Thông tin đầu tư

Thông tin quy hoạch giao thông và giá đất tại Quận 2

Quận 2 từ lâu đã trở thành mảnh đất vàng đối với các nhà đầu tư bất động sản. Tại đây đã có rất nhiều dự án lớn mọc lên bởi những lợi thế mà không phải nơi nào cũng có được. Vậy Quận 2 có đặc điểm gì để các nhà đầu tư quan tâm? Dưới đây là cập nhật giá đất và thông tin quy hoạch giao thộng tại Quận 2 hiện nay.

Bản đồ vị trí địa lý tiếp giáp của Quận 2
Bản đồ vị trí địa lý tiếp giáp của Quận 2

1. Vị trí địa lý của Quận 2

Nằm ở phía Đông Bắc của TP.HCM, quận 2 có diện tích 5.017 ha, bao gồm 11 phường là, An Lợi Đông, Thảo Điền, Cát Lái, An Phú, Bình An, Bình Khánh, Bình Trưng Đông, Bình Trưng Tây, An Khánh , Thạnh Mỹ Lợi, Thủ Thiêm. Trong đó trung tâm quận là phường Thạnh Mỹ Lợi. Ngoài ra phường Thủ Thiêm cũng là khu vực đã và đang có nhiều đột phá trong tương lai khi có nhiều nhà đầu tư nhòm ngó, đây sẽ là trung tâm tài chính và thương mại của quận.

Trên thực tế, Quận 2 là 1 trong 5 quận nằm ở phía Đông Bắc TP Hồ Chí Minh:

+ Phía Bắc giáp quận Thủ Đức và quận Bình Thạnh (qua sông Sài Gòn và sông Rạch Chiếc)

+ Phía Nam giáp sông Sài Gòn, ngăn cách với Quận 7, sông Nhà Bè, ngăn cách với huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai.

+ Phía Tây theo thứ tự từ Bắc xuống Nam ngăn cách lần lượt với quận Bình Thạnh, Quận 1 và Quận 4 bởi sông Sài Gòn.

+ Cuối cùng, phía Đông giáp với Quận 9.

Chính điều này đã khiến mảnh đất này được ưu ái chọn là nơi khởi công những khu đô thị bậc nhất của thành phố. Bên cạnh đó cơ sở hạ tầng của Quận 2 cũng được đầu tư rất tốt với hệ thống cầu đường, cơ sở dịch vụ và khu vui chơi giải trí.

Bản đồ giao thông của Quận 2
Bản đồ giao thông của Quận 2

2. Thông tin quy hoạch giao thông tại Quận 2

Vì có nhiều tiềm năng nên Quận 2 rất được ưu ái trong vấn đề quy hoạch mạng lưới giao thông. Với những cây cầu nối dài Quận 2 với những quận khác trong thành phố như cầu Sài Gòn nối với Bình Thạnh, Cầu Phú Mỹ nới với quận 7, cầu Rạch Chiếc nối liền với Quận 9,…Ngoài ra với hầm Thủ Thiêm chúng ta có thể dễ dàng qua các Quận 5, Quận 7 và Quận 1.

Các công trình hạ tầng kỹ thuật quy mô lớn đang triển khai trên địa bàn như tuyến Metro Bến Thành - Suối Tiên, cầu Phú Mỹ, cầu Thủ Thiêm, đại lộ Đông - Tây, hầm chui qua sông Sài Gòn... dự báo làm thay đổi cấu trúc đô thị, thu hút đầu tư lớn trong những năm sắp tới.

22 công trình làm tăng giá trị bất động sản Quận 2
22 công trình làm tăng giá trị bất động sản Quận 2

Tổng cộng 4 cây cầu bắc qua Quận Thủ Đức, Bình Thạnh, Quận 4 và Quận 7 và 1 cầu đi bộ bắc t quảng trường trung tâm Thủ Thiêm qua quận 1. Các cầu kết nối với Quận 1: cầu Thủ Thiêm 1, 2, 3, 4. Riêng cầu Thủ Thiêm 1 đã đưa vào khai thác sử dụng.

Thêm vào đó, nhờ gần kề tuyến cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây và trục quốc lộ Bắc Nam nên từ đây cũng có thể dễ dàng di chuyển đến các tỉnh Nam Trung Bộ và Tây Nguyên. Ngoài ra, tuyến đường Vành đai 3 (Mỹ Phước - Tân Vạn - Nhơn Trạch) sẽ giúp lưu thông từ Thành phố mới Bình Dương đến TP.HCM, Nhơn Trạch, con đường nối giữa cao tốc Long Thành - Dầu Giây, cao tốc TPHCM - Trung Lương được xuyên suốt, Hàn Quốc sẽ hỗ trợ 220 triệu USD để xây dựng đường. 

Xem lại: Tiến độ thi công Vành Đai 3

Giao thông Quận 2 không chỉ thuận lợi trong việc di chuyển đến các quận mà cũng được hoàn thiện nối liền với các điểm đến khác như tuyến đường cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây giúp người dân di chuyển thuận lợi đến Vũng Tàu từ Quận 2,…Tuyến cao tốc này có chiều dài 55.7 km.

Xem lại: Lợi ích Tuyến cao tốc TP HCM - Long Thành - Dầu Giây chính thức thông xe

Ngoài ra còn có tuyến đường sắt Metro chạy qua Quận 2 đang trong quá trình hoàn thành. Tuyến đường này nằm trên trục đường chính Xa lộ Hà Nội và Mai Chí Thọ. Đa số những tuyến đường tại Quận 2 đều là những đường lớn rộng rãi và ít bị kẹt xe như đường Mai Chí Thọ. Người dân chỉ mất tầm 15 phút để di chuyển từ Quận 2 đến Quận 1.

Bao giờ cũng vậy, nếu một khu vực có giao thông thuận lợi thì sẽ góp phần làm cho giá trị của bất động sản tăng cao. Đồng thời, quỹ đất tại quận 2 đang ngày càng khan hiếm, đắt đỏ và không phải ai cũng mua được.

Đặc biệt, mới đây,  TP HCM có chủ trương mở rộng tuyến đường Đồng Văn Cống (Quận 2) thêm 2 làn xe, giúp xóa "điểm đen" về ùn tắc và tai nạn giao thông tại cảng Cát Lái. Bên cạnh đó, ở khu vực cảng Cát Lái còn mở rộng đường Nguyễn Duy Trinh (đoạn từ nút giao 990 đến Vành đai 2); xây dựng giai đoạn 2 của nút giao Mỹ Thủy.

Xem thêm: Tiến độ và thông tin quy hoạch cầu Cát Lái hiện nay

Vị trí cầu Thủ Thiêm 4 tại Quận 2
Vị trí cầu Thủ Thiêm 4 tại Quận 2

3. Giá nhà đất tại Quận 2 hiện nay

Quận 2 với tiềm năng phát triển vượt bậc bởi yếu tố hạ tầng ổn định, phát triển. Vì vậy thị trường đất nền quận 2 đang là "miếng bánh béo bở" trong mắt các nhà đầu tư. Vấn đề tất yếu là giá đất nền quận 2 tăng chóng mặt trong thời gian qua.

Theo số liệu từ DKRA, giá bán trung bình đất nền quận 2 vào tháng 1/2020 đã lên đến 166 triệu/m2, đây là mức giá cao nhất trên thị trường đất nền khu Đông Sài Gòn vào thời điểm đó. Cụ thể giá đất nền quận 2 ở từng khu vực như sau:

Giá rao bán các lô đất nền tại khu An Phú – An Khánh đã đạt mức từ 86 –  166 triệu đồng/m2 với diện tích 80m2 –  400m2;

+ Giá các lô đất nền quận 2 thuộc dự án Huy Hoàng là 63 – 165 triệu đồng/m2;

+ Giá rao bán đất nền quận 2 tại khu dân cư Phú Nhuận là 67 – 120 triệu đồng/m2;

+ Giá tại Khu dân cư Đông Thủ Thiêm khoảng 45 – 60 triệu đồng/m2;

+ Giá đất nền quận 2 tại khu dân cư Cát Lái Invesco là 35 –  50 triệu đồng/m2.

Khi so sánh đất nền quận 2 với các khu vực thuộc Đông Sài Gòn và khu vực lân cận ở cùng thời điểm ta thấy được rằng giá đất nền quận 2 cao hơn rất nhiều so với các nơi khác, như khu vực quận 9 giá đất nền cao nhất cũng chỉ là 54 triệu/m2 hay giá đất tại Thủ Đức là 58 triệu/m2.

So sánh với thị trường đất nền tại Nhà bè, hay khu vực Hóc môn giá cao nhất chỉ khoảng 70 triệu/ m2, giá đất tại khu vực Long An 20 triệu/m2, còn thị trường bất động sản Đồng Nai chỉ khoảng 22 triệu/m2 thấp hơn rất nhiều so với giá đất nền quận 2 (Theo số liệu từ DKRA).

4. Tiện ích tại Quận 2

Là khu vực có nhiều lợi thế, quận 2 đang được phát triển một cách mạnh mẽ với các khu thương mại nổi bật trong nhiều khu đô thị. Trung tâm quận là công viên với hệ sinh thái xanh có cây cối và hồ nước để điều hòa môi trường. Với dự án quảng trường trung tâm và công viên ven song rộng đến 25ha. Có thể thấy chính quyền đang ngày càng chăm chuốt cho quận 2.

Bên cạnh đó, sự xuất hiện của hàng loạt các dự án cao cấp, khu dân cư đẳng cấp như Thủ Thiêm, Thảo Điền, Đảo Kim cương... cùng với sự quy hoạch đồng bộ cơ sở hạ tầng và đang được nâng cấp, mở rộng hoặc làm mới "thay da đổi thịt Quận 2" trong thời gian gần đây.

Ngoài ra, Quận 2 hình thành các khu đô thị mới như: Khu đô thị mới Thủ Thiêm, khu công nghiệp Cát Lái, khu Thể dục thể thao Rạch Chiếc, khu dân cư Bắc xa lộ Hà Nội, khu đô thị phát triển Bình Khánh....

Không chỉ vậy trên quảng trường bên bờ sông Sài Gòn, Quận 2 còn xây dựng công trường xanh có điện tích 18.000m2. Đây là Trung tâm triển lãm quy hoạch TP.HCM. Và là một công trình lớn được rất nhiều người quan tâm.

Những tiện ích liên quan đến bệnh viên, trường học hay nhà ở tại Quận 2 không thiếu, ngược lại nó còn vô cùng hoành tráng và đáp ứng được đầy đủ nhu cầu của người dân. Đơn cử vơi tiện ích nhà ở, Quận 2 là thiên đường khi rất nhiều chung cư, căn hộ mọc lên tại đây như căn hộ D’LussoCiti GrandMozac Thảo Điền, Laimian City, The River Thủ Thiêm. Đây là những dự án với loại hình căn hộ Quận 2 rất hiện đại và đầy đủ tiện nghi, phù hợp với môi trường sống hiện đại. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo căn hộ cao cấp TP HCM.

Khu đô thị Thủ Thiêm mới Quận 2
Khu đô thị Thủ Thiêm mới Quận 2

5. Khu đô thị Thủ Thiêm Quận 2

Khu đô thị Thủ Thiêm thuộc Quận 2 tọa lạc tại vị trí đắc địa ngay bên bờ sông Sài Gòn, với diện tích 7.3km² không gian thoáng đãng và rộng rãi. Đây là khu vực được rất nhiều nhà đầu tư rót vốn vào. Trong tương lai đây sẽ là trung tâm văn hóa, khu thương mại, đồng thời cũng là trung tâm văn hóa và giải trí hàng đầu Việt Nam.

Tại khu đô thị Thủ Thiêm, những quỹ đất rộng lớn được khai phá và có tiềm năng xây dựng rất lớn. Với sự phát triển của cơ sở hạ tầng các công trình tại đây đang được tấp nập xây dựng và sẽ là điểm nhấn vô cùng độc đáo của khu vực sông Sài Gòn.

Có thể nói bất động sản tại Thủ Thiêm hiện đang có giá rất cao, chính vì vậy những sản phẩm căn hộ và biệt thự tại đây cũng đều được tăng giá. Hiện tại đây là một trong những khu vực tiềm năng bật nhất và có giá đắt tại TP.HCM.

Theo quy hoạch, dự tính Thủ Thiêm sẽ là trung tâm mới của thành phố với những tòa nhà cao tầng, khu dân cư và khu đô thị sinh thái được giữ nguyên đậm chất Nam Bộ.

Trên đây là một vài thông tin về vị trí địa lý, giao thông cũng như tiện ích của Quận 2. Hy vọng bài viết này sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về một quận vô cùng phát triển và tiềm năng của TP HCM cũng như Quận 2. Hiện tại bất động sản của quận 2 đang rất có sức hút và đầy tiềm năng tuy nhiên không phải dễ dàng để mua. Chính vị vầy nếu như muốn đầu tư hoặc mua nhà tại quận 2, các bạn cần nghiên cứu và tìm hiểu nhiều hơn để có thể lựa chọn được sản phẩm tốt và phù hợp với bản thân.

Xem thêm:

+ Bản đồ TP HCM (Thành phố Hồ Chí Minh)

+ Bản đồ Quận 2

Còn bao nhiêu ngày nữa đến Tết Giáp Thìn 2024? Đếm ngược Tết 2024

Nguồn: Invert.vn

Đồng Phục Trang Anh

Gửi bình luận của bạn

(*) yêu cầu nhập

Nội dung bình luận (*)
Họ tên
Email
CÙNG CHUYÊN MỤC

Bảng giá vàng PNJ SJC 9999 24K 18K 14K 10K Hôm nay

17 Tháng Tư, 2024 191

Cập nhật bảng giá vàng hôm nay gồm tất cả các loại vàng như PNJ SJC 9999 24K 18K 14K 10K mới nhất ở TPHCM, Hà Nội, Đà Nẵng và 63 tỉnh thành chính xác.., giúp bạn tra cứu dễ dàng và nhanh chóng.

Đáp án Heo Đi Học MoMo hôm nay vừa cập nhật sáng nay

17 Tháng Tư, 2024 0

Đáp án momo hay đáp án cho Heo đi thi là một trong những từ khoá được mọi người đặc biệt tìm kiếm khi tham gia trò chơi trên ví điện tử Momo. Chương trình này cũng đang được cải tạo, chuyển đổi để trở thành chuyên mục Trường học Heo đất.

Hướng dẫn cách tạo giỏ hàng trên Tiktok đơn giản

21 Tháng Ba, 2024 0

Hiện nay, TikTok là một trong những mạng xã hội phổ biến, được rất nhiều người yêu thích. Và nếu như bạn cũng muốn bước chân vào thị trường kinh doanh online trên nền tảng này, hãy cùng INVERT tìm hiểu cách tạo giỏ hàng đơn giản ngay trong bài viết sau.

Chị Google có người yêu chưa? Tiểu sử, Sự Nghiệp & Đời tư

22 Tháng Ba, 2024 0

Thời gian gần đây, “chị Google” là một trong những từ khoá được rất nhiều bạn trẻ tìm kiếm bởi chất giọng độc lạ, cuốn hút. Vậy nhân vật này là ai, có người yêu chưa? Hãy cùng INVERT giải đáp các thắc mắc thông qua bài viết sau.

Cách đăng nhập Roblox và chọn map chơi trên máy tính đơn giản

4 Tháng Tư, 2024 0

Roblox là tựa game trực tuyến được rất nhiều bạn trẻ yêu thích, khi được phép tạo và trải nghiệm các trò chơi 3D. Vì vậy, hãy cùng INVERT tìm hiểu cách đăng nhập Roblox và chọn map chơi trên máy tính đơn giản ngay trong bài viết sau.

Cách giảm lag Roblox trên máy tính đơn giản, hiệu quả

23 Tháng Ba, 2024 0

Roblox là tựa game nhập vai trực tuyến, được rất nhiều người yêu thích. Vì vậy, để tránh bị lag, giật khi chơi, hãy cùng INVERT tìm hiểu những cách làm giảm tình trạng này ngay trong bài viết sau.

Căn hộ Quận 2
Xem thêm dự án
Dự Án Tại TP. Hồ Chí Minh