý nghĩa riêng thể hiện những đặc điểm nổi bật của người đó, giúp bạn tìm hiểu sâu thêm về bản thân mình và những người xung quanh.

Tại Việt Nam, bà Lê Đỗ Quỳnh Hương là người đi đầu trong lĩnh vực nghiên cứu về những biểu tượng, ý nghĩa của các con số. Theo bà Hương, để đúng với trường phái của Pythagoras thì chuyên ngành này gọi là Nhân số học.

Nhân số học như 1 cách để đọc vị các con số, giải mã những sóng rung của con số ảnh hưởng đến từng người. Những con số này được xem là tấm gương phản chiếu cả cuộc đời người và là tín hiệu mà vũ trụ mang tới ý nghĩa cho từng cá nhân của chúng ta.

Ứng dụng Thần số học: Khi có tên và ngày sinh của một người, ta sẽ dùng cách tính trong thần số học để tính ra các con số mang một kết quả, ý nghĩa, đặc điểm tính cách, sức mạnh và số phận của người đó.

2. Cách tính số chủ đạo theo ngày sinh 

Theo Pythagoras, những con số chủ đạo trong thần số học sẽ có từ số 2 đến số 11.

Công thức tính con số chủ đạo khá đơn giản. Chúng ta chỉ cần cộng tất cả các con số có trong ngày tháng năm sinh (dương lịch) để được con số tổng có hai chữ số. Tiếp tục cộng cho đến khi nào con số này nằm trong ngưỡng từ 2 đến 11.

Trong đó, có trường hợp đặc biệt là số 4 khi được tạo thành từ số 22 sẽ được ghi rõ là 22/4 để phân biệt với các số 4 khác.

Ví dụ: Ngày tháng năm sinh dương lịch của bạn là: 19/09/1994. Tiếp tục, hãy cộng từng con số này lại để được một con số tổng. Cụ thể: 1 + 9 + 0 + 9 + 1 + 9 + 9 + 4 = 42. Cộng tiếp 4 + 2 = 6. Vậy Con số chủ đạo của trường hợp này là 6.

3. Những con số cơ bản khi tìm hiểu về thần số học

Khi tìm hiểu về thần số học, bạn nhất định cần biết về những con số cơ bản dưới đây:

 • Con số chủ đạo: Đây là chỉ số rung động chính và cung cấp gần như tuyệt đối những thông tin về cuộc đời của bạn, trong đó bao gồm cả tính cách, điểm mạnh và điểm yếu của bạn. Số chủ đạo là con số mang ý nghĩa cao nhất trong thần số học.
 • Con số nhân cách: Những con số nói về cách mà bạn thể hiện ra bên ngoài với những người xung quanh. Nói cách khác, con số này sẽ liên quan đến những gì mà người khác nhìn thấy từ cách hành xử của bạn.
 • Con số định mệnh: Số định mệnh là con số liên quan đến những khả năng của bạn về cả thể chất, tinh thần, năng khiếu, những mặt lợi thế của bạn. Từ đó giúp bạn hiểu hơn về chính mình thông qua những thông tin cơ bản nêu trên.
 • Con số thái độ: Đây là con số mô tả về thái độ, cách bạn đối xử với người khác và cuộc sống của mình. Bên cạnh đó, số thái độ cũng nói về ấn tượng của người khác đối với bạn.
 • Con số linh hồn: Đây là chỉ số đại diện cho nội tâm của chính bạn. Con số này sẽ bao gồm những đặc điểm liên quan đến tính cách, ưu điểm, nhược điểm của bạn.

Ý nghĩa số Chủ đạo 6 trong Thần số học chi tiết 

1. Thần số học số 6 là gì?

Ý nghĩa của thần số học số 6 đó chính là hiện thân của trái tim và thể hiện rõ sự yêu thương. Nó có thể sử dụng trái tim để hướng về một động lực của lòng trắc ẩn, mang đến sự ấm áp, yêu thương để phục vụ người khác. 

Trong thần số học số 6, thể hiện rất rõ về tình cảm mẫu tử, sự yêu thương và cảm xúc luôn được bộc lộ một cách rõ ràng. Vì thế nó có thể cho phép cũng như cung cấp sự trợ giúp bất cứ khi nào cần thiết. 

2. Đặc điểm của thần số học số 6

Những người có thần số học số 6 thường rất tinh tế và dễ dàng gặt hái được thành công trong công việc cũng như cuộc sống. Khi họ thể hiện rõ được quyết tâm cũng như cố gắng nỗ lực hết mình thì sẽ nhận được giá trị vô cùng to lớn. 

Tuy nhiên khi làm một việc gì đó những người này không nên quá chủ quan hoặc lơ là. Cần tập trung sức lực 100%. Nếu không sẽ dễ dàng bị thất bại. 

Để hiểu hơn về ý nghĩa của số 6 trong thần số học, cụ thể hơn đó là về thái độ, linh hồn, nhân cách và sứ mệnh, các chỉ số cơ bản của người có thần số học số 6 bao gồm:

 • Chăm sóc tốt cho người khác
 • Có thể tự chữa lành vết thương trong lòng
 • Giàu lòng yêu thương
 • Nuôi dưỡng tình cảm
 • Bảo vệ người thân
 • Duy tâm
 • Lãng mạn
 • Ấm áp
 • Hài hòa

3. Điểm mạnh & yếu của người có thần số học số 6

Điểm mạnh

- Người có thần số học số 6 thường sẽ luôn sẵn sàng hỗ trợ người khác, giàu tình cảm và cho đi mà không cần nhận lại. Đây là giá trị của lòng trắc ẩn.

- Luôn bảo vệ những người thương yêu trong gia đình, dễ dàng bị tức giận nếu như ai đó làm tổn thương, tổn hại đến những người thân của mình.

- Luôn chân thành và dành sự lãng mạn cho người mình yêu thương. 

Điểm yếu 

- Dễ bị lợi dụng do thói quen hay giúp đỡ người khác. Quá tin tưởng vào người khác. 

- Sẵn sàng hy sinh bỏ qua nhu cầu cá nhân để bảo vệ người khác.

- Khó kiểm soát cảm xúc, luôn muốn người khác theo ý của mình.

4. Hướng phát triển của thần số học số 6

Bởi vì những người mang thần số học số 6 thường tràn đầy yêu thương, sáng tạo vì thế dễ dàng đạt được mục đích của bản thân mình. Nhiều người mang thần số học số 6 có thể thể hiện khả năng của mình trướng đông người, nhưng có những người lại âm thầm hoạt động theo hình thức cá nhân.

Để có thể phát triển tốt thì người mang số 6 cần phải biết cách sắp xếp công việc chỉnh chu nhất. Bởi vì họ hay hành động theo con tim cho nên dễ dàng bị lợi dụng. Muốn phát triển bản thân tốt thì tốt nhất cần phải biết làm việc một cách có đầu óc. 

5. Chỉ số đường đời của số 6 trong thần số học

Người mang thần số học số 6 sẽ sống với cảm xúc của mình và cảm xúc sẽ dẫn dắt lấy trái tim. Vì thế sẽ có rất nhiều người vây quanh bên cạnh tạo nên mối quan hệ tốt đẹp cho những người này.

Những người mang thần số học số 6 thường sẽ là làm rất tốt vai trò của một người cố vấn, sẵn sàng chia sẻ đóng góp ý kiến cho người khác mà không màng đến lợi nhuận. 

6. Chỉ số thái độ của số 6 trong thần số học

Thái độ của người mang thần số học số 6 thể hiện rõ nhất đó chính là thể hiện sự yêu thương, chăm sóc gia đình. Học có thể là một người cha người mẹ tuyệt vời, luôn chu toàn cho gia đình của mình. 

Học cũng sẵn sàng đảm đương trách nhiệm với công việc và không cần người khác phải đốc thúc hay nhắc nhở. Đó là tính cách tự lập, tự sáng tạo. Thái độ của họ thoải mái với những lựa chọn đó của mình. 

Người mang số 6 trong chỉ số thái độ sẽ luôn thu hút, lôi cuốn người khác một cách tự nhiên nhất.Ngoài ra họ còn là người không dành quá nhiều thời gian để chăm sóc cho bản thân.

7. Chỉ số linh hồn của số 6 trong thần số học

Khi những người mang thần số học số 6 có thể thực hiện được nhu cầu chăm sóc người khác, quan tâm người khác, yêu thương người khác thì linh hồn sẽ được thỏa mãn. Đó như là một công việc của họ và họ tự vượt qua nó mà không cần để người khác phải nhắc nhở. 

8. Chỉ số nhân cách của số 6

Nhân cách của người số 6 thể hiện rõ đó là sự trách nhiệm, tốt bụng và yêu thương. Đó là lòng nhân ái mà không phải người nào cũng có được.  Uy tín của người có nhân cách số 6 luôn là người tạo được niềm tin tuyệt đối với người xung quanh. 

Trên đây là ý nghĩa thần số học số 6 bạn có thể tham khảo. Hi vọng bài viết mang lại thông tin hữu ích cho bạn. Hãy chú ý theo dõi chúng tôi, để cập tin tức mới mỗi ngày.

Còn bao nhiêu ngày nữa đến Tết Giáp Thìn 2024? Đếm ngược Tết 2024

Nguồn: Invert.vn

Đồng Phục Trang Anh

Gửi bình luận của bạn

(*) yêu cầu nhập

Nội dung bình luận (*)
Họ tên
Email
Dự Án Tại TP. Hồ Chí Minh