Giao thông

Toàn cảnh dự án Cầu Thủ Thiêm 3

Quận 2 hiện đang là một quận phát triển về bất động sản và thu hút rất nhiều sự quan tâm của các nhà đầu tư. Để phát triển hạ tầng giao thông một cách hoàn chỉnh nhất, Quận 2 đã và đang tiến hành xây dựng chuỗi công trình cầu Thủ Thiêm như cầu Thủ Thiêm 1 đến 4, trong đó có Cầu Thủ Thiêm 3. Vậy tiến độ và thông tin quy hoạch Cầu Thủ Thiêm 3 như thế nào? Hãy cùng Invert tìm hiểu qua bài viết này nhé.

Vị trí cầu Thủ Thiêm 3
Vị trí cầu Thủ Thiêm 3

1. Thông tin nhanh về dự án cầu Thủ Thiêm 3

Tên dự án: Cầu Thủ Thiêm 3

Quy mô:

Điểm đầu: Đường Tôn Đản (Quận 4)

Địa phận đi qua: Quận 4, cảng Sài Gòn, Quận 2

Đoạn giữa: sông Sài Gòn

Thiết kế: cao 10m

Điểm cuối: Đại lộ vòng cung - Khu đô thị mới Thủ Thiêm

Vốn đầu tư: chưa có thông tin

Hình thức đầu tư: Hợp đồng BT

Khởi công: chưa khởi công

2. Thiết kế cầu Thủ Thiêm 3

Cầu Thủ Thiêm 3 đang trong quá trình hoàn thành dự án nên thông tin về thiết kế của cây cầu này cũng được công bố nhiều. Tuy nhiên dự kiến cầu sẽ không có độ tĩnh cao như cầu Thủ Thiêm 1 và có thiết kế cao 10m.

Vì nằm ở gần trung tâm thành phố với vị trí khá đẹp nên cầu Thủ Thiêm 3 được các sở ngành chú trọng phải có một thiết kế thật độc đáo để công trình này có thể trở thành biểu tượng của thành phố Hồ Chí Minh.

Thiết kế mô phỏng dự án cầu Thủ Thiêm 3
Thiết kế mô phỏng dự án cầu Thủ Thiêm 3

3. Tiến độ hoàn thành cầu Thủ Thiêm 3

Mặc dù là công trình trọng điểm của thành phố và nằm trong chuỗi 4 cây cầu bắc qua khu đô thị Thủ Thiêm, nhưng đến hiện tại, Cầu Thủ Thiêm 3 vẫn chưa được triển khai xây dựng. Vì vậy, rất nhiều độc giả hay nhà đâu từ đặt câu hỏi "khi nào khởi công cầu Thủ Thiêm 3"?. Theo nguồn tin, dự kiến khi cầu Thủ Thiêm 2 hoàn thiện đưa vào khai thác thì thời điểm đó cầu Thủ Thiêm 3 được triển khai.

Trước đây thành phố đã giao cho một doanh nghiệp nghiên cứu để xây dựng cầu Thủ Thiêm 3. Đơn vị này cam kết sẽ mời kiến trúc sư nước ngoài để thiết kế cây cầu này. Nhưng hiện nay dự án cầu Thủ Thiêm 3 vẫn dậm chân tại chỗ.

Để xây dựng được cầu Thủ Thiêm 3, Bộ xây dựng phải tiến hành di dời bến cảng Sài Gòn ra khu Hiệp Phước, Nhà Bè,...mở rộng và nâng cấp đường Tôn Đản, Quận 4.

Xem lại: Tiến độ thi công dự án Cầu Thủ Thiêm 2

Vị trí khu đất xây dựng dự án cầu Thủ Thiêm 3
Vị trí khu đất xây dựng dự án cầu Thủ Thiêm 3

4. Lợi ích của cầu Thủ Thiêm 3

Cầu Thủ Thiêm 3 sau khi tiến hành thi công sẽ đem lại rất nhiều lợi ích cả về giao thông lẫn bất động sản.

Việc đi lại giữa người dân ở Quận 2 và Quận 4 sẽ nhanh chóng và tiện lợi hơn rất nhiều. Cụ thể thời gian đi lại của người dân sẽ được rút ngắn.

Đối với dân cư Quận 4: Khi đi về Quận Thủ Đức, Quận 9 sẽ tiết kiệm được một nửa thời gian với con đường Tôn Đản nối từ đường Nguyễn Tất Thành tới đường Tôn Thất Thuyết và qua cầu Thủ Thiêm 3, chỉ mất chưa tới 30 phút di chuyển.

Đối với dân cư phía Quận 2: Khi người dân ở những quận vùng ven như Quận 9, Quận 2, quận Thủ Đức muốn vào trung tâm thành phố cũng tiết kiệm được rất nhiều tời gian vì với cầu Thủ Thiêm 3, quãng đường được rút ngắn rất nhiều.

Hạ tầng giao thông tại Quận 2 là đòn bẩy gia tăng giá trị bất động sản
Hạ tầng giao thông tại Quận 2 là đòn bẩy gia tăng giá trị bất động sản

Chính vì điều này mà người dân ở khu vực Quận 2 và Quận 4 có thể dễ dàng hơn trong việc lựa chọn nơi ở và không còn phải băn khoăn quá nhiều khi đi lại giữa các khu vực này.

Không chỉ vậy việc mua bán, vận chuyển hàng hóa và thương mại của hai bên đầu cầu sẽ có sự phát triển vượt trội. Điều này giúp thúc đẩy kinh tế phát triển nhanh.

Cây cầu này cùng với cầu Thủ Thiêm 1, 2, 4 giúp hoàn thiện chuỗi kết nối từ Thủ Thiêm đến những quận huyện khác. Tạo dựng một hạ tầng giao thông vững chắc và tiện lợi cho Quận 2. Xem thêm: Lợi ích của cầu Thủ Thiêm 1 khi hoàn thành.

Hơn nữa, khi giao thông thuận tiện sẽ là đòn bẩy để bất động sản phát triển và cầu Thủ Thiêm 3 chính là một trong những yếu tố giúp bất động sản tại khu vực Quận 2 đắt giá, thu hút được rất nhiều nhà đầu tư. Các dự án và những tòa chung cư đang dần mọc lên, hứa hẹn đem đến một Quận 2 phát triển về cả kinh tế, chính trị, văn hóa và xã hội.

Không chỉ vậy, cầu Thủ Thiêm 3 sau khi hoàn thành sẽ có thiết kế độc đáo và đầy tính mỹ thuật. Đây sẽ là một biểu tượng mới của thành phố, đáng để chúng ta tự hào.

Xem thêm: Thông tin quy hoạch giao thông và giá đất tại Quận 2

Trên đây là một vài thông tin về cầu Thủ Thiêm 3 cũng như thiết kế, tiến độ thi công và lợi ích mà cây cầu này đem lại. Hy vọng trong tương lai cầu Thủ Thiêm 3 sẽ sớm hoàn thành để đem đến nhiều tiện ích cho người dân.

Thế giới ngày càng chuộng sống ở ngoại ô, người Việt còn chần chừ điều gì nữa?

Nguồn: Invert.vn

Gửi bình luận của bạn

(*) yêu cầu nhập

Nội dung bình luận (*)
Họ tên
Email
CÙNG CHUYÊN MỤC

12 Cung Hoàng Đạo của Nữ & Nam - Giải mã chính xác

15 Th11, 2021 5

12 Cung Hoàng Đạo được chia thành 12 nhánh ứng với một vòng tròn 360 độ gồm 4 nhóm chính của đất trời như Đất, Khí, Lửa, Nước. Tương đương 3 cung đại diện cho một nhóm, tạo nên 4 mùa trong vòng một năm

Hướng dẫn thủ tục mua bán nhà đất nhanh nhất 2022

18 Th11, 2021 0

Giao dịch mua bán hoặc chuyển nhượng đất đai là một trong những thủ tục quan trọng, ảnh hưởng đến quyền lợi của người mua. Chính vì vậy, sau khi đã tìm hiểu vị trí, pháp lý của nhà/đất muốn mua, bạn cần nắm rõ thủ tục mua bán nhà đất để đảm bảo tính pháp lý và giá trị của bất...

Quế đất là gì? Cụm từ gây tò mò và tranh cãi hiện nay

19 Th11, 2021 0

Xuất hiện và gây tò mò từ rất lâu, cho đến nay khái niệm Quế đất là gì? vẫn đang là vấn đề gây tranh cãi. Không khó để bắt gặp các cụm từ này trên các tuyến đường được vẽ trên các tấm tôn, bờ tường, cột điện… thực hư nó có nghĩa ra sao, mời bạn đọc bài viết dưới đây!