Wiki

Block là gì? Tại sao có thuật ngữ block trên Facebook

Block thực tế là một từ tiếng Anh với đa dạng tầng ý nghĩa khác nhau. Trong đó, từ block được sử dụng phổ biến nhất khi nhắc đến hành động chặn người khác trên nền tảng mạng xã hội Facebook và Zalo.

Cụ thể, block là gì và tại sao lại có thuật ngữ block trên nền tảng facebook? Tham khảo những thông tin cập nhật từ đội ngũ INVERT ngay!

1. Block là gì?

Với những người thường xuyên sử dụng facebook, chắc hẳn đã không còn cảm thấy xa lạ khi nhắc đến thuật ngữ block, đây là từ nhằm mô tả hành động chặn trên nền tảng mạng xã hội. Tuy nhiên, block là gì trong tiếng anh và chúng ta có thể hiểu từ này theo những tầng nghĩa nào?

Thực tế, block trong tiếng Anh là một thuật ngữ có nhiều tầng ý nghĩa khác nhau. Trong đó, nếu xét theo động từ thì block sẽ được hiểu là hành động làm tắc nghẽn, tạo nên sự trở ngại. Nếu xét theo danh từ thì block sẽ được xét theo đa dạng nghĩa khác nhau. Tiêu biểu như: Các khối tảng, cái đầu, mũ, tóc giả, lô đất, nhà khối…

Ý nghĩa khác của Block

Nếu như bạn không sử dụng tài khoản Facebook, Block trong tiếng Anh mang nhiều ý nghĩa khác nhau, bạn có thể hiểu Block theo 1 số nghĩa sau:

 • Block nói về khối, tảng, súc lớn...
 • Block cũng được hiểu là cái khuôn, cái mũ, đầu giả, tóc giả,…
 • Block có nghĩa là cái thớt, tấm gỗ kê để chặt đầu, đon kê,…
 • Block được dịch là vật chứng ngại, sự tắc nghẽn giao thông, sự trở ngại, sự tắc nghẽn,…
 • Hoặc Block cũng có thể hiểu là lô đất, khoảnh đất trong thành phố, nhà khối, khuôn nhà lớn…

2. Ý nghĩa của từ block trên facebook và Zalo

Trên nền tảng mạng xã hội facebook, thuật ngữ block được hiểu là hành động bạn đã xóa hoặc chặn một tài khoản nào đó. Người bị block sẽ không thể tìm thấy bất cứ thông tin nào liên quan đến bạn trên nền tảng mạng xã hội, bao gồm cả thông tin từ ứng dụng nhắn tin của facebook.

Khi thực hiện chặn facebook, bạn cũng sẽ không gặp bất cứ thông tin nào của người bị chặn. Điều này đồng nghĩa rằng bạn và người đó trên facebook sẽ hoàn toàn bị mất liên lạc. Tuy nhiên, bạn có thể chủ động hủy chặn fb nếu bạn là người thực hiện lệnh block.

Block zalo là gì? Cũng giống như block facebook. Zalo là một ứng dụng rất phổ biến trên điện thoại và máy tính laptop. Khi sử dụng zalo, người dùng có thể kết bạn với nhiều bạn bè để có thể chat trực tuyến, gọi điện thoại online miễn phí. Tuy nhiên, khi sử dụng Zalo mà muốn chặn ai đó, không muốn ai đó biết thông tin cá nhân của bản thân, thì có thể block họ bằng cách cài đặt chặn người đó.

3. Tại sao cần block tài khoản khác trên mạng xã hội facebook

Nhiều người cho rằng nếu không muốn có sự liên hệ, chúng ta chỉ cần hủy kết bạn là được. Tuy nhiên, trên thực tế thì thao tác hủy kết bạn vẫn cho phép người đó tìm thấy bạn, gửi tin nhắn cho bạn cũng như xem các thông tin liên quan đến tài khoản của bạn.

Ngược lại, hành động block lại có tác dụng chặn hoàn toàn, không để người đó tìm thấy tài khoản hay bất cứ thông tin nào về tài khoản cá nhân của bạn. Những nguyên nhân phổ biến khiến chúng ta lựa chọn hành động chặn trên nền tảng facebook là:

 • Muốn cắt đứt hoàn toàn mối quan hệ với người yêu cũ để người đó không xuất hiện trên bảng tin facebook của bạn. Tránh gợi nhớ những ký ức không vui vẻ bên người đó, ảnh hưởng đến cuộc sống và cảm xúc của bạn.
 • Bạn bị tài khoản của người khác làm phiền, gây ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống của bạn. Vì vậy, block chính là giải pháp hiệu quả nhất mà bạn có thể áp dụng để tránh bị làm phiền.
 • Có người bạn chơi xấu bạn trên mạng xã hội, bạn không mong muốn tiếp tục kết nối với họ nữa. Do đó, bạn hoàn toàn có thể block người như vậy để tránh phiền nhiễu về sau.
 • Có nhiều người kết bạn nhưng bạn lại không hề quen biết họ. Bên cạnh đó, bạn cũng không muốn những bài viết, bài chia sẻ và hình ảnh của họ xuất hiện trên bảng tin. Vậy thì bạn hoàn toàn có thể block họ để lọc bảng tin.
 • Không cần lý do cụ thể, chỉ cần bạn không thích thì hoàn toàn có thể block bất cứ ai trong danh sách bạn bè của bạn.
 • Bên cạnh đó, bạn cũng có thể thực hiện thao tác block một người nào đó trên fanpage mà bạn đang quản lý vì tài khoản đó xuất hiện những hành vi, bình luận gây phản cảm, không phù hợp với nội dung chia sẻ.

4. Hướng dẫn cách thực hiện thao tác block trên facebook

Để thực hiện thao tác chặn một tài khoản nào đó trên mạng xã hội facebook, bạn có thể tham khảo 2 cách thực hiện nhanh chóng dưới đây:

Cách 1: Chặn từ trang chủ

Với cách này, bạn cần thực hiện các thao tác sau:

 • Bước 1: Bạn truy cập vào trang chủ của nền tảng facebook
 • Bước 2: Sau đó lựa chọn biểu tượng hình răng cưa trên góc màn hình
 • Bước 3: Chọn mục cài đặt và nhấn chọn Blocking (chặn)
 • Bước 4: Bạn nhấn tìm tài khoản cần block trên thanh công cụ tìm kiếm và tích chọn block là hoàn thiện thao tác.

Cách 2: Chặn từ trang cá nhân

Đây là cách chặn đơn giản và được nhiều người áp dụng vì người dùng sẽ không cần truy cập vào phần cài đặt phức tạp. Cụ thể:

 • Bước 1: Bạn truy cập vào trang cá nhân của tài khoản facebook muốn chặn
 • Bước 2: Bấm chọn vào biểu tượng dấu 3 chấm trên góc màn hình
 • Bước 3: Lúc này, màn hình sẽ hiển tại 5 loại tùy chọn khác nhau và bạn chỉ cần nhấn chọn mục block và xác nhận chặn là đã hoàn toàn thao tác nhanh chóng.

Cách 3: Cách Block Facebook trên điện thoại

Bước 1: Ở điện thoại > Truy cập vào ứng dụng Facebook, chọn Menu  > Biểu tượng 3 dấu gạch ngang

 

Bước 2: Chọn Cài đặt & quyền riêng tư > Menu > Chọn Cài đặt.

 

Bước 3: Chọn Chặn ở mục Đối tượng và chế độ hiển thị > Chọn Thêm vào danh sách chặn

 

Bước 4: Nhập tên hoặc email của người muốn chặn > Chọn hai lần Chặn để hoàn tất.

Danh sách chặn sẽ cập nhật người vừa block và bạn có thể gỡ chặn tại đây. 

 

Cách 4: Block Facebook trên máy tính

Bước 1: Truy cập vào Facebook > Đăng nhập tài khoản Facebook 

Bước 2: Chọn biểu tượng hình tam giác ở góc trên bên phải > Chọn Cài đặt quyền riêng tư > Cài đặt. 

 

Bước 3: Chọn mục Chặn > Nhập TÊN hoặc EMAIL tài khoản muốn block vào mục Chặn người dùng

 

Bước 4: Chọn đến người cần block và chọn Chặn để hoàn tất. 

 

5. Tại sao block rồi nhưng bạn và người đó vẫn thấy nhau trên facebook

Trong một số trường hợp, dù đã block nhau nhưng bạn vẫn thấy người đó xuất hiện. Lý do cụ thể như sau:

 • Bạn và tài khoản đó cùng chung nhóm trò chuyện
 • Người bị bạn block đăng ảnh và tag bạn chung của 2 người.
 • Bạn chung của cả bạn và người đó đăng ảnh và gắn thẻ tài khoản đó.
 • Bạn và tài khoản block cùng được mời tham gia chung một sự kiện
 • Bạn và tài khoản đó cùng chơi chung một ứng dụng hoặc một trò chơi trên nền tảng facebook.

Hy vọng với những thông tin chia sẻ trên, bạn đọc đã có được những kiến thức hữu ích và biết được block là gì, từ đó có thể sử dụng chức năng này trên nền tảng facebook một cách hiệu quả nhất.

Xem thêm Thủ Thuật Facebook: 

Các địa điểm bắn pháo hoa Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 trên cả nước

Nguồn: Invert.vn

Liên hệ quảng cáo

Gửi bình luận của bạn

(*) yêu cầu nhập

Nội dung bình luận (*)
Họ tên
Email
CÙNG CHUYÊN MỤC

Giải mã Nháy Mắt Phải, Mắt Phải Giật ở nam & nữ năm 2023

22 Tháng Giêng, 2023 4

Nháy mắt phải hay mắt phải cứ giật giật liên tục ở phải nam và nữ từ trước đến nay đều là báo hiệu điều may mắn hay là điềm xấu đến với bạn hay không? Hãy khám phá ngay.

Điềm Nháy mắt trái (mắt trái giật) của Nam và Nữ năm 2023

22 Tháng Giêng, 2023 3

Nháy mắt trái hay mắt trái giật ở Nam hay nữ có thể là điềm báo cho chúng ta một điềm nhất định, có thể là điềm hên hoặc xui? Cùng Invert giải mã hiện tượng nay ngay.

12 Cung Hoàng Đạo của Nữ & Nam - Tính cách, tình yêu, nghề nghiệp

14 Tháng Giêng, 2023 44

12 Cung Hoàng Đạo được chia thành 12 nhánh ứng với một vòng tròn 360 độ gồm 4 nhóm chính của đất trời như Đất, Khí, Lửa, Nước. Tương đương 3 cung đại diện cho một nhóm, tạo nên 4 mùa trong vòng một năm

Bảng giá vàng PNJ SJC 9999 24K 18K 14K 10K Hôm nay

3 Tháng Hai, 2023 3

Cập nhật bảng giá vàng hôm nay gồm tất cả các loại vàng như PNJ SJC 9999 24K 18K 14K 10K mới nhất ở TPHCM, Hà Nội, Đà Nẵng và 63 tỉnh thành chính xác.., giúp bạn tra cứu dễ dàng và nhanh chóng.

Năm 2023 là năm con gì? Mệnh gì? Tuổi Quý Mão hợp Tuổi nào?

22 Tháng Giêng, 2023 2

Năm 2023 là năm con gì? Mệnh gì? Tuổi Quý Mão hợp với tuổi nào vào màu gì? Năm 2023 có nên sinh con hay không? Nếu sinh thì tháng nào tốt và nên đặt tên con cái như thế nào cho tài lộc, sự nghiệp suôn sẻ.

9999+ Những STT Buồn, Tus tâm trạng về Tình yêu & Cuộc sống hay nhất 2023

6 Tháng Giêng, 2023 1

Bạn đang muốn đăng một chiếc Status buồn nhưng nghĩ mãi không ra cap, không biết dùng từ như thế nào để có thể lột tả được cảm xúc trong bạn. Vậy thì hãy đọc bài viết này để cùng cảm nhận, suy ngẫm và chọn ra được caption phù hợp trong số những stt buồn dưới đây nhé!

Dự Án Tại TP. Hồ Chí Minh